Xe máy điện Honda Q1: Sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn

*Ảnh: xe máy điện Honda Q1* Honda, một thương hiệu xe máy nổi tiếng hàng đầu tại Việt Nam. Trong năm 2020, hãng đã tái xuất thị trường xe điện với những mẫu xe chất...
xe máy điện honda q1 *Ảnh: xe máy điện Honda Q1*

Honda, một thương hiệu xe máy nổi tiếng hàng đầu tại Việt Nam. Trong năm 2020, hãng đã tái xuất thị trường xe điện với những mẫu xe chất lượng. Trong số đó, xe máy điện Honda Q1 nhập khẩu chính hãng nổi bật với những đặc điểm độc đáo.

NGOẠI HÌNH XE MÁY ĐIỆN HONDA Q1 CHÍNH HÃNG NHẬT BẢN:

Xe Honda Q1 có thiết kế tối giản, nhỏ gọn và không hầm hố như các dòng xe máy điện khác. Bạn sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt về kiểu dáng của xe này.

Với khung xe làm từ hợp kim cao cấp và được phủ lớp sơn tĩnh điện màu đen, xe không chỉ có tính thẩm mỹ mà còn bền bỉ sau thời gian sử dụng. Cơ cấu khung chắc chắn cho phép xe có khả năng chịu tải lên đến 200kg.

Xe có nhiều màu sắc bắt mắt để bạn lựa chọn, bao gồm đen, đỏ, trắng, vàng và xanh. Với 2 kiểu sơn bóng và sơn nhám, bạn có thể thoải mái chọn lựa. Xe máy điện Honda Q1 sử dụng công nghệ phun sơn 6 lớp hiện đại, giúp màu sắc bền lâu và đẹp mắt.

Mọi linh kiện phụ tùng của xe được chọn lọc từ các nguyên vật liệu cao cấp và chất lượng nhất. Khi lái thử chiếc xe này, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt. Trọng lượng của mẫu Q1 này lên tới 94kg, so với các dòng xe máy điện khác có trọng lượng tầm 70-80kg.

Hệ thống đèn thiết độc đáo:

Xe máy điện Honda Q1 được trang bị đèn pha dạng tròn và bóng đèn chính được bọc trong một thấu kính dạng lồi trong suốt, khá chắc chắn. Điều này không chỉ bảo vệ bóng đèn mà còn tăng góc chiếu sáng của đèn pha.

Bóng đèn Xenon nằm bên trong đèn pha. Đây là loại bóng đèn có khả năng chiếu sáng tốt nhất hiện nay. So với bóng đèn halogen, bóng đèn Xenon cho độ chiếu sáng cao hơn, tiết kiệm năng lượng và bền bỉ hơn. Mặc dù không tiết kiệm năng lượng như bóng đèn led, nhưng bóng đèn Xenon vẫn là lựa chọn hoàn hảo với độ chiếu sáng và độ bền.

xe máy điện honda q1 *Ảnh: hệ thống đèn của xe máy điện Honda Q1*

Hệ thống đèn pha của Honda Q1 áp dụng bóng Xenon, với 2 chế độ chiếu sáng là xa và gần. Điều này giúp quan sát rất tốt khi di chuyển trong điều kiện thiếu sáng hoặc ban đêm tối.

Xi nhan xe nằm đối xứng ở 2 bên và thiết kế hình tròn tách biệt ra khỏi phần mặt nạ trước của xe. Xi nhan sử dụng công nghệ bóng led cao cấp, giúp tiết kiệm điện năng hơn nhiều. Vì hệ thống đèn xi nhan không cần ánh sáng mạnh mà chỉ cần đủ để các người khác nhìn thấy, nên đèn led là lựa chọn hoàn hảo.

Phần đuôi có hệ thống đèn hậu tròn với ốp chụp màu đỏ đặc trưng. Hai xi nhan cũng được thiết kế tròn tương tự như phía trước, sử dụng đèn led tách biệt với phần đuôi xe.

Hệ thống đèn này được điều khiển bằng công tắc nằm ở phía trên tay lái.

Thiết kế tay lái vừa tầm, góc lái rộng

Tay lái được làm từ hợp kim thép không gỉ cao cấp và phủ lớp sơn bạc đẹp mắt. Ở hai bên tay lái là các cụm điều khiển và công tắc, thiết kế khoa học và dễ dàng thao tác.

Với cụm công tắc bên trái (bên tay lái), bạn có thể điều khiển pha cos đèn, xi nhan trái phải đồng bộ cả trước và sau, còi.

Cụm công tắc bên phải (bên tay ga) cho phép bạn kiểm soát việc bật/tắt đèn pha và chọn chế độ chạy nhanh hoặc chậm.

Ở giữa là một chiếc đồng hồ điện tử nhỏ gọn nhưng vẫn hiển thị đầy đủ thông số quan trọng như tốc độ, quãng đường và mức pin.

Sàn để chân rộng rãi, cốp xe rộng

Xe có sàn để chân được thiết kế rộng rãi, có các điểm gai nhỏ giúp chống trơn trượt hiệu quả. Đặc biệt, sàn chân này rất hữu ích cho các cô nàng thích đi guốc hoặc giày cao gót, không còn lo trượt chân.

Bên cạnh đó, sàn để chân rộng còn giúp bạn dễ dàng đặt balo, túi sách hay các vật dụng khác lên đó. Cốp xe cũng rộng rãi, bạn có thể đặt các vật dụng quan trọng như ví tiền, điện thoại hay sạc điện của xe. Cốp xe Honda Q1 đủ chứa một chiếc nón bảo hiểm nửa đầu.

ĐỘNG CƠ XE KHOẺ KHOẮN CHO KHẢ NĂNG VẬN HÀNH BỀN BỈ:

Một điểm nổi bật của các xe điện Honda là động cơ luôn hoạt động ổn định, bền bỉ và ít gặp sự cố.

Xe máy điện Honda Q1 được trang bị động cơ công suất 1200W, cho khả năng vận hành mạnh mẽ. Với động cơ này, Q1 đã vượt trội so với nhiều dòng xe điện khác trên thị trường. Động cơ được đặt ở bánh sau, giúp xe có khả năng tăng tốc nhanh hơn và tiết kiệm nhiên liệu. Đặc biệt, động cơ này còn có khả năng chống nước 100% theo tiêu chuẩn IPX7.

xe máy điện honda q1 *Ảnh: động cơ của xe máy điện Honda Q1*

Xe có thể đạt tốc độ tối đa lên đến 50km/h và đi được quãng đường 80km với một lần sạc đầy pin.

Bạn có thể thoải mái vận hành xe trong mọi điều kiện thời tiết, kể cả trong trời mưa gió, Honda Q1 vẫn hoạt động ổn định.

An toàn với van phanh đĩa trước:

Xe được trang bị phanh đĩa trước lớn, giúp bạn dễ dàng kiểm soát tốc độ xe, đặc biệt trong tình huống phanh gấp. Hệ thống phanh được lắp khá chắc chắn, với vành đúc làm từ hợp kim cao cấp, có thiết kế hiện đại và đẹp mắt.

Xe sử dụng lốp không ruột kích thước lớn 80/100-10 và làm bằng cao su cao cấp có độ bám đường tốt và rất bền. Ngay cả khi bạn gặp vết đinh hoặc vật nhọn, bạn vẫn có thể tiếp tục chạy một đoạn để tới nơi sửa chữa.

Hệ thống giảm xóc giảm chấn thuỷ lực cao cấp:

Xe được trang bị cặp phuộc nhún giảm chấn ở phía trước, đảm bảo chuyến đi êm ái qua mọi cung đường. Ở phía sau, xe sử dụng cặp lò xo trụ giảm chấn thuỷ lực, giúp xe vận hành mềm mại và êm ái. Cảm giác quãng đường trên các đoạn G giảm tốc hoặc ổ gà không còn là vấn đề với xe điện Honda Q1.

Một chiếc xe hoàn hảo, đáng tin cậy, và có thiết kế đẹp mắt, Honda Q1 là sự lựa chọn tốt cho bạn. Hãy trải nghiệm trọn vẹn sự thoải mái và tiện ích của chiếc xe máy điện này.

Nguồn ảnh: Toyota.edu.vn