Bật mí bí kíp chọn mua xe đạp điện tốt nhất 2019

Với sự phát triển không ngừng của thị trường xe đạp điện và xe máy điện tại Việt Nam, việc lựa chọn một chiếc xe đạp điện tốt nhất trong số hàng ngàn mẫu mã và thương hiệu khác nhau là một nhiệm vụ không hề dễ dàng. Nhưng đừng lo lắng, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những lưu ý quan trọng để bạn có thể chọn mua chiếc xe đạp điện tốt nhất trong năm 2019. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Xe đạp điện tốt nhất 2019 sẽ có giá thành như thế nào?

Hiện nay, xe đạp điện có mức giá phổ biến từ 10 đến 20 triệu đồng. Đây là mức giá trung bình so với xe máy thông thường nhưng lại khá cao so với một chiếc xe đạp. Vì vậy, khi lựa chọn một chiếc xe đạp điện tốt nhất trong năm 2019, bạn cần xem xét giá cả một cách hợp lý. Mức giá từ 10 - 18 triệu đồng là lựa chọn phổ biến của đa số khách hàng.

xe-dap-dien-Jeeknew-Dibao Ảnh: xe-dap-dien-Jeeknew-Dibao

Đối tượng sử dụng xe đạp điện của bạn là ai?

Trước khi quyết định mua một chiếc xe đạp điện tốt nhất trong năm 2019, bạn cần xác định đối tượng sử dụng và mục đích sử dụng của xe. Bạn dùng xe để đi làm hay đi học? Người sử dụng xe là người trung tuổi hay là học sinh, sinh viên? Bạn muốn mua xe đạp điện cho nam hay nữ? Đây là những yếu tố quan trọng để bạn có thể chọn được chiếc xe phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Phuong-Ly-cung-xe-dap-dien-Dibao Ảnh: Phuong-Ly-cung-xe-dap-dien-Dibao

Đối với các bạn trẻ là học sinh, sinh viên, phần thiết kế của xe đạp điện cũng khá quan trọng. Các hãng xe liên tục ra mắt các mẫu thiết kế mới, phong cách và hiện đại để đáp ứng nhu cầu thời trang. Tuy nhiên, mỗi người có một nhu cầu và một gu thẩm mỹ riêng. Hãy cân nhắc để chọn được mẫu thiết kế phù hợp nhất cho chiếc xe đạp điện của bạn.

Chiếc xe đạp điện tốt nhất 2019 có tải trọng bao nhiêu là phù hợp?

Trước đây, một chiếc xe đạp điện chỉ có thể tải trọng từ 60-80kg. Nhưng hiện nay, các hãng xe đạp điện chính hãng đã cải tiến và tăng khả năng tải trọng lên đến 100-150kg. Điều này cho phép bạn vận chuyển hàng hóa hoặc kẹp theo bạn mà không cần lo lắng về sự hỏng hóc hay trục trặc của xe. Thậm chí, một số mẫu xe đạp điện tốt nhất trong năm 2019 còn có tải trọng lên đến 220kg.

Khanh-Vy-ngoi-tren-xe-dap-dien-Dibao Ảnh: Khanh-Vy-ngoi-tren-xe-dap-dien-Dibao

Tuy nhiên, bạn cần tránh những loại xe không rõ nguồn gốc và chất lượng. Những loại xe này thường có tải trọng rất thấp và không đáng tin cậy. Chở quá tải trọng có thể gây hỏng ắc quy, khung xe và hạn chế tuổi thọ của pin. Hơn nữa, việc thay thế ắc quy sẽ tốn kém và gây khó khăn. Vì vậy, hãy lựa chọn một chiếc xe đạp điện cẩn thận để tránh những rủi ro và chi phí không đáng có sau này.

Xe đạp điện tốt nhất 2019 sử dụng nguồn điện nào?

Hiện nay, có hai loại nguồn điện chính được sử dụng trong các dòng xe đạp điện là pin và ắc quy. Mỗi loại nguồn điện này có ưu và nhược điểm riêng. Theo đánh giá từ người dùng, xe đạp điện chạy bằng pin có độ bền cao, an toàn và giảm thiểu khả năng hỏng hóc, cháy nổ. Tuy nhiên, việc thay thế pin có thể phức tạp và đắt đỏ, đặc biệt là phải đặt hàng pin chính hãng. Trái lại, xe sử dụng ắc quy thì có vận tốc nhanh hơn và dễ dàng thay thế. Vì vậy, hãy lựa chọn nguồn điện phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

xe-dap-dien-Dibao-Nijia-mau-hong Ảnh: xe-dap-dien-Dibao-Nijia-mau-hong

Chọn mua một chiếc xe đạp điện tốt nhất không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức mà còn đảm bảo an toàn và tiện ích trong quá trình sử dụng. Hãy cân nhắc và tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Chúc bạn tìm được chiếc xe đạp điện tốt nhất phù hợp với nhu cầu của mình!