Đánh giá chi tiết về Chevrolet Captiva 2016

Chevrolet Captiva 2016

Chevrolet Captiva Revv 2016 là một mẫu xe SUV bảy chỗ rất thu hút sự chú ý trên thị trường ô tô Việt Nam. Với nhiều cải tiến về thiết kế nội-ngoại thất và trang bị hiện đại, Captiva Revv hứa hẹn sẽ mang lại sự thành công và gia tăng doanh số bán hàng cho Chevrolet.

Ngoại thất

Tổng quan về ngoại hình

Ngoại thất Chevrolet Captiva 2016

Chevrolet Captiva Revv 2016 có thiết kế ngoại hình tương đối giống phiên bản trước đó. Tuy nhiên, những thay đổi chủ yếu đều tập trung vào phần trước và các trang thiết bị ngoại thất bổ sung. Tổng thể, xe vẫn mang nét cứng cáp, nam tính và khỏe khoắn như những người tiền nhiệm. Chevrolet cung cấp bốn màu sơn cho khách hàng lựa chọn: Trắng, Bạc, Đen và Đỏ.

Đầu xe

Phần đầu xe Chevrolet Captiva 2016

Phần đầu xe của Chevrolet Captiva Revv 2016 được chăm chút cẩn thận để tạo ấn tượng mạnh mẽ ngay từ cái nhìn đầu tiên. Được thiết kế lịch lãm, hiện đại và nam tính hơn, Revv có nắp capo và cản xe được cải tiến với những đường nét dứt khoát, chi tiết trang trí tinh tế và sang trọng. Lưới tản nhiệt kép của xe đã được thiết kế lại với dạng đa giác sắc nét hơn, được bọc chrome bóng bẩy, tạo nét sang trọng cho mẫu SUV này.

Thân xe

Chevrolet Captiva 2016

Chevrolet Captiva Revv 2016 giữ nguyên dáng vẻ thể thao khỏe khoắn của phiên bản trước đó, nhưng vẫn có những thay đổi đáng chú ý. Đường gân sắc lẹm chạy dài từ hốc thoát gió, xẻ ngang hai tay nắm cửa mạ chrome cho thêm phần tinh tế và chắc chắn. Gương chiếu hậu được giữ nguyên với thiết kế đầy đặn và tích hợp đèn báo rẽ, bên cạnh đó còn có khả năng sấy điện giúp hỗ trợ tốt cho việc lái xe trong điều kiện thời tiết ẩm ướt. La-zăng hợp kim 19-inch năm chấu đen-bạc tạo nét cứng cáp và thể thao cho Captiva Revv 2016.

Đuôi xe

Phần đuôi xe Chevrolet Captiva 2016

Phần đuôi xe của Captiva Revv gần như không có nhiều thay đổi so với phiên bản trước đó. Thiết kế đuôi lớn tạo cảm giác đầy đặn và chắc chắn, kết hợp với các chi tiết trang trí đơn giản như đuôi lướt gió, tên xe và logo Chevrolet bố trí ở trung tâm cửa sau.

Nội thất

Tổng quan khoang xe

Không gian nội thất Chevrolet Captiva 2016

Chevrolet Captiva Revv 2016 mang lại không gian nội thất thoải mái và dễ chịu cho hành khách. Với lối thiết kế và bố trí khoa học, các vật liệu và chi tiết trang trí nội thất tốt, Captiva là một mẫu xe 5+2 đủ sức đáp ứng các nhu cầu đi lại và vận chuyển của gia đình đông thành viên.

Ghế ngồi và không gian hành khách

Chevrolet Captiva Revv 2016 được trang bị ghế da mềm, có thiết kế ôm sát, đệm ngồi êm ái và các vị trí ghế đều đạt được sự chăm chút riêng nhằm giúp hành khách có được tư thế ngồi thoải mái trong suốt hành trình.

Bảng điều khiển và tablo

Bảng tablo của Captiva Revv 2016 đã được tái thiết kế để trông hiện đại hơn. Chevrolet cũng bổ sung các chi tiết trang trí nhựa giả cacbon trẻ trung và viền chrome tinh tế ở các hốc gió. Cụm điều khiển trung tâm với màn hình cảm ứng đa chức năng giúp các thao tác điều chỉnh trở nên thuận tiện và an toàn.

Tay lái

Chevrolet Captiva Revv 2016 sử dụng vô-lăng bọc da ba chấu, thiết kế này mang phong cách thể thao và khỏe khoắn hơn so với phiên bản trước đó. Với cảm giác cầm và đánh lái chắc chắn, các phím bấm ngay trên tay lái giúp việc điều khiển xe dễ dàng và an toàn.

Đồng hồ hiển thị

Cụm đồng hồ điều khiển của Captiva Revv có thiết kế trẻ trung với hai ống vận tốc/vòng tua được bọc chrome bóng bảy và màn hình đa thông tin hiển thị các chỉ số quan trọng.

Cửa xe

Phần cửa xe được chế tạo tốt với vật liệu dầy, cho cảm giác chắc chắn khi thao tác đóng/mở. Bên ngoài, các tay nắm được bọc chrome sang trọng và có nút khóa/mở điều khiển từ xa. Bên trong, các vị trí tì tay được phủ da tạo sự sang trọng và thoải mái.

Thiết bị tiện nghi

Hệ thống nghe nhìn

Chevrolet Captiva Revv 2016 trang bị hệ thống thông tin giải trí MyLink thế hệ II độc quyền, hỗ trợ kết nối USB/Bluetooth/Radio, nghe nhạc hoặc xem video. Bên cạnh đó, mẫu xe này còn có hệ thống âm thanh cao cấp với 6 loa.

Hệ thống điều hòa

Hệ thống điều hòa tự động hai vùng độc lập của Captiva Revv 2016 hoạt động tốt, giúp tạo không gian mát mẻ và thoải mái cho hành khách.

Đèn nội thất và cửa sổ trời

Đèn nội thất được trang bị ở các vị trí trên trần xe, cùng với cửa sổ trời chỉnh điện, tạo không gian nội thất thêm phần sang trọng và tiện nghi.

Không gian chứa đồ

Captiva Revv cung cấp nhiều khoang để đồ như khay ly và các ngăn nhỏ phía trước và trên cửa xe. Khoang hành lý có thể mở rộng tối đa bằng cách gập ghế hàng thứ hai tỉ lệ 60:40 và hàng ghế sau tỉ lệ 50:50.

Vận hành, cảm giác lái và an toàn

Động cơ, hộp số và hệ truyền động

Captiva Revv 2016 sử dụng động cơ xăng 2.4L 4 xi-lanh, kết hợp với hộp số tự động 6 cấp và hệ dẫn động cầu trước. Động cơ này mang lại công suất tối đa 156 mã lực và mô-men xoắn cực đại 230 Nm. Mặc dù có hạn chế về tăng tốc, nhưng xe vẫn có khả năng vận hành tốt và ổn định.

Cảm giác lái

Captiva Revv 2016 mang lại cảm giác lái thoải mái và an toàn. Ghế lái rộng rãi và êm ái, tầm nhìn cao và rộng giúp quan sát tốt. Hệ thống cân bằng điện tử, hệ thống chống trượt và hệ thống treo sau cân bằng tự động đảm bảo sự ổn định khi di chuyển.

Tiêu hao nhiên liệu

Captiva Revv 2016 có mức tiêu hao nhiên liệu trung bình khoảng 10 lít/100km, tùy thuộc vào điều kiện vận hành.

An toàn

Chevrolet Captiva Revv 2016 được trang bị nhiều tính năng an toàn như hệ thống phanh ABS, hỗ trợ xuống dốc, cảnh báo áp suất lốp, túi khí, camera lùi và nhiều tính năng khác. Các tính năng này giúp tăng cường sự an toàn cho hành khách.

Đánh giá tổng quát
Chevrolet Captiva Revv 2016 là một mẫu xe hợp lý với thiết kế ngoại hình tinh tế, nội thất tiện nghi và khả năng vận hành ổn định. Với mức giá hợp lý và trang bị hiện đại, mẫu xe này là lựa chọn phù hợp cho gia đình có nhu cầu di chuyển hàng ngày hoặc các chuyến đi xa cuối tuần. Captiva Revv 2016 đạt điểm 3.8/5 trong đánh giá của chúng tôi.