Mua bán xe ô tô Kia K3 cũ - Tìm hiểu thông tin chi tiết với Oto.com.vn

Hình ảnh: KIA K3 2022 Bạn đang muốn tìm kiếm thông tin về xe ô tô KIA K3? Bạn muốn mua một chiếc xe ô tô cũ đáng tin cậy? Đừng lo lắng, hãy đến...

KIA K3 Hình ảnh: KIA K3 2022

Bạn đang muốn tìm kiếm thông tin về xe ô tô KIA K3? Bạn muốn mua một chiếc xe ô tô cũ đáng tin cậy? Đừng lo lắng, hãy đến ngay trang web Oto.com.vn - trang web mua bán ô tô cũ và mới uy tín nhất tại Việt Nam. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy thông tin về giá xe KIA K3 và các mẫu xe mới nhất, được cập nhật thường xuyên, đầy đủ và chính xác.

Giới thiệu thông tin về KIA K3

KIA K3, còn được gọi là KIA Cerato, là một mẫu xe sedan đô thị được nhiều người ưa chuộng. Mẫu xe này được ra mắt tại Việt Nam vào cuối tháng 9/2021, và cũng đã trang bị logo mới. Lần nâng cấp này, KIA K3 đã trải qua nhiều cải tiến về thiết kế ngoại hình và nội thất so với phiên bản trước.

KIA K3 hiện được lắp ráp trong nước bởi THACO, với 3 phiên bản gồm K3 Premium, K3 Luxury và K3 Deluxe. Mẫu xe có 7 màu ngoại thất, bao gồm màu xanh sẫm được bổ sung mới. Giá bán của KIA K3 dao động từ 544-685 triệu đồng.

KIA K3 đã chiếm được lòng tin của khá nhiều người dùng. Vào năm 2020, doanh số bán xe KIA K3 đã đạt 12.033 chiếc, trở thành "ông vua" phân khúc sedan hạng C và đứng thứ 7 trong top 10 ô tô bán chạy nhất toàn thị trường. Mặc dù năm 2021 chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh, doanh số bán xe K3 vẫn đạt 4.713 chiếc trong 6 tháng đầu năm.

Giá xe KIA K3 cũ, mới tại Oto.com.vn

Giá xe KIA K3 mới

Bảng giá xe KIA K3 2022:

• KIA K3 1.6 Deluxe MT: 559 triệu đồng.
  • KIA K3 1.6 Luxury: 629 triệu đồng.
  • KIA K3 1.6 Premium: 659 triệu đồng.

Giá xe KIA K3 cũ

• KIA K3 2013: giá từ 400 triệu đồng.
  • KIA K3 2014: giá từ 359-428 triệu đồng.
  • KIA K3 2015: giá từ 360-480 triệu đồng.
  • KIA K3 2016: giá từ 352-470 triệu đồng.
  • KIA K3 2020: giá từ 610 triệu đồng.

KIA K3, hay còn được gọi là KIA Cerato, KIA Forte, là một dòng xe rất được ưa chuộng trong phân khúc sedan hạng C từ năm 2013 - 2015. Sau 8 năm, giá bán của KIA K3 cũ chỉ còn dưới 500 triệu đồng, là lựa chọn hợp lý cho những người muốn mua xe sedan cũ ở phân khúc trung.

Theo kinh nghiệm mua xe KIA, người mua nên chọn các mẫu xe KIA K3 2013-2014 được ra mắt tại Việt Nam. Đời xe này được trang bị như các mẫu xe sang, làm say đắm các khách hàng ngay từ lần ra mắt.

KIA K3 2013-2014 được trang bị ghế bọc da cao cấp với chức năng chỉnh điện 10 hướng và bộ nhớ ghế 2 vị trí (phiên bản K3 2.0 lít). Hàng ghế sau rộng rãi và thoải mái cho 3 người ngồi, có khả năng gập mở ghế linh hoạt. Nội thất của KIA K3 được trang bị nhiều tiện nghi, bao gồm hệ thống âm thanh chất lượng, kết nối đa phương tiện qua cổng USB, AUX, iPod ở tất cả các phiên bản. Ngoài ra, KIA K3 2013 cũng được trang bị hệ thống điều hòa tự động 2 vùng độc lập và làm mát cho toàn bộ xe.

KIA K3 2013-2014 có 2 phiên bản động cơ. Động cơ 1.6 lít 4 xi-lanh thẳng hàng có công suất cực đại 128 mã lực tại vòng tua 6.300 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 157 Nm tại vòng tua 4.850 vòng/phút. Xe được trang bị hộp số sàn hoặc hộp số tự động 6 cấp.

Phiên bản động cơ 2.0 lít 4 xi-lanh thẳng hàng có công suất cực đại 159 mã lực tại vòng tua 6.500 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 194 Nm tại vòng tua 4.800 vòng/phút. Xe sử dụng hộp số tự động 6 cấp.

Về trang bị an toàn, KIA K3 cung cấp các tính năng như hệ thống chống bó cứng phanh ABS, ga tự động điều khiển hành trình, chống trộm và 2 túi khí phía trước. Phiên bản tự động còn được trang bị các tính năng cao cấp như chìa khóa thông minh, camera lùi, cảm biến đỗ xe phía trước và phía sau. Đặc biệt, phiên bản cao cấp của KIA K3 2013 có thêm cân bằng điện tử ESP, hỗ trợ ổn định thân xe VSM và khởi hành ngang dốc HAC.

Đánh giá ưu nhược điểm KIA K3

• Giá cả hợp lý, tính thanh khoản cao.
  • Nội thất rộng rãi, trang bị nhiều tiện nghi.
  • Dễ dàng sửa chữa, chăm sóc bảo dưỡng.

• Hết thời hạn bảo hành.
  • Phiên bản lắp ráp trong nước không được đánh giá cao như phiên bản nhập khẩu.

So với các đối thủ trong cùng phân khúc, KIA K3 có ưu điểm là giá cả hợp lý và tính thanh khoản cao. Dù nội thất chưa đủ sức thuyết phục nhưng vẫn trang bị nhiều tiện nghi và hiện đại.

KIA K3 Hình ảnh: KIA K3 2022

Đánh giá về KIA K3 2022, mẫu xe này có thiết kế trẻ trung và lịch lãm hơn so với phiên bản trước. Xe cũng được trang bị nhiều tiện nghi và hiện đại hơn.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nội thất vẫn còn thiếu sức thuyết phục và xe đã bị cắt giảm một số trang bị so với phiên bản tại Hàn Quốc. Loạt xe này cũng không sử dụng động cơ Smartstream G mà vẫn sử dụng loại động cơ cũ.

Mặc dù không có nhiều tính năng như phiên bản quốc tế, KIA K3 2022 vẫn là một lựa chọn đáng mua, phù hợp cho những gia đình trẻ có điều kiện kinh tế. Một số nâng cấp nhỏ cũng đã được thực hiện, mang lại trải nghiệm mới mẻ cho người dùng.

Khi muốn mua hoặc bán xe KIA chính hãng, hãy đến Oto.com.vn - địa chỉ tin cậy trên thị trường. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy nhiều mẫu xe KIA đã được kiểm định, giúp bạn yên tâm sử dụng. Ngoài ra, nếu bạn đang có một chiếc xe KIA cũ cần bán, hãy đăng tin bán xe trên Oto.com.vn để dễ dàng kết nối với người mua.

Hãy tìm hiểu ngay thông tin chi tiết về xe ô tô Kia K3 cũ tại Oto.com.vn và đưa ra quyết định thông minh cho mình!