Tư vấn mua xe ô tô cũ phù hợp với nhu cầu và túi tiền | Toyotasure

CEO ANH JIMMY
Việc mua một chiếc ô tô cũ để đáp ứng nhu cầu đi lại hoặc kinh doanh được xem là một giải pháp kinh tế được nhiều người lựa chọn. Hãy tham khảo một số...

Việc mua một chiếc ô tô cũ để đáp ứng nhu cầu đi lại hoặc kinh doanh được xem là một giải pháp kinh tế được nhiều người lựa chọn. Hãy tham khảo một số thông tin tư vấn mua xe ô tô cũ dưới đây để dễ dàng sở hữu được một chiếc xe đã qua sử dụng nhưng chất lượng vẫn còn tốt và giá thành hợp lý nhé!

Ưu và nhược điểm khi mua xe cũ

Ưu điểm mua Xe cũ

 • Giá bán rẻ hơn: Điều đầu tiên thường được nhiều người quan tâm khi tham khảo ý kiến tư vấn mua xe ô tô cũ chính là giá bán của xe. Với những chiếc xe đã qua sử dụng, giá thành sẽ thấp hơn đáng kể so với việc chọn mua một chiếc ô tô mới cùng loại. Lý do là bởi những chiếc ô tô cũ qua thời gian sử dụng thì giá trị xe sẽ giảm.

  Tư vấn mua ô tô cũ Giá bán ô tô cũ sẽ thấp hơn đáng kể so với một chiếc ô tô mới cùng loại

 • Mua xe phù hợp với nhu cầu: Người dùng có thể mua được chiếc xe với đầy đủ tiện nghi, động cơ bền bỉ, mạnh mẽ tại phân khúc giá mong muốn. Trên thị trường xe mới, với tầm giá từ 400 - 500 triệu đồng, người dùng chỉ có thể chọn mua những mẫu xe mới với trang bị cơ bản và động cơ sức mạnh tầm trung, chủ yếu phục vụ nhu cầu đi lại trong nội thành. Trong khi đó, cùng phân khúc giá trên, bạn hoàn toàn có thể sở hữu cho mình một chiếc sedan cũ ở phân khúc cao hơn, thiết kế hiện đại, trang bị đầy đủ tiện nghi, đáp ứng nhu cầu đi lại đa dạng trong nội thị hoặc đường trường như Toyota Vios, Toyota Fortuner… với khả năng vận hành mạnh mẽ.

 • Dễ dàng đạt điểm hòa vốn nếu bán lại xe: Thêm một ưu điểm khi chọn mua xe ô tô cũ giá tốt và chất lượng ổn định đó là người dùng có thể dễ dàng nâng đời xe sau một khoảng thời gian sử dụng. Chiếc xe cũ hoàn toàn có thể được bán lại với mức giá hòa vốn so với khi mua, nếu bạn giữ gìn xe tốt. Tỷ lệ mất giá của xe cũ khi bán lại sẽ thấp hơn so với việc bán đi 1 chiếc xe mới tinh. Chưa kể, đôi khi bạn còn có lãi vì đã được sử dụng sau một thời gian trước khi bán lại.

  Tư vấn mua ô tô cũ Xe ô tô cũ giữ cẩn thận có thể được bán lại với mức giá hòa vốn

Hạn chế khi mua xe cũ

 • Bị hư hỏng, phải sửa chữa: Song song với những ưu điểm trên, nhiều người dùng không khỏi lo lắng khi tham khảo tư vấn mua ô tô cũ bởi một số bất lợi. Đầu tiên là nguy cơ rủi ro khi mua phải xe ô tô cũ hỏng, dù đã qua sửa chữa, làm lại ngoại thất như sơn sửa lại, hoặc thay thế phụ tùng không đảm bảo chất lượng… Từ đó ảnh hưởng đến không chỉ tính an toàn khi sử dụng, giảm tuổi thọ xe mà còn kéo theo tốn kém về chi phí sửa chữa những hỏng hóc phát sinh.

 • Hết hạn bảo hành chính hãng: Khi chọn mua xe ô tô đồng nghĩa với việc người mua phải chấp nhận rằng hầu hết những chiếc xe này đã hết hạn bảo hành chính hãng. Hoặc có thể một số chi tiết trên xe đã bắt đầu gặp trục trặc. Do vậy, người mua cần kiểm tra kỹ lưỡng xe ô tô cũ trước khi mua để xác định tuổi thọ xe và chi tiết nào đến tuổi cần thay thế, chi phí thay hoặc sửa chữa là bao nhiêu để định giá xe chuẩn xác hơn.

 • Ngân hàng không hỗ trợ trả góp: Một hạn chế khách quan người mua cùng cần lưu ý khi được tư vấn mua xe ô tô cũ chính là ngân hàng sẽ không hỗ trợ mua xe ô tô trả góp nếu chiếc xe đó đã quá 5 năm sử dụng.

  Tư vấn mua ô tô cũ Người mua cần phải chủ động tìm hiểu thông tin khi mua xe cũ

So với việc mua một chiếc xe ô tô mới 100%, mua xe cũ sẽ có những sự khác biệt nhất định. Người mua cần phải chủ động tìm hiểu thông tin, tham khảo ý kiến và chọn được địa chỉ mua xe uy tín để sở hữu cho mình chiếc xe ưng ý. Đồng thời, việc chọn xe cẩn thận cũng giúp tránh các rủi ro thường gặp khi mua xe ô tô cũ như xe từng bị thủy kích, xe bị tai nạn, đâm đụng,… ảnh hưởng đến chất lượng.

Tư vấn mua xe ô tô cũ phù hợp

Để chọn được cho mình một chiếc xe ô tô cũ phù hợp, người mua cần lưu ý một số điểm sau đây:

Xác định nhu cầu sử dụng

Trước tiên, bạn cần xác định rõ nhu cầu mua xe của mình để làm gì? Phục vụ kinh doanh vận tải hay dùng di chuyển nội thành, đi làm, chở gia đình đi chơi. Việc xác định rõ nhu cầu sử dụng sẽ giúp bạn định hướng được dòng xe và có kế hoạch tài chính cũng như hình thức mua phù hợp.

Ví dụ, nếu nhu cầu người mua xe để phục vụ gia đình đông người thì có thể tham khảo tư vấn mua xe ô tô cũ 7 chỗ như Toyota Fortuner. Từ đó, bạn sẽ có cơ sở xác định số tiền cần có để sở hữu xe.

Chọn hình thức mua xe trả thẳng hoặc trả góp

Hiện nay, người dùng có thể dễ dàng sở hữu một chiếc xe ô tô đã qua sử dụng với giá bán phải chăng và lựa chọn hình thức thanh toán trả góp hoặc trả thẳng phù hợp. Với một số dòng xe ô tô cũ đời mới, được sử dụng chưa quá 5 năm, người dùng có thể tham khảo hình thức mua trả góp để giảm gánh nặng tài chính khi mua xe. Với những người có điều kiện hơn thì có thể chọn hình thức trả thẳng để không mất thêm chi phí trả lãi suất vay hàng tháng.

Với những thông tin tư vấn mua xe ô tô cũ trên đây, hy vọng sẽ giúp người mua có thể trang bị thêm kiến thức trước khi đưa ra lựa chọn mua xe phù hợp nhu cầu và khả năng chi trả của bản thân.

1