Vì sao người dùng e ngại mua xe sang đời sâu, giá rẻ?

CEO ANH JIMMY
Hãy bỏ qua những cảm giác thận trọng và cùng tìm hiểu vì sao người dùng lại e ngại mua xe sang đời sâu, giá rẻ như thế. Khi xe sang hạ giá thành xe...

Hãy bỏ qua những cảm giác thận trọng và cùng tìm hiểu vì sao người dùng lại e ngại mua xe sang đời sâu, giá rẻ như thế.

Khi xe sang hạ giá thành xe cỏ

Tại các salon bán ô tô cũ tại Hà Nội, không còn phân biệt rõ ràng giữa xe sang và xe cỏ. Các chiếc xe được xếp loại dựa trên giá trị được người bán định giá. Đôi khi, những chiếc xe sang đời 2011 cũng được xếp chung hàng với những mẫu xe cỏ.

Trên các website mua bán ô tô, những chiếc xe sang đời sâu (sản xuất từ 2000 đến 2008) được chủ nhân chào bán với giá rẻ không tưởng, chỉ vài chục triệu đồng. Ví dụ như chiếc Mercedes-Benz Sprinter 2004, đã đi 507.705 km và đang được rao bán với giá 80 triệu đồng. Người bán khẳng định rằng xe đã được kiểm định, nội thất ngoại thất còn mới, máy chất lượng tốt, và rất đáng để sở hữu.

Xe sang, giá hấp dẫn vì sao người mua e ngại?

Thực tế, không thiếu những chiếc Xe cũ được giữ gìn và bảo dưỡng định kỳ, nên chúng vẫn còn đẹp và bền bỉ. Thêm vào đó, giá cả chỉ bằng một nửa so với việc mua một chiếc xe hạng A mới. Điều này khiến những chiếc xe sang trở thành lựa chọn hấp dẫn cho những người muốn sở hữu một chiếc xe sang trọng, tiện nghi và thuộc thương hiệu nổi tiếng.

Tuy nhiên, người mua vẫn còn e dè khi đưa ra quyết định cuối cùng vì một số lý do sau:

  • Xe sang giá rẻ thường là xe đã được sử dụng lâu năm, khoảng 15-20 năm, nên không còn vẻ ngoài lộng lẫy và sang trọng, chỉ còn lại logo chính hãng.
  • Nhiều chiếc xe đã quá cũ hoặc không được sản xuất từ lâu, khó tìm hiểu lịch sử sử dụng cũng như việc đã qua tay bao nhiêu người và tình trạng sử dụng như thế nào. Người mua chỉ có thể dựa vào tay nghề của thợ kiểm tra hoặc kinh nghiệm mua xe của người thân, điều này tiềm ẩn nguy cơ rủi ro.
  • Chi phí sửa chữa và bảo dưỡng cho xe sang thường rất đắt đỏ. Xe cũ thường hỏng nhanh và đòi hỏi thay thế một vài bộ phận để đảm bảo an toàn. Điều này khiến người mua sẽ cảm thấy tốn kém cho việc sửa chữa và thay thế.
  • Một số dòng xe không có sẵn phụ tùng và linh kiện thay thế. Người dùng phải chờ đặt hàng từ nước ngoài, và ai cũng sợ làm mất xe trong suốt thời gian đó khi chờ phụ tùng.
  • Hiện nay, trên thị trường có nhiều lựa chọn giá tốt, những mẫu xe phổ thông được bán với giá cắt lỗ lên đến hàng trăm triệu đồng. Điều này phù hợp với những người mới bắt đầu lái xe và có nguồn tài chính hạn chế. Chính vì vậy, xe sang giá rẻ chưa có cơ hội tiếp cận khách hàng.

Người mua đều muốn mua xe sang để nâng cấp cuộc sống, không ai muốn chi một số tiền lớn để mua về một chiếc xe có nguy cơ "tiêu sản" và gây thêm chi phí. Hiểu được điều này, Oto.com.vn đã triển khai chương trình OTOcheck - kiểm tra xe chính hãng miễn phí cho tất cả khách hàng quan tâm đến các dòng xe đang được rao bán trên hệ thống tin rao Oto.com.vn. Điều này mang lại sự yên tâm và hài lòng, và tạo thêm cơ hội mua xe với giá tốt và chất lượng tốt cho người tiêu dùng trên toàn quốc.

chương trình OTOcheck - check xe chính hãng miễn phí cho tất cả khách hàng quan tâm đến Chương trình OTOcheck - check xe chính hãng miễn phí cho tất cả khách hàng quan tâm đến.

Nguồn ảnh: Tin rao Oto.com.vn

1