Thêm xe điện Tesla Model 3 giá hơn 3 tỉ đồng về Việt Nam

Tesla Model 3 vẫn là mẫu xe điện nhập khẩu dễ tiếp cận nhất của thương hiệu Tesla. Tuy nhiên, giá bán của xe khi về Việt Nam có thể lên tới hơn 3 tỉ đồng, một con số không nhỏ đối với những khách hàng muốn trải nghiệm xe điện.

Tiếp cận với mẫu xe điện đáng mơ ước

Trong danh sách các mẫu xe điện cao cấp, bao gồm Tesla Model Y, Model S và Model X, Model 3 vẫn là sự lựa chọn phổ biến nhất. Đây là một mẫu xe đã được đưa vào thị trường Việt Nam trong một số lượng nhất định, trong khi vẫn chưa có bất kỳ chiếc Model Y hay Model S nào được nhập về.

Tesla Model 3 được thiết kế với sự tối giản cả nội và ngoại thất. Đèn pha và đèn định vị LED có thiết kế nhỏ gọn và được tạo hình với những đường cong mềm mại, tạo nét tương đồng với mẫu xe sang Porsche Panamera. Xe cũng được trang bị camera 360 độ, đèn hậu dạng LED và tay nắm cửa bằng kim loại ẩn bên trong cánh cửa, mang lại cảm giác tương tự như những chiếc siêu xe.

Kích thước và không gian nội thất

Tesla Model 3 có chiều dài và chiều rộng lần lượt 4.694 mm và 1.849 mm. Trọng lượng không tải dao động từ 1610 đến 1740 kg tùy từng phiên bản. Xe còn có hệ số cản thấp, chỉ ở mức 0.23cd.

Bên trong, vô-lăng 3 chấu và màn hình cảm ứng kích thước lên tới 15 inch tạo điểm nhấn nổi bật trong cabin xe. Cần số được chuyển lên phía sau vô-lăng, tương tự như các mẫu xe Mercedes-Benz.

Tesla Model 3 được trang bị các trang bị cơ bản như khay để đồ, cổng sạc USB và ghế lái chỉnh điện. Cabin xe cũng được trang trí bằng một tấm gỗ tự nhiên chạy ngang, tạo điểm nhấn đặc biệt cho từng phiên bản. Ghế ngồi được bọc da cao cấp và thiết kế theo phong cách thể thao. Kính lái và cửa sổ trời của Tesla luôn được làm rộng giúp tạo cảm giác không gian thoáng đãng. Phần sau của xe có 3 ghế ngồi rộng rãi, cửa gió điều hòa riêng và 2 cổng sạc USB.

Pin mạnh mẽ và hiệu năng vượt trội

Một điểm nổi bật trên xe Tesla chính là khả năng sử dụng pin. Hiện có 3 cấp độ pin cho khách hàng lựa chọn. Bản Standard của Tesla Model 3 có thể di chuyển lên đến 354 km sau mỗi lần sạc đầy. Xe cũng có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/giờ trong khoảng 5,6 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 209 km/giờ. Bản Standard cũng có thể chạy được khoảng 209 km sau mỗi lần sạc 30 phút tại trạm Supercharger của Tesla.

Tesla Model 3 Long Range có phạm vi hoạt động tối đa lên đến 498 km và có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/giờ trong 5,1 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 225 km/giờ. Bản Long Range cũng có thể chạy được khoảng 273 km sau mỗi lần sạc 30 phút tại trạm Supercharger của Tesla. Nếu khách hàng muốn tăng hiệu suất, Tesla cung cấp gói performance với chi phí khoảng 11.000 USD, giúp xe tăng tốc từ 0-96 km/giờ trong khoảng 3,2 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 250 km/giờ.

Kết luận

Với mức giá tương đương với các xe sang như Mercedes-Benz E300 AMG hoặc BMW 530i, Tesla Model 3 tại Việt Nam chỉ dành cho khách hàng cao cấp muốn trải nghiệm mẫu xe điện nhập khẩu. Điều này tạo ra một bức tranh tuyệt vời cho tương lai của xe điện, khi hãng Tesla tiếp tục mang đến các mẫu xe chất lượng và hiệu năng cao cho thị trường Việt Nam.

Thêm xe điện Tesla Model 3 giá hơn 3 tỉ đồng về Việt Nam Tesla Model 3 được đăng ký biển số tư nhân tại Hà Nội.

Thêm xe điện Tesla Model 3 giá hơn 3 tỉ đồng về Việt Nam Tesla Model 3 có kích thước ngang xe phân khúc C, giá hơn 3 tỉ đồng.