Xem thêm

Loạt lỗi thường gặp khi sử dụng xe máy Honda Air Blade và cách khắc phục triệt để

CEO ANH JIMMY
Lỗi giật khi vặn ga Khi nổ máy xe vào buổi sáng, xe máy Honda Air Blade thường bị giật hoặc rung khá mạnh khi vặn ga từ 0 - 20km/h. Đối với trường hợp...

Lỗi giật khi vặn ga

Khi nổ máy xe vào buổi sáng, xe máy Honda Air Blade thường bị giật hoặc rung khá mạnh khi vặn ga từ 0 - 20km/h. Đối với trường hợp này, có một số biện pháp khắc phục:

  • Biện pháp nhanh: Người dùng có thể dựng chân chống giữa và bóp thắng sau rồi lên ga một hai cái thật mạnh. Xe sẽ chạy được bình thường trong một thời gian ngắn.

  • Biện pháp khắc phục lâu dài: Chủ xe hãy mang xe ra cửa hàng sửa xe uy tín (ưu tiên các cửa hàng chuỗi) để yêu cầu kiểm tra bộ côn xe. Nếu có hiện tượng bị mòn thì có thể thay bộ bố ba càng bên trong nắp côn và thay nắp côn.

Chú ý, lỗi này có khả năng cao là do phần nhớt láp của xe bạn đang có vấn đề. Bạn nên mang xe đi thay nhớt láp thông số 75W90 của Eni Rotra để chấm dứt tình trạng này. Lỗi này khá phổ biến và xuất hiện không chỉ ở mỗi dòng Air Blade.

Lỗi xe chạy bị rung

Đối với những mẫu Air Blade mới ra mắt, lỗi này cũng thường xảy ra. Xe có hiện tượng rung theo nhịp lên ga, xuống ga, xe đi không êm và nóng máy. Nguyên nhân chính là xe bạn đã bị thiếu dầu hoặc dầu hết độ nhớt. Để khắc phục, xe cần được thay dầu mới để đảm bảo đủ độ nhớt cho động cơ xe.

Lỗi khi cua trái xe bị đảo

Nhiều người đã gặp không ít khó khăn khi xuất hiện tình trạng đảo xe lúc vào cua bên trái. Lỗi này rất nguy hiểm, đặc biệt với các chị em phụ nữ chân yếu tay mềm. Nếu tay lái không vững vàng, xe có thể mất kiểm soát và gây ra tai nạn. Một số chuyên gia cho rằng nguyên nhân của tình trạng này chính là thắng đĩa trước bị kẹt.

Cách khắc phục là xả bớt dầu thắng và kiểm tra bố thắng xem có trục trặc không. Với những người chưa có kinh nghiệm, cần mang xe tới trung tâm bảo dưỡng uy tín để kiểm tra.

Lỗi xe phát ra tiếng kêu lạ

Khi đi xe ở tốc độ khoảng 40km/h, bạn phát hiện xe có tiếng xè xè. Đặc biệt khi gần các con lươn trên đường, xe có tiếng gõ lộc cộc ở chân người lái. Để khắc phục, bạn mang xe ra cửa hàng Head Honda và kêu thợ chỉnh lại cam cò, xe sẽ trở lại êm ru.

Lỗi chỗ để chân bị rung

Một số chủ xe Air Blade cảm thấy sàn xe chỗ để chân có hiện tượng rung gây khó chịu. Cách sửa lỗi này khá đơn giản. Bạn chỉ cần kiểm tra lại bạc đạn nồi sau khi vệ sinh nồi hoặc vệ sinh lại chuông bố. Xe sẽ hết hiện tượng rung ngay.

Lỗi bánh xe phát ra tiếng kêu

Khi tăng ga, phía sau bánh xe Air Blade kêu lạch cạch, chạy vào ổ gà cùng nghe thấy tiếng đó. Nguyên nhân của hiện tượng này là do xe lỗi vành, đây là một lỗi phổ biến với đa phần xe Honda Việt Nam. Cách khắc phục rất đơn giản. Chỉ cần đóng lại 6 cọc vành là xe sẽ được khắc phục vĩnh viễn, chúng ta không cần thay bộ phận nào cả.

Lỗi xe hỏng ắc quy

Đối với những chiếc xe không được sử dụng thường xuyên, rất dễ xảy ra việc ắc quy bị hỏng. Để tránh được tình trạng này, trước khi đề bạn nên bật công tắc và chờ một lúc trước. Tránh tình trạng bật xe và đề luôn khiến xe bị “sốc” và hỏng ắc quy.

1