Tìm hiểu về tác dụng của tăm bông giảm xóc xe ô tô

Tăm bông giảm xóc là một trong những phụ tùng quan trọng của xe ô tô. Chúng giúp cho chiếc xe hoạt động một cách nhẹ nhàng và êm ái. Vậy tâm bông có tác dụng gì cụ thể và chủ xe nên sử dụng loại nào tốt nhất? Đó là câu hỏi mà nhiều tài xế quan tâm.

Tác dụng của tăm bông giảm xóc

Tăm bông giảm xóc có tác dụng chính là hoãn xung lực và hấp thu lực sốc. Nguyên lý hoạt động của phụ tùng này là sử dụng một miếng hấp thụ lực sốc bằng cao su để hấp thụ lực tác động từ bên ngoài. Điều này nâng cao hiệu năng hoạt động của lò xo và giúp hấp thụ lực sốc của thân xe khi đi trên những đoạn đường gồ ghề. Tâm bông còn giúp tăng độ ổn định của xe khi chạy trên đường cao tốc với vận tốc cao, làm giảm bớt độ nghiêng của xe. Điều này giúp xe không bị tròng trành hay nghiêng khi vào cua gấp, mang lại trải nghiệm lái xe êm ái và giảm tiếng ồn khó chịu.

Tâm bông được thiết kế đặc biệt, có tính đàn hồi cao và chống mài mòn. Nó có thể hoạt động trong điều kiện môi trường khắc nghiệt từ -40°C cho đến 90°C. Ngoài ra, phụ tùng này cũng phải chịu được sức ép hoãn xung tức thời từ 0.88 đến 1.55 tấn. Bên cạnh đó, tâm bông còn có tác dụng giảm đến 85% tiếng ồn dội ngược. Điều này thể hiện hiệu quả cao nhất khi xe phải vào cua gấp hoặc phanh gấp, hay đi trên tuyến đường gồ ghề.

Tăm bông giảm xóc Tăm bông giảm xóc là sản phẩm chất lượng cao

Công dụng của tăm bông giảm xóc

Tăm bông giảm xóc có nhiều công dụng hữu ích. Dưới đây là một số công dụng quan trọng của nó:

• Tăng hiệu quả giảm xóc: Cao su tăm bông giúp tăng cao hiệu quả giảm xóc, làm cho xe ổn định hơn và tăng khả năng chở tải. Phụ tùng này giúp khắc phục các vấn đề như giảm sóc yếu và phục hồi khả năng hấp thụ lực sốc lớn.

• Cân bằng xe ô tô: Tâm bông giúp cân bằng xe khi lái xe vào cua gấp hay di chuyển trên đường xấu. Nó giảm hiện tượng xe bị vẩy đuôi và chấm dứt tình trạng giảm xóc quá mức, bảo vệ giảm sóc và giảm lực sốc để tránh trường hợp xe chảy dầu.

• Kéo dài tuổi thọ giảm xóc: Tâm bông kéo dài tuổi thọ giảm xóc gấp đôi và giảm thiểu tiếng ồn. Nó nâng cao chiều cao của xe khoảng 2-3 cm, trả lại độ cao ban đầu của xe và giảm thiểu va chạm ở gầm xe.

• Tăng sự an toàn khi phanh: Tâm bông giúp giảm thời gian phanh xe và tăng sự an toàn cho tài xế. Phụ tùng này làm tăng sự ổn định và độ chắc chắn của hệ thống giảm xóc, đồng thời cải thiện khả năng bám đường của xe.

Dấu hiệu nhận biết cần thay tăm bông giảm xóc

Một trong những dấu hiệu rõ nhất để nhận ra tăm bông giảm xóc cần được thay thế là tiếng ồn lục cục phát ra từ dưới gầm xe. Mức độ giảm xóc của xe cũng giảm đi đáng kể. Khi phát hiện tình trạng này, tài xế nên đưa xe vào trung tâm bảo dưỡng để sửa chữa kịp thời. Phát hiện và khắc phục sự cố với tăm bông sớm sẽ giúp bạn lái xe an toàn hơn.

Lựa chọn tâm bông giảm xóc chất lượng cao

Một trong những dòng sản phẩm tâm bông cao su uy tín và chất lượng cao mà khách hàng ưa chuộng là tâm bông của Mchanix. Mchanix là một thương hiệu đến từ Thái Lan, chuyên sản xuất các chi tiết cao su chất lượng cao và được đánh giá cao trên toàn thế giới. Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế.

Tâm bông giảm xóc xe ô tô của Mchanix giúp xe của bạn hoạt động ổn định và duy trì hiệu suất làm việc tốt. Bạn có thể tìm mua tâm bông Mchanix chính hãng và các phụ kiện xe ô tô chất lượng khác tại HTAUTO. Hãy liên hệ với HT ngay để được tư vấn chuyên sâu và được phục vụ nhanh chóng nhất.