Đánh giá sơ bộ Hyundai Grand i10 Sedan 2019

Với ôtô ngày càng trở nên phổ biến và cảnh giao thông ngày một tắc nghẽn hơn ở thành thị, các mẫu xe hạng A nhỏ gọn và tiện dụng đang dần trở thành xu hướng mới. Phân khúc xe này bao gồm các dòng xe gia đình cỡ nhỏ như Kia Morning, Hyundai Grand i10, Chevrolet Spark, Mitsubishi Mirage. Trong số này, Hyundai Grand i10 tạo nên sức hút không chỉ trong phân khúc mà còn trên toàn thị trường xe Việt Nam nói chung.

Hyundai đã giới thiệu phiên bản sedan của mẫu xe đô thị Grand i10 vào tháng 8/2017, góp phần đa dạng hóa sự lựa chọn cho khách hàng. Xe thuộc thế hệ thứ hai được lắp ráp trong nước (CKD) và đi kèm với nhiều thay đổi đáng giá. Hyundai Grand i10 sedan có giá bán khởi điểm là 350 triệu đồng và có các phiên bản cao cấp hơn với giá lên đến 415 triệu đồng.

Ngoại thất

Hyundai Grand i10 Sedan có kích thước tổng thể là 3,995 x 1,660 x 1,505 mm, khoảng cách trục cơ sở đạt 2,454 mm và khoảng sáng gầm xe là 152mm. Thiết kế ngoại thất của mẫu xe này trẻ trung và hiện đại hơn so với người anh em hatchback của nó. Đầu xe được trang bị lưới tản nhiệt với thanh ngang mạ chrome, tạo nét sang trọng. Phần hông có các đường gân dập nổi và mảng ốp nhựa trên cửa, tạo điểm nhấn hài hòa. Đuôi xe có cụm đèn hậu dạng đa giác được nối với nhau bằng thanh chrome, tạo ấn tượng rộng rãi. Đây là một thiết kế thông minh và hợp lý trên một chiếc sedan nhỏ như Hyundai Grand i10.

Nội thất

Nội thất của Hyundai Grand i10 Sedan đơn giản nhưng vẫn đảm bảo tính hữu dụng. Lối bày trí hợp lý giúp tận dụng tốt khoảng không gian bên trong cho 5 hành khách. Ghế ngồi tương đối thoải mái và không quá chật chội. Phiên bản số tự động cao cấp được trang bị ghế bọc da pha nỉ, trong khi đó, các phiên bản số sàn chỉ có ghế ngồi thuần nỉ. Bảng đồng hồ thiết kế đẹp mắt và trực quan, giúp người lái dễ dàng theo dõi các thông số vận hành. Hyundai Grand i10 cũng có hệ thống âm thanh với tính năng kết nối Bluetooth, USB, AUX và hỗ trợ điều khiển từ xa.

Trang bị tiện nghi

Một trong những điểm mạnh của Hyundai Grand i10 Sedan là hệ thống định vị và dẫn đường thuần Việt được điều khiển thông qua màn hình cảm ứng kích thước 7 inch. Hệ thống này cung cấp các thông tin về các điểm dịch vụ Hyundai 3S trên toàn quốc cũng như các dịch vụ ăn uống và giải trí khác. Xe cũng trang bị hệ thống âm thanh 4 loa và hỗ trợ kết nối với smartphone thông qua Bluetooth. Mặc dù chất lượng âm thanh tiêu chuẩn chỉ ở mức chấp nhận được, nhưng điều này là đáng lưu ý với một mẫu xe hạng A giá rẻ như Hyundai Grand i10.

Vận hành và An toàn

Hyundai Grand i10 Sedan sử dụng động cơ 1.2L 4 xy-lanh với công nghệ van biến thiên Dual VTVT, giúp tăng hiệu suất vận hành và tiết kiệm nhiên liệu. Công suất cực đại là 87 mã lực tại 6,000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại là 120 Nm tại 4,000 vòng/phút. Có hai tùy chọn hộp số là số sàn 5 cấp hoặc số tự động 4 cấp. Động cơ này mang lại sự tiết kiệm nhiên liệu vượt trội, với mức tiêu thụ chỉ từ 6.3L/100km đối với phiên bản tự động và 6.6L/100km đối với phiên bản số sàn. Hyundai Grand i10 cũng được trang bị các tính năng an toàn cơ bản như hệ thống chống bó cứng phanh (ABS), phân bổ lực phanh điện tử (EBD) và túi khí đôi.

Đánh giá chung

Hyundai Grand i10 Sedan với thiết kế linh hoạt, tiết kiệm nhiên liệu và giá hợp lý đã tạo nên sự hấp dẫn và thành công trên thị trường. Đối với phân khúc giá rẻ, xe này cung cấp một loạt các tính năng tiện ích như hệ thống định vị và dẫn đường, kết nối Bluetooth và hệ thống âm thanh. Phiên bản số tự động phù hợp cho người mua xe lần đầu hoặc các gia đình trẻ ở thành thị, trong khi phiên bản số sàn thích hợp cho doanh nghiệp vận tải dịch vụ. Hyundai Grand i10 Sedan đã đáp ứng các yêu cầu về vận hành và an toàn trong phân khúc xe hạng A.