Cách làm mới lazang ô tô – Biến nó trở nên sạch như mới sau 20 phút

Vành, mâm hoặc lazang ô tô thường bị trầy xước và dính bẩn do tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài. Chính vì vậy, việc vệ sinh và làm sạch lazang ô tô cần được thực hiện đều đặn.

Đức Bảo Auto xin chia sẻ với bạn kỹ thuật làm mới lazang ô tô tại nhà một cách đơn giản chỉ trong vòng 20 phút. Bài viết này sẽ giúp bạn làm mới lazang ô tô một cách dễ dàng và nhanh chóng.

1. Mẹo tẩy lazang ô tô tại nhà chỉ trong 15-20 phút

Lazang ô tô là một phần quan trọng của hệ thống vỏ xe, không chỉ giúp xe vận hành êm ái mà còn mang lại vẻ lịch sự và sang trọng cho chiếc xe của bạn.

Trước khi tiến hành tẩy lazang ô tô tại nhà, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ sau:

• Chổi cọ vành ô tô
  • Sản phẩm tẩy vành ô tô chuyên dụng
  • Bộ chổi cọ vành chuyên dụng
  • Xô chậu và vòi xịt
  • Khăn lau

Các bước tiến hành

Bước 1: Rửa sạch bề mặt lazang bằng nước sạch.

Bước 2: Sử dụng sản phẩm làm sạch vành và lốp xịt vào khe nhỏ của lazang.

Bước 3: Chờ đợi cho dung dịch xịt vào lazang thay đổi màu sắc (thường từ 3-5 phút).

Bước 4: Sử dụng chổi cọ vành chuyên dụng để cọ sạch các vết bám bẩn trên lazang.

Bước 5: Sau khi vành đã được xử lý, dùng khăn sạch lau qua toàn bộ mặt lazang ô tô, sau đó rửa bề mặt lazang bằng vòi xịt nước sạch.

Đây là cách vệ sinh và tẩy lazang ô tô tại nhà giúp bạn loại bỏ các vết bẩn một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu lazang xe của bạn bị trầy xước, bạn cần áp dụng một số kỹ thuật và bước xử lý khác. Để đảm bảo kết quả tốt nhất, hãy mang xe của bạn đến trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

2. Phương pháp xử lý lazang bị trầy xước đơn giản nhất

Nếu lazang ô tô bị xước, bạn có thể xử lý theo các bước sau:

2.1 Làm sạch

Sử dụng xà phòng và khăn chuyên dụng để rửa sạch bánh xe, loại bỏ mọi bụi bẩn và đất cát dính trên bánh. Nếu vết trầy xước nằm dọc theo rìa, bạn cần dán chặt băng dính phía dưới rìa để tránh làm hỏng lốp ô tô.

2.2 Chà nhám

Sử dụng giấy nhám chuyên dụng để xử lý lazang bị trầy xước cho đến khi bề mặt trở nên mịn màng. Hãy che phủ toàn bộ lốp ô tô và các phụ tùng khác để tránh sơn lan ra các khu vực không mong muốn.

2.3 Hoàn thiện

Sử dụng sơn lót để lấp đầy vết trầy xước. Sau đó, phun một lớp sơn mỏng lên khu vực đã được sơn lót. Cuối cùng, dùng sơn màu tương ứng với màu sơn của viền lazang để phun lên.

Lưu ý: Trước khi sử dụng sơn, hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì. Nếu thời tiết ẩm hoặc lạnh, hãy lắc đều hộp sơn xịt. Hãy phun sơn từ nhiều góc độ khác nhau để làm mờ vết trầy xước trên vỏ nhôm hiệu quả hơn. Ngoài ra, nên phun 2 lớp sơn phủ lên lớp sơn màu bạc kim loại để bảo vệ lớp sơn bên trong khỏi các yếu tố khác. Khi sơn đã khô, hãy bóc các lớp băng dính đã dán ra khỏi lốp và bạn sẽ có một lazang ô tô như mới.

3. Hướng dẫn tẩy vành (lazang) bằng dung dịch tẩy lazang Hot Rims Wheel Cleaner

Sản phẩm tẩy lazang Hot Rims Wheel Cleaner được phân phối chính hãng tại Đức Bảo Auto. Sản phẩm này giúp bạn tẩy sạch bụi bẩn và muội bám lâu ngày, đồng thời mang lại vẻ sáng bóng tự nhiên cho lazang.

Lazang ô tô sạch như mới

Cách sử dụng sản phẩm như sau:

Bước 1: Làm sạch đất cát bằng vòi xịt nước áp suất cao.

Bước 2: Xịt đều sản phẩm lên bề mặt vành và các khe sâu bên trong.

Bước 3: Chờ dung dịch thẩm thấu và sử dụng chổi chuyên dụng để đánh sạch toàn bộ vành.

Bước 4: Dùng vòi xịt áp suất để xịt nước lại toàn bộ các khu vực đã được vệ sinh.

Thông qua bài viết này, hy vọng rằng bạn đã có những gợi ý hữu ích để làm mới lazang ô tô của mình. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết và chúc bạn thành công!