Mua Bán Xe SYM Shark Thành phố thủ Dầu Một, Bình Dương: Sự lựa chọn thông minh cho bạn

Một trong những dòng xe đáng chú ý của SYM chính là xe Shark. Với tuổi đời khá lâu, xe Shark đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Đặc biệt, tại Thành phố thủ Dầu Một, Bình Dương, có rất nhiều xe Shark cũ được bày bán. Vậy tại sao dòng xe này lại nổi tiếng đến vậy? Và liệu có nên mua xe Shark cũ? Hãy cùng tôi tìm hiểu!

Tổng quan về dòng xe Shark

Xe Shark đời đầu được SYM ra mắt vào năm 2000 tại thị trường Việt Nam. Dòng xe này ban đầu gặp được sự thành công nhất định, nhưng sau đó, khi Honda gia nhập thị trường Việt Nam, xe Shark dần mất đi thị phần của mình và bị lãng quên một thời gian.

Tuy nhiên, vào năm 2016, xe Shark tái sinh và trở lại thị trường Việt Nam với mẫu xe tên gọi là SYM Shark Mini 125. Từ đó, nguồn cung xe máy Shark cũ tại Thành phố thủ Dầu Một, Bình Dương cũng trở nên dồi dào, giúp những người có ngân sách hạn chế vẫn có thể sở hữu một chiếc xe tay ga hiện đại.

xe máy Shark Ảnh minh họa

Điểm qua 3 phiên bản xe Shark tính đến hiện tại

Sau quá trình hồi sinh, đến năm 2022, SYM đã cho ra mắt 3 phiên bản xe Shark khác nhau tại thị trường Việt Nam. Hãy cùng xem các phiên bản này có những điểm gì đặc biệt:

1. Xe Shark Mini 125

Đây là phiên bản Shark được ra mắt sau khi tái sinh vào năm 2016. Xe Shark 125 đã có những cải tiến đáng kể về thiết kế và công nghệ.

• Động cơ: Xe Shark Mini 125 được trang bị khối động cơ 124,3cc, xi lanh đơn, 4 thì. Công suất tối đa là 6,2 mã lực tại 8000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại đạt 8,85Nm ở 6000 vòng/phút.
  • Thiết kế: Xe Shark Mini 125 nổi bật với thiết kế sang trọng và hiện đại. Nắp bình xăng được đặt ở yếm trước xe, giúp việc đổ xăng trở nên dễ dàng hơn. Dung tích bình xăng là 5.2 lít.
  • Giá xe Shark Mini 125 cũ: Giá rơi vào khoảng 15 triệu đồng (đối với xe sản xuất năm 2016, có odo 13000km). Giá cả có thể dao động tùy thuộc vào năm sản xuất và độ mới của xe.

2. Xe Shark 125 EFI

Đây là phiên bản nâng cấp của Shark Mini 125, với thiết kế và tính năng động rất phù hợp cho các bạn trẻ.

• Động cơ: Xe Shark 125 EFI trang bị khối động cơ 124,3cc, 4 supap mang lại khả năng bứt tốc mạnh mẽ. Trong bài test về tốc độ tối đa, xe đạt được kết quả khoảng 92km/h.
  • Thiết kế: Yên xe được làm từ da, tạo nét năng động và sang trọng. Cốp xe có dung tích lên đến 18L, cho phép bạn đựng được 2 nón bảo hiểm. Tuy nhiên, xe Shark 125 EFI vẫn sử dụng khóa xe dạng chìa.
  • Giá xe Shark 125 EFI:
    • Phiên bản phun xăng điện tử: Mua xe cũ giá khoảng 15 - 20 triệu đồng (tùy vào số km đã đi).
    • Phiên bản phanh CBS: Mua xe cũ giá khoảng 23 triệu đồng (đối với xe sản xuất năm 2019, có odo 7000km).

3. Xe Shark 170

Đây là phiên bản cao cấp của dòng xe tay ga Shark. Xe trang bị khối động cơ 170cc, phù hợp cho những người yêu tốc độ.

• Động cơ: Xe Shark 170 sở hữu khả năng vận hành mạnh mẽ. Ngoài ra, xe còn trang bị nhiều công nghệ tiên tiến như làm mát động cơ bằng không khí, hệ thống phanh CBS, đèn LED, ổ khóa tích hợp chức năng khóa từ và mở cốp xe.
  • Giá xe Shark 170:
    • Mua xe cũ giá khoảng từ 15 - 40 triệu đồng (xe sản xuất năm 2018, đã đi được 12000km có giá bán 18 triệu 700 nghìn đồng).
    • Mua xe mới 100% giá khoảng 60 triệu đồng (chưa tính thuế trước bạ).

Xe Shark 125 EFI Ảnh minh họa

Kinh nghiệm mua xe Shark cũ chất lượng và hợp túi tiền

Khi mua xe Shark cũ tại Thành phố thủ Dầu Một, Bình Dương, việc kiểm tra chất lượng là rất quan trọng. Dưới đây là một số vấn đề bạn nên chú ý:

1. Kiểm tra tổng thể bên ngoài xe

• Kiểm tra màu sơn và xem có bị cũ quá hay không, có trầy xước không. Từ đó, bạn có thể đàm phán giá xuống.
  • Kiểm tra các phụ kiện được lắp trên xe như baga, kính xe, chống xe, gác chân. Xem chúng có bị thiếu, bể, móp méo không.
  • Kiểm tra lốp xe, dây thắng để đảm bảo an toàn khi sử dụng xe.

kinh nghiệm mua xe shark Ảnh minh họa

2. Kiểm tra động cơ

• Khảo sát xung quanh động cơ để xem có vẻ đồng nhất và nguyên vẹn hay không. Kiểm tra kết nối giữa hai nửa khối máy, các con ốc trên cụm xi-lanh và bộ côn. Nếu có bất kỳ vấn đề gì, có thể xe đã bị "bổ" máy, điều này không ổn định và bạn nên tránh xa.
  • Khởi động máy và lắng nghe tiếng động, xem có tiếng kêu lạ không. Nếu có, hãy chú ý kiểm tra các phần động cơ có vấn đề gì và mức chi phí sửa chữa sau này như thế nào. Nếu quá tốn kém, hãy suy nghĩ lại trước khi mua.

3. Xác định nguồn gốc xe

Vấn đề này rất quan trọng, nếu mua phải xe trộm cắp, bạn có thể bị xử phạt vì vi phạm giao thông. Vì vậy, hãy xem xét kỹ giấy tờ xe và xác định nguồn gốc của xe.

4. Một số chi tiết khác cần kiểm tra

• Kiểm tra tiếng kèn xe, để đảm bảo bạn có thể báo hiệu khi tham gia giao thông.
  • Kiểm tra độ nhún của phuộc xe, để giảm xóc khi chạy xe trên đường gồ ghề.

Kết luận

Trên đây là tổng quan về xe Shark cũ tại Thành phố thủ Dầu Một, Bình Dương và những kinh nghiệm hữu ích khi mua xe cũ. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc xe phù hợp với mình, hãy truy cập ngay Muaban.net - trang rao vặt uy tín hàng đầu Việt Nam. Chúc bạn tìm được chiếc xe mà bạn ưng ý!