Vì Sao Không Nên Mua Xe Máy Điện Vào Thời Điểm Này

Chúng ta hãy tìm hiểu vì sao không nên mua xe máy điện vào thời điểm hiện tại. Lý giải lý do không nên mua xe máy điện ở thời điểm hiện nay Hiện xe...

Chúng ta hãy tìm hiểu vì sao không nên mua xe máy điện vào thời điểm hiện tại.

Lý giải lý do không nên mua xe máy điện ở thời điểm hiện nay

Hiện xe máy điện đang trở thành một trào lưu mới. Việc sử dụng xe máy điện rất có lợi cho môi trường. Với việc các nước tiên tiến đã chuyển sang sử dụng xe máy điện và không khí luôn trong lành, không ô nhiễm như khi sử dụng xe máy xăng.

Tuy nhiên, ở các nước như Trung Quốc và Đài Loan, việc sử dụng xe điện chỉ giới hạn ở quãng đường ngắn trong nội đô. Còn các hành trình dài và đường lớn vẫn phải sử dụng ô tô. Đài Loan cung cấp các trạm đổi pin, nếu pin hết, bạn có thể đổi pin dễ dàng. Tuy nhiên, ở Việt Nam, quãng đường di chuyển thường là rất xa. Xe máy điện chỉ đi được từ 40-60km sau mỗi lần sạc, và thời gian sạc rất lâu từ 10-12 tiếng. Đợi lâu và sạc nhiều lần không an toàn và có thể làm hỏng acquy và pin.

Ắc quy xe điện có thể gặp sự cố

Do đợt sốt xe máy điện trong năm ngoái, giá thành đã tăng cao. Và bây giờ, do tình hình kinh tế khó khăn, nhiều hãng sản xuất vẫn chưa thể bán được sản phẩm giá hiện tại, nên mức giá của các loại xe cao đến mức không thể chấp nhận. Đối với mức giá dưới 20 triệu đồng mỗi chiếc xe điện, không nên mua vào thời điểm này. Ngược lại, các loại xe đạp điện giá rẻ chỉ có giá từ 5-6 triệu đồng mỗi chiếc.

Donkey Odora - Xe đạp điện giá rẻ

Thay vì chi tiêu số tiền đó để mua xe điện, bạn có thể chọn mua một chiếc xe máy 50cc. Đến các cửa hàng bán xe để xem thực tế, bạn sẽ thấy rõ sự khác biệt giữa xe điện và xe máy 50cc từ các hãng nổi tiếng như Kymco, Sym, Hyosung... Chỉ cần nhấc một chiếc xe lên, bạn sẽ thấy ngay xe điện không khác gì một món đồ chơi.

Kymco Candy Hermosa - Xe ga 50cc cao cấp

Hầu hết các hãng xe điện đều được sản xuất ở Trung Quốc và Đài Loan, và giá cả rất cao. Không có hãng xe nào sản xuất tại Hồng Kông, chỉ là chiêu trò quảng cáo không chính xác.

Nói về công nghệ và cấu tạo, xe máy có cấu tạo phức tạp hơn rất nhiều so với xe điện. Xe máy có bình chứa nhiên liệu, bộ lọc gió, làm mát động cơ, chế hòa khí và các máy móc phức tạp khác. Trong khi đó, xe điện chỉ cần động cơ điện, acquy, bộ điều khiển là có thể chạy.

Xe điện dễ hỏng khi tiếp xúc với nước mưa

Như vậy, trong trường hợp đi mưa ngập nước, xe điện sẽ hư hỏng nhanh hơn. Còn đối với xe máy, chỉ cần không để nước tiếp xúc với ống xả là bạn hoàn toàn yên tâm. Việc sạc điện qua đêm trong những căn nhà ở nội đô cũng rất nguy hiểm vì xe điện dễ cháy nổ. Sạc xe qua đêm mà không có người trông coi có thể gây ra hỏa hoạn. Vì vậy, hãy chú ý không để sạc xe gần các vật dụng dễ cháy.

Hotline:

• Hà Nội: 088.638.8888 - 024.2210.8888
  • Hồ Chí Minh: 028.39739298
  • Khiếu nại: 096.688.8887

Hệ thống showroom Thế Giới Xe Điện - Xe Máy 50cc:

• Hà Nội
    • Cs1: 146 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội (Gần hầm vượt Kim Liên)
    • Cs2: 180 Phạm Văn Đồng - Cầu Giấy - Hà Nội (Giữa Ngã 3 Phạm Văn Đồng - Hoàng Quốc Việt)
    • Cs3: 154 Phạm Văn Đồng - Cầu Giấy - Hà Nội (Giữa Ngã 3 Phạm Văn Đồng - Hoàng Quốc Việt)
    • Cs4: 807 Ngô Gia Tự - Long Biên - Hà Nội (Gần Cầu Đuống)
    • Cs5: 234 Nguyễn Văn Cừ - Long Biên Hà Nội (Showroom Vinfast)
    • Cs6: 651 Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội (Gần Cầu Chui)