200 triệu đồng, lựa chọn Toyota Corolla Altis cũ nào?

CEO ANH JIMMY
200 triệu, nên mua xe Toyota Corolla Altis cũ đời nào? Toyota Corolla Altis cũ không có thiết kế độc đáo, nhưng lại được đánh giá cao vì nhiều ưu điểm nổi bật. Mẫu sedan...

200 triệu, nên mua xe Toyota Corolla Altis cũ đời nào? 1 200 triệu, nên mua xe Toyota Corolla Altis cũ đời nào?

Toyota Corolla Altis cũ không có thiết kế độc đáo, nhưng lại được đánh giá cao vì nhiều ưu điểm nổi bật. Mẫu sedan hạng C này từ Nhật Bản sở hữu không gian nội thất rộng rãi, vận hành bền bỉ, tiết kiệm nhiên liệu, chi phí sử dụng thấp và phụ tùng dễ thay thế.

Với 200 triệu đồng, bạn có thể mua một chiếc sedan hạng C của Toyota vừa an toàn vừa tiện dụng hơn xe hai bánh. Thị trường Xe cũ hiện nay đáp ứng tốt yêu cầu này.

Toyota Corolla Altis cũ cũng nổi tiếng vì khả năng giữ giá và sự ưa chuộng của thương hiệu. Các chiếc Altis cũ luôn được săn đón nhờ uy tín và tính thanh khoản cao. Với 200 triệu đồng, bạn có thể tìm mua các phiên bản Corolla Altis cũ sau đây:

  • Toyota Corolla Altis 2001 có giá từ 100 triệu đồng.
  • Toyota Corolla Altis 2002 có giá từ 120 triệu đồng.
  • Toyota Corolla Altis 2003 có giá từ 143 triệu đồng.
  • Toyota Corolla Altis 2004 có giá từ 148 triệu đồng.
  • Toyota Corolla Altis 2005 có giá từ 150 triệu đồng.

Theo kinh nghiệm mua bán xe ô tô của các chuyên gia, giá xe Toyota Corolla Altis cũ phụ thuộc vào chất lượng sau thời gian sử dụng, số km đã đi và đời xe. Thường thì giá rẻ hơn cho các xe cũ, chất lượng thấp và đời càng cũ. Có những chiếc được bán với giá chỉ 100 triệu, tương đương với giá một chiếc xe máy cao cấp.

Toyota Corolla Altis được định giá dựa trên chất lượng sau thời gian sử dụng, số ODO và đời xe. 1 Toyota Corolla Altis được định giá dựa trên chất lượng sau thời gian sử dụng, số ODO và đời xe.

Những lưu ý khi mua xe Toyota Corolla Altis cũ giá 200 triệu

Nếu bạn đã có kinh nghiệm, việc chọn mua xe Toyota Corolla Altis cũ giá dưới 200 triệu sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn không biết đánh giá xe cũ, hãy lưu ý các điều sau để tránh mua phải xe kém chất lượng đã từng bị va chạm, thủy kích, bị "mông má" lại và các vấn đề tương tự.

1. Kiểm tra kỹ tình trạng xe

Trước khi thương lượng giá cả, việc kiểm tra trực tiếp hoặc nhờ những người có kinh nghiệm hoặc tổ chức có uy tín để đánh giá lại chất lượng xe là rất quan trọng. Kiểm tra các hạng mục như nội thất, ngoại thất, la-zăng, lốp xe, khoang máy, số km đã đi và có dấu hiệu "tua" km hay không. Chú ý đến những dấu hiệu bất thường như sơn ngoại thất không đồng màu, các chi tiết nội thất có dấu hiệu mòn.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra giấy tờ, số khung, số máy, lịch sử sử dụng để biết được nguồn gốc chiếc xe, tình trạng pháp lý và xem xe có lịch sử tai nạn, va chạm hay không.

2. Lái thử xe

Lái thử xe giúp bạn đánh giá xem xe có vấn đề gì không. Chú ý đến các dấu hiệu bất thường ngay từ khi nổ máy, độ ổn định, sức kéo, trợ lực lái, khả năng tăng tốc và hệ thống giảm xóc hoạt động tốt không. Nên lái xe trên các địa hình khác nhau để có cái nhìn chính xác hơn về khả năng vận hành của xe.

3. Không mua xe đã từng chạy dịch vụ, va chạm hoặc thủy kích

Các chiếc xe đã từng là xe dịch vụ thường có giá hấp dẫn nhưng chất lượng đã giảm và ảnh hưởng đến khả năng vận hành của động cơ, hao mòn nội thất dẫn đến việc phải chi thêm nhiều chi phí để bảo dưỡng, sửa chữa và thay thế phụ tùng. Có thể nhận biết xe đã từng chạy dịch vụ qua màu sơn, các chi tiết ốp cửa, bảng điều khiển và động cơ bên trong. Tương tự, không nên mua xe đã từng có lịch sử tai nạn, va chạm hoặc bị thủy kích.

Ngoài các lưu ý trên, bạn cũng nên thương lượng giá để có được mức giá tốt nhất. Nếu mua xe từ cửa hàng xe cũ, hãy tìm hiểu kỹ về chế độ bảo hành, cam kết chất lượng và chương trình khuyến mãi và hỗ trợ giá (nếu có).

Nguồn ảnh: Internet

1