Những lỗi phổ biến trên xe Ford Everest cũ mà người dùng cần biết

Những lỗi thường gặp trên Ford Everest cũ mà người dùng cần lưu ý

Ford Everest là một trong những dòng xe SUV 7 chỗ nổi bật, cạnh tranh với Toyota Fortuner. Phiên bản mới nhất của xe Ford Everest 2023 đã được ra mắt tại thị trường Việt Nam vào ngày 1/7/2022, đem đến nhiều cải tiến đáng giá. Mặc dù đã có phiên bản mới, nhưng Ford Everest cũ vẫn thu hút sự quan tâm của nhiều người dùng.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm, Ford Everest cũ cũng tồn tại một số lỗi gây khó chịu cho người dùng, đặc biệt là ở các phiên bản cũ. Vì vậy, nếu bạn đang có ý định mua xe Ford Everest cũ, hãy lưu ý một số lỗi mà người dùng đã từng phản ánh và được công bố trong đợt triệu hồi.

Lỗi rò rỉ, chảy dầu

Khi nhắc đến lỗi chảy dầu, người ta thường nghĩ ngay đến dòng xe Ford, và Ford Everest cũng không phải ngoại lệ. Vấn đề này thường xảy ra trên các phiên bản Everest cũ đời 2018 và 2019. Tuy nhiên, lỗi này đã được khắc phục trong các phiên bản mới hơn là 2020 và 2021.

Trong thực tế, từ đầu năm 2020, hàng trăm người dùng xe Ford liên tục phản ánh về việc động cơ diesel 2.0L Bi-Turbo trên các mẫu Ford Everest, Raptor và Ranger bị ngấm và rò rỉ dầu. Ford Việt Nam đã lên tiếng xác nhận rằng vấn đề trên không gây rủi ro cho an toàn, bao gồm cả nguy cơ cháy và không ảnh hưởng đến hoạt động của động cơ.

Sau đó, Ford Việt Nam đã xác định nguyên nhân và đưa ra giải pháp sửa chữa rò rỉ dầu tại nắp che dây đai cam và ống két làm mát khí nạp, đồng thời gia hạn chính sách bảo hành cho các xe bị ảnh hưởng.

Lỗi hộp số

Ford Việt Nam cũng từng triệu hồi các dòng xe Ranger, Ranger Raptor và Ford Everest do lỗi hộp số. Nguyên nhân của vấn đề này là bánh răng bơm dầu hộp số.

Cụ thể, bánh răng bơm dầu hộp số trên các dòng xe này có thể hỏng trong khi vận hành ở một số điều kiện nhất định, gây ra dao động xoắn lớn. Khi bánh răng bơm dầu hộp số hỏng, áp suất dầu hộp số giảm, dẫn đến lỗi hộp số và mất truyền lực, tăng nguy cơ va chạm.

Ford Việt Nam đã triệu hồi các xe bị ảnh hưởng để cập nhật phần mềm mô-đun điều khiển hộp số và mô-đun điều khiển động cơ miễn phí, nhằm giảm nguy cơ hỏng bánh răng bơm dầu hộp số. Đợt triệu hồi này áp dụng cho các mẫu xe Ford Everest được sản xuất từ ngày 15/12/2017 đến ngày 12/10/2019, với tổng số 3.337 xe.

Ford Việt Nam cũng từng tiến hành triệu hồi các dòng xe như Ford Ranger, Ranger Raptor và Ford Everest vì lỗi hộp số.

Tấm cách âm khoang máy gây mùi khó chịu

Trên các diễn đàn và nhóm về xe Ford, đã có nhiều khách hàng phàn nàn về tình trạng bốc mùi từ tấm lót cách âm trong khoang máy sau khoảng 2-3 năm sử dụng. Vấn đề này thường xảy ra phổ biến nhất đối với hai dòng xe Ranger và Everest.

Những lỗi trên đây không quá nguy hiểm và tỷ lệ xe gặp phải cũng không quá cao. Vì vậy, bạn có thể yên tâm mua xe Ford Everest cũ vì tính năng và trải nghiệm của dòng xe này được đánh giá cao.

Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm mua xe Ford Everest cũ, hãy đến Oto.com.vn - nơi tổng hợp đa dạng nguồn và mức giá khác nhau, giúp bạn dễ dàng tìm được chiếc xe như ý. Bất kể đó là xe cũ hay mới, tất cả khách hàng quan tâm và đặt mua xe tại Oto.com.vn đều được hưởng đặc quyền kiểm tra xe miễn phí - OTOcheck và gói bảo dưỡng OTOcare miễn phí trong 1 năm đầu sở hữu xe.

Nhiều khách hàng phàn nàn về tình trạng xuống cấp, bốc mùi từ tấm lót cách âm khoang máy sau khoảng 2-3 năm sử dụng

Mặc dù có những lỗi nhỏ như vậy, nhưng Ford Everest vẫn là một dòng xe đáng mua với những tính năng và trải nghiệm tuyệt vời. Hãy tin tưởng vào chất lượng và uy tín của Ford và đến Oto.com.vn để tìm được chiếc xe Ford Everest cũ chất lượng và giá tốt nhất cho mình.

Ảnh: Internet.