VinFast ra mắt 5 mẫu xe máy điện mới, giá từ 22 triệu đồng

CEO ANH JIMMY
VinFast, một trong những thương hiệu xe đẳng cấp đến từ Việt Nam, vừa ra mắt 5 mẫu xe máy điện mới, với giá khởi điểm chỉ từ 22 triệu đồng. Đây là những mẫu...

VinFast, một trong những thương hiệu xe đẳng cấp đến từ Việt Nam, vừa ra mắt 5 mẫu xe máy điện mới, với giá khởi điểm chỉ từ 22 triệu đồng. Đây là những mẫu xe sử dụng công nghệ pin LFP tiên tiến, cho phạm vi hoạt động lên đến 200 km sau mỗi lần sạc đầy.

Tham vọng của VinFast trong thị trường xe máy điện

Việc ra mắt cùng lúc 5 mẫu xe mới cho thấy tham vọng của VinFast trong thị trường xe máy điện tại Việt Nam. Trước đó, hãng xe này đã thành công với mẫu xe Vento, nhận được đánh giá rất tốt.

VinFast Xe Máy Điện VinFast tiếp tục đổi mới với 5 mẫu xe máy điện mới sử dụng công nghệ pin mới.

Trong số 5 mẫu xe mới, Evo 200 là mẫu xe hoàn toàn mới, còn lại là phiên bản nâng cấp của các mẫu xe Feliz S, Klara S 2022, Vento S và Theon S. Tất cả đều sử dụng công nghệ pin mới của VinFast, cho phạm vi hoạt động lên đến 200 km.

Các mẫu xe máy điện mới của VinFast

Evo 200 - 22 triệu đồng

Evo 200 là mẫu xe máy điện hoàn toàn mới của VinFast. Với 1 lần sạc pin, mẫu xe này có thể di chuyển tới 200 km ở vận tốc trung bình 35 km/h. Với mức giá chỉ 22 triệu đồng, Evo 200 là mẫu xe máy điện có tầm hoạt động xa nhất thị trường.

VinFast Evo 200 Evo 200 - mẫu xe máy điện giá rẻ nhưng có phạm vi hoạt động lớn nhất.

Feliz S - 29,9 triệu đồng

Feliz S là phiên bản nâng cấp của dòng xe Feliz ra mắt vào đầu năm 2021. Bản nâng cấp này có khả năng di chuyển tới 198 km sau một lần sạc đầy và tốc độ tối đa khoảng 80 km/h. Điểm đáng chú ý, Feliz S sử dụng pin LFP mới cùng dung tích cốp xe được mở rộng từ 20 lít lên 25 lít.

VinFast Feliz S Feliz S - mẫu xe máy điện nâng cấp với khả năng di chuyển tốt hơn.

Klara S 2022 - 36,9 triệu đồng

Với pin LFP mới, VinFast Klara S 2022 có phạm vi di chuyển tối đa lên tới 194 km sau một lần sạc đầy. Mẫu xe này có tốc độ tối đa khoảng 80 km/h và dung tích cốp 22 lít. So với phiên bản trước, Klara S 2022 giảm 3 triệu đồng với hiệu suất vận hành cải thiện đáng kể.

VinFast Klara S 2022 Klara S 2022 - mẫu xe máy điện có hiệu suất vận hành tốt hơn.

Vento S - 56 triệu đồng

Vento S là phiên bản nâng cấp của mẫu xe Vento, với giá chỉ 56 triệu đồng. Mẫu xe này cho phạm vi di chuyển tối đa khoảng 160 km sau một lần sạc đầy cùng tốc độ tối đa khoảng 90 km/h. Ngoài ra, cốp xe cũng đã được cải thiện từ 17 lít lên 25 lít.

VinFast Vento S Vento S - phiên bản nâng cấp của mẫu xe Vento.

Theon S - 69,9 triệu đồng

Theon S là mẫu xe có phạm vi hoạt động thấp nhất trong bộ 5 sản phẩm mới. Mẫu xe này có khả năng di chuyển tối đa 150 km sau một lần sạc đầy. Tuy phạm vi hoạt động thấp, Theon S được trang bị động cơ công suất 7.100 W, giúp tăng tốc từ 0-50 km/h trong 4,9 giây và đạt tốc độ tối đa gần 100 km/h.

VinFast Theon S Theon S - mẫu xe máy điện có hiệu suất vượt trội.

Công nghệ pin LFP mới

Các mẫu xe mới của VinFast đều được trang bị công nghệ pin LFP, hợp tác với Gotion High-Tech. Pin LFP vượt trội hơn so với pin trước đây về tuổi thọ, độ ổn định và an toàn. Đặc biệt, pin LFP không chứa các thành phần kim loại hiếm, giúp giảm tác động tới môi trường.

Công nghệ pin LFP Công nghệ pin LFP - tạo ra phạm vi hoạt động xa hơn với giá rẻ hơn.

VinFast đã nắm giữ công nghệ sản xuất pin, thiết kế kiểu dáng công nghiệp, sản xuất phần cứng và phát triển phần mềm quản lý pin. Điều này giúp giảm giá thành của pin LFP so với pin lithium-ion.

Ngoài ra, VinFast cung cấp gói thuê pin cố định và linh hoạt cho khách hàng, với chi phí từ 189.000 đồng/tháng. Khách hàng cũng có thể mua pin để sở hữu trọn đời, với chi phí 19,9 triệu đồng/pin.

Đây là những bước đột phá của VinFast trong lĩnh vực xe máy điện, mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam những sản phẩm chất lượng và tiện ích.

1