Chi tiết Hyundai Ioniq 5 2024: Xe SUV điện đầy cảm xúc

Ảnh: Hyundai Ioniq 5 Hyundai Ioniq 5 2024 là một chiếc xe SUV điện đầy ấn tượng của thương hiệu Hyundai Motors. Với thiết kế hiện đại, công nghệ tiên tiến và khả năng vận...

Hyundai-Ioniq-5 Ảnh: Hyundai Ioniq 5

Hyundai Ioniq 5 2024 là một chiếc xe SUV điện đầy ấn tượng của thương hiệu Hyundai Motors. Với thiết kế hiện đại, công nghệ tiên tiến và khả năng vận hành ưu việt, Ioniq 5 đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin chi tiết về Hyundai Ioniq 5 2024 cùng giá bán và ưu đãi tháng 01/2024.

Giá bán và đặt hàng

Hyundai Ioniq 5 được lắp ráp tại nhà máy Hyundai Thành Công 2 và có hai phiên bản là Exclusive và Prestige. Giá bán của Hyundai Ioniq 5 tháng 01/2024 như sau:

• Hyundai Ioniq 5 Exclusive: 1,300 triệu VNĐ
  • Hyundai Ioniq 5 Prestige: 1,450 triệu VNĐ

Hyundai-Ioniq-5-gia-ban Ảnh: Bảng giá xe Hyundai Ioniq 5 tháng 01/2024

Hyundai Ioniq 5 có sẵn các màu Đen, Trắng và Bạc. Ngoài ra, còn có ưu đãi đặc biệt khi liên hệ trực tiếp với Hyundai Thành Công.

Giới thiệu Hyundai Ioniq 5

Hyundai Ioniq 5 được Hyundai Motors giới thiệu vào ngày 24/02/2021. Đây là mẫu xe đầu tiên trong dòng Ioniq mới của hãng và được trang bị công nghệ và tính năng tiên tiến. Với kích thước tương đồng với Ford Mustang Mach-E và Nissan Ariya, Hyundai Ioniq 5 đã nhận được sự quan tâm lớn từ khách hàng trước ngày ra mắt.

Hyundai-Ioniq-5-ra-mat Ảnh: Hyundai Ioniq 5 ra mắt tại Việt Nam

Hyundai Ioniq 5 đã trở thành mẫu xe điện thành công nhất trong lịch sử thương hiệu xe hơi Hàn Quốc và đã nhận được nhiều giải thưởng quan trọng từ World Car Awards. Hiện tại, Hyundai Ioniq 5 đã được bán ra thị trường Việt từ tháng 07/2023 và đang luôn khẳng định vị thế của mình trong phân khúc xe điện.

Ngoại thất Hyundai Ioniq 5

Với ngôn ngữ thiết kế Sensuous Sportiness mới nhất của Hyundai, ngoại thất của Hyundai Ioniq 5 tạo nên sự kết hợp giữa vẻ thể thao và cảm xúc. Với kích thước tổng thể là 4.635x1.890x1.605 mm, Hyundai Ioniq 5 có không gian rộng rãi và tổ chức gọn gàng. Thiết kế đầu xe đặc biệt với đèn chiếu sáng theo phong cách Parametric Pixel, tạo điểm nhấn khác biệt so với các mẫu xe điện khác.

Nội thất và tiện nghi Hyundai Ioniq 5

Nội thất của Hyundai Ioniq 5 được thiết kế theo phong cách hiện đại và sử dụng chất liệu thân thiện với môi trường, như nhựa tái chế và sợi gốc thực vật. Khoang cabin có không gian rộng rãi và tiện nghi, với ghế ngồi có thể điều chỉnh điện và tương thích với công nghệ sạc không dây Qi. Điểm nhấn đặc biệt là bệ tỳ tay trung tâm di động có thể trượt 140 mm, mang đến sự thoải mái cho người lái.

Hyundai-Ioniq-5-noi-that Ảnh: Nội thất của Hyundai Ioniq 5

Hyundai Ioniq 5 cũng được trang bị công nghệ hiện đại như màn hình giải trí 12.3 inch, hệ thống âm thanh Bose 8 loa và hệ thống điều hòa tự động 2 vùng độc lập. Không chỉ đẹp mắt mà còn tiện ích và đáng tin cậy.

Động cơ và vận hành Hyundai Ioniq 5

Hyundai Ioniq 5 sử dụng nền tảng E-GMP và được trang bị động cơ điện mạnh mẽ. Hiện tại, Hyundai Ioniq 5 có hai phiên bản động cơ tại Việt Nam:

• Hyundai Ioniq 5 Exclusive: Công suất 170 mã lực, mô men xoắn 350 Nm, pin lithium 58kWh, quãng đường di chuyển tối đa 384 km khi sạc đầy.
  • Hyundai Ioniq 5 Prestige: Công suất 217 mã lực, mô men xoắn 350 Nm, pin lithium 72,6 kWh, quãng đường di chuyển tối đa 451 km khi sạc đầy.

Hyundai Ioniq 5 có hệ dẫn động cầu sau, tốc độ đạt 185 km/h và khả năng tăng tốc từ 0-100km/h trong 7.4 giây. Xe cũng hỗ trợ bộ sạc nhanh DC 350 kW, giúp sạc từ 10-80% chỉ trong 18 phút.

An toàn Hyundai Ioniq 5

Hyundai Ioniq 5 được trang bị gói an toàn SmartSense, bao gồm các tính năng như camera 360 độ, hệ thống cảm biến trước/sau, ABS, EBD, ESC, TPMS và nhiều hệ thống hỗ trợ lái khác.

Tóm lược và đánh giá

Hyundai Ioniq 5 là một chiếc xe SUV điện đầy cảm xúc của Hyundai Motors. Với thiết kế hiện đại, nội thất tiện nghi và khả năng vận hành ấn tượng, Ioniq 5 đang là lựa chọn hấp dẫn trong phân khúc xe điện. Tuy nhiên, mức giá và hệ thống sạc chưa được hoàn thiện là những thách thức Hyundai Ioniq 5 cần vượt qua. Với những giải thưởng và thành công đạt được, chiếc xe này đang khẳng định vị thế của mình trong thị trường xe điện.