Đánh giá xe Mazda 3 2016: Một Sự Khác Biệt Đáng Chú Ý

Mazda 3 thế hệ mới đã xuất hiện trên thị trường Việt Nam từ cuối năm 2014 đầu năm 2015 với công nghệ động cơ tiến tiến SkyActiv. Trong gần hai năm tiếp cận khách hàng Việt, Mazda 3 đã tạo được dấu ấn đáng kể. Hiện nay, Mazda 3 2016 được lắp ráp và phân phối tại Việt Nam bởi Thaco với phiên bản sedan và hatchback, mang đến nhiều sự lựa chọn với mức giá từ 705 triệu đến 849 triệu đồng.

Thiết kế Nổi Bật theo Phong Cách KODO

Mazda 3 2016 có thiết kế tổng thể ngoại thất tuyệt đẹp, tuân thủ ngôn ngữ thiết kế KODO, tương tự như các mẫu xe nổi tiếng khác của Mazda như Mazda 6 và Mazda 2. Với lưới tản nhiệt cỡ lớn và hệ thống đèn chiếu sáng Bi-Xenon tiên tiến, Mazda 3 2016 tạo nên sự sang trọng và mạnh mẽ. Đặc biệt, phiên bản sedan 2.0L được trang bị hệ thống lốp 18-inch tạo thêm phong cách thể thao và cao cấp.

Thiết kế tổng thể ngoại thất của Mazda 3 2016 Thiết kế tổng thể ngoại thất của Mazda 3 2016 tuân thủ nghiêm ngặt theo ngôn ngữ thiết kế KODO, tương tự với đàn anh Mazda 6.

Nội thất Gọn Gàng và Tinh Tế

Nội thất của Mazda 3 2016 được thiết kế đơn giản nhưng tinh tế. Với bảng taplo dễ sử dụng và sử dụng nhiều vật liệu da, Mazda 3 mang đến cảm giác sang trọng khi sử dụng. Tay lái được thiết kế gọn gàng cùng với các nút chức năng được bố trí thuận tiện. Bảng taplo ấn tượng với màn hình hiển thị đa thông tin kích thước 7 inches. Kết hợp cùng hệ thống giải trí 6 loa và màn hình trung tâm, Mazda 3 2016 mang đến trải nghiệm giải trí tuyệt vời.

Nội thất của Mazda 3 2016

Động cơ Mạnh Mẽ và Vận Hành Ổn Định

Mazda 3 2016 được trang bị động cơ SkyActiv tiên tiến. Phiên bản 1.5L có công suất tối đa 110 mã lực và moment xoắn cực đại 144Nm. Phiên bản 2.0L sở hữu động cơ xăng SkyActiv 2.0L DOHC 4 xi-lanh thẳng hàng, đạt công suất 153 mã lực và moment xoắn cực đại 200Nm. Cả hai phiên bản đều đi kèm hộp số tự động 6 cấp và động cầu trước. Đặc biệt, phiên bản 2.0L còn được trang bị lẫy chuyển số trên vô-lăng để tăng cường cảm giác lái thể thao. Mazda 3 2016 mang đến cảm giác lái chắc chắn và tăng tốc mạnh mẽ.

Kết Luận

Mazda 3 2016 là một lựa chọn hấp dẫn trong phân khúc sedan hạng C. Với thiết kế đẹp mắt, nội thất sang trọng và động cơ mạnh mẽ, Mazda 3 2016 không chỉ là một chiếc xe để đi lại mà còn mang lại trải nghiệm lái thú vị. Hãy đến Hiệp Hội Xe Máy để khám phá thêm về Mazda 3 2016 và các dòng xe máy khác.

Đánh giá này được thực hiện dựa trên hiểu biết và kinh nghiệm của chúng tôi trong lĩnh vực xe máy và không có liên quan đến bất kỳ sự ủy quyền hay phê duyệt nào từ Mazda.