Xem thêm

Bạn biết gì về chiếc ô tô chạy điện 75 triệu đồng của Thái 'phá đảo' mạng xã hội Việt Nam?

CEO ANH JIMMY
Xuất xứ từ Thái Lan Ảnh: Bạn biết gì về chiếc ô tô chạy điện 75 triệu đồng của Thái "phá đảo" mạng xã hội Việt Nam? DT Motor là doanh nghiệp chuyên nhập khẩu...

Xuất xứ từ Thái Lan

Bạn biết gì về chiếc ô tô chạy điện 75 triệu đồng của Thái "phá đảo" mạng xã hội Việt Nam? Ảnh: Bạn biết gì về chiếc ô tô chạy điện 75 triệu đồng của Thái "phá đảo" mạng xã hội Việt Nam?

DT Motor là doanh nghiệp chuyên nhập khẩu và phân phối các dòng xe Trung Quốc tại Thái Lan

Trên trang facepage của DT Motor đã giới thiệu hình ảnh mẫu xe chạy điện mới với thiết kế nhỏ nhắn, bắt mắt và đặc biệt có giá bán “siêu rẻ” chỉ từ 75 triệu đồng. Được biết, DT Motor là doanh nghiệp chuyên nhập khẩu và phân phối các dòng xe Trung Quốc tại Thái Lan. Đây là mẫu xe hiện đang được DT Motor lắp ráp và phân phối ra thị trường nội địa Thái.

Hiện nay, Thái Lan cũng đang tập trung sự phát triển vào dòng xe điện. Nguyên nhân bởi Thái Lan là quốc gia xuất khẩu xe nhiều thứ 12 trên thế giới và lớn nhất tại Đông Nam Á. Năm thị trường Thái Lan xuất khẩu ô tô nhiều nhất là Úc, Nhật Bản, Trung Quốc, Philippines và Indonesia. Những quốc gia này hiện nay đều có chính sách thay đổi chuyển dần sang sử dụng xe điện nhiều hơn trong giai đoạn năm 2020 - 2030 để phát triển bền vững, bảo vệ môi trường trong tương lai.

Đây cũng có thể xem là nguyên nhân chính khiến chính phủ Thái Lan phải nghiêm túc hơn trong việc sản xuất xe điện. Đây còn được xem là một sự thay đổi sống còn của nền kinh tế Thái khi việc xuất khẩu ô tô là một trong những nguồn thu nhập chính của xứ sở Chùa Vàng.

Chiếc ô tô chạy điện có giá khởi điểm từ 98.000 Baht, khoảng 75 triệu đồng cho phiên bản cơ sở và có thêm 2 phiên bản khác nhiều tiện nghi hơn giá 135.000 và 148.000 Baht (tương đương 103 và 113 triệu đồng).

Sau khi hình ảnh và thông tin mẫu xe chạy điện của Thái xuất hiện, trên các diễn đàn về ô tô Việt Nam cũng được bàn luận khá nhiều, nhận được nhiều sự quan tâm lớn của người tiêu dùng nước ta những ngày gần đây.

Ưu điểm và thông tin của mẫu xe điện

Bạn biết gì về chiếc ô tô chạy điện 75 triệu đồng của Thái "phá đảo" mạng xã hội Việt Nam? - Ảnh 2 Bạn biết gì về chiếc ô tô chạy điện 75 triệu đồng của Thái "phá đảo" mạng xã hội Việt Nam? - Ảnh 3 Ảnh: Bạn biết gì về chiếc ô tô chạy điện 75 triệu đồng của Thái "phá đảo" mạng xã hội Việt Nam?

Bạn biết gì về chiếc ô tô chạy điện 75 triệu đồng của Thái "phá đảo" mạng xã hội Việt Nam?

Nhìn tổng thể ban đầu, chiếc xe chạy điện có thiết kế nhỏ gọn, thích hợp chạy trong nội đô, đặc biệt phù hợp cho các bà nội trợ đi mua sắm, đón con cái, di chuyển các quãng đường ngắn, vận chuyển đồ thậm chí làm một cửa hàng mini di động. Ngoài ra, mẫu xe này cũng phù hợp cho người khuyết tật sử dụng.

Về màu ngoại thất, có tất cả 6 màu cho khách hàng hàng lựa chọn là vàng, cam, đỏ, hồng, xanh và trắng. Tuy nhiên, với mức giá kể trên chúng ta không thể đòi hỏi quá nhiều về thiết kế của mẫu xe này. Nhìn phía trước, mẫu xe điện có lưới tản nhiệt lớn với các thanh ngang màu sáng và cụm đèn pha đơn giản 2 bên. Bánh xe nhỏ với mâm xe nhiều chấu đơn.

Nội thất xe cũng khá giản dị, đảm bảo những tiêu chuẩn cơ bản nhất và thích hợp để 1-2 người sử dụng. Khoang để đồ ở phía sau được đánh giá là tốt so với một mẫu xe đô thị nhỏ gọn như vậy.

Xe mất khoảng 3-6 giờ để sạc đầy và nhà sản xuất hiện đang có chương trình ưu đãi sửa chữa miễn phí 2 năm, bảo hành pin 6 tháng dành cho những khách hàng có nhu cầu mua xe. Được biết, vận tốc tối đa của xe là 30 km/h và quãng đường di chuyển là 30 km/sạc. Do thiết kế tiện lợi, gọn nhẹ, hiện đại, động cơ được đánh giá là mạnh mẽ nên mẫu xe này nhận được khá nhiều đơn đặt hàng.

Ưu điểm lớn nhất của mẫu xe này chính là bảo vệ môi trường khi hoạt động bằng năng lượng điện. Mức chi phí mà chủ xe cần bỏ ra để sạc điện nhỏ hơn so với chi phí mua nhiên liệu thông thường.

Tương lai về Việt Nam?

Bạn biết gì về chiếc ô tô chạy điện 75 triệu đồng của Thái "phá đảo" mạng xã hội Việt Nam? - Ảnh 4 Bạn biết gì về chiếc ô tô chạy điện 75 triệu đồng của Thái "phá đảo" mạng xã hội Việt Nam? - Ảnh 5 Bạn biết gì về chiếc ô tô chạy điện 75 triệu đồng của Thái "phá đảo" mạng xã hội Việt Nam? - Ảnh 6 Ảnh: Nội thất chiếc ô tô chạy điện 75 triệu đồng của Thái

Hiện tại, chưa có bất cứ đơn vị nào nhận phân phối chính hãng mẫu xe điện này tại Việt Nam. Tuy nhiên, tham vọng của người Thái là dần phát triển và xuất khẩu xe điện tới các thị trường quốc tế.

Được biết, kể từ ngày 1/1/2018, những dòng xe đủ yêu cầu nhập khẩu từ Thái Lan vào Việt Nam có mức thuế là 0%. Trong khi đó, nền công nghiệp ô tô nội địa của Việt Nam hiện vẫn đang trong giai đoạn manh nha. Sau khi VinFast ra đời mới đang ấp ủ phát triển dòng xe điện và tương lai hiện vẫn là một câu hỏi bỏ ngỏ. Đây là nguyên nhân chính cho thấy Việt Nam cũng sẽ một trong những thị trường tiềm năng trong khu vực mà Thái Lan nhắm đến việc xuất khẩu xe điện.

Tuy nhiên, những khách hàng có nhu cầu muốn tậu chiếc xe này có thể liên hệ với các đơn vị nhập khẩu tư nhập để mua xe. Chính phủ Việt Nam hiện cũng khuyến khích người dân sử dụng các loại phương tiện chạy điện để bảo vệ môi trường, giữ cho các thành phố xanh - sạch - đẹp.

  • Những mẫu xe Trung Quốc đã từng được kỳ vọng "sẽ làm nên chuyện" tại Việt Nam
  • Trung Quốc đặt mục tiêu đầy tham vọng cho doanh số xe điện vào năm 2035​​​​​​​
1