So sánh Honda CBR250RR và Kawasaki ZX-25R: Nên mua xe nào?

Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn Honda CBR250RR hay Kawasaki ZX-25R thì đừng hãy tham khảo bài viết dưới đây! 1. So sánh về giá giữa Honda CBR250RR và Kawasaki ZX-25R Honda...

1. So sánh về giá giữa Honda CBR250RR và Kawasaki ZX-25R

Honda CB250RR không được bán chính hãng tại thị trường Việt Nam mà phải về nước qua con đường nhập khẩu tư nhân. Xe được nhập nguyên chiếc từ thị trường Indonesia.

CBR250RR 2023 được bán với 3 phiên bản: Standard, SP, SP-QS.

Dưới đây là mức giá xe Honda CBR250RR:

Kawasaki ZX-25R đã được phân phối chính hãng tại Việt Nam với 2 phiên bản là bản Tiêu chuẩn và bản Đặc biệt SE. Giá xe Kawasaki ZX-25R có giá đề xuất từ 189 triệu đồng.

2. So sánh về thông số kỹ thuật giữa Honda CBR250RR và Kawasaki ZX-25R

3. So sánh về thiết kế của Honda CBR250RR và Kawasaki ZX-25R

Về ngoại hình, CBR250RR được thiết kế theo phong cách thể thao khỏe khoắn. Đầu xe nổi bật với bộ đèn pha LED kép tách biệt mang đến vẻ ngoài mạnh mẽ hơn. Thiết kế vuốt nhọn về phía trước mang đến cảm giác khá hầm hố.

Phía sau xe nổi bật với cụm đèn hậu LED và yên xe thể thao theo dạng solo, chiều cao ở mức 790mm. Đáng chú ý, CBR250RR mới sẽ có ngoại hình mạnh mẽ và thể thao hơn nhờ được trang bị 2 ống xả kép đặt chéo, điều thường thấy trên các mẫu xe phân khối lớn hơn.

So sánh Honda CBR250RR và Kawasaki ZX-25R

Ngoại hình của Kawasaki Zx-25R khiến người dùng cảm giác như một chiếc sportbike 1000cc mạnh mẽ. Những nét thiết kế đặc trưng của nhà Kawasaki vẫn được giữ trên mẫu xe này như cụm đèn pha LED đối xứng gần giống với Ninja 400.

Kết hợp nhiều đường nét sắc sảo thừa hưởng từ các đàn anh như đèn hậu dạng phi tiêu 3 cánh, lỗ hút gió trung tâm với nhiều khe gió khí động học... mang đến cho Kawasaki ZX-25R một diện mạo đẹp nhất nhì phân khúc.

4. So sánh về trang bị, tiện ích giữa Honda CBR250RR và Kawasaki ZX-25R

Cụm đồng hồ của Honda CBR250RR vẫn giữ thiết kế tối giản với màn hình điện tử. Yên xe được thiết kế dành cho việc đi một mình nhưng đã được sửa đổi để tăng chiều rộng và độ chắc chắn, cho phép chở thêm một người ngồi sau.

Honda CBR250RR 2023 được tăng cường các trang bị và tính năng hiện đại, khác nhau tùy phiên bản như thay thế phuộc upside down bằng phuộc SFF-BF, đèn LED, phanh ABS, lẫy chuyển số nhanh Quick Shift,nồi chống trượt Slipper Clutch trên bản SP-QS.

So sánh Honda CBR250RR và Kawasaki ZX-25R

Về trang bị, Kawasaki ZX-25R vượt trội hơn đối thủ khi sở hữu một loạt công nghệ hiện đại như Tay ga điện tử tích hợp 2 chế độ lái, Kiểm soát lực kéo KTRC, hệ thống kết nối với điện thoại thông minh qua Bluetooth, tùy chỉnh treo SFF-BP cả trước và sau.

Không những vậy, hệ thống phanh của mẫu sportbike nhà Kawaski cũng “xịn” hơn nhờ trang bị heo trước 4 piston lắp hướng tâm.

5. So sánh về động cơ giữa Honda CBR250RR và Kawasaki ZX-25R

Honda đã nâng cấp khối động cơ của mô tô CBR250RR 2023 bằng cách tăng tỷ số nén, đem lại công suất cao hơn phiên bản cũ. Chiếc mô tô mới được trang bị động cơ 249,7 cc có thiết kế 2 xi-lanh song song, 4 thì, 8 van, DOHC, làm mát bằng dung dịch.

Động cơ này có thể đạt tới 42 mã lực tại tua máy 13.000 vòng/phút, mang đến sự mạnh mẽ và khả năng bứt tốc, linh hoạt trên nhiều địa hình.

So sánh Honda CBR250RR và Kawasaki ZX-25R

Kawasaki Ninja ZX-25R tỏ ra vượt trội về khả năng vận hành khi là mẫu xe duy nhất trong phân khúc 250cc hiện tại sử dụng động cơ 4 xi-lanh và hệ thống hút gió Ram-air. Động cơ này có thể cho công suất tối đa 44,5 mã lực và momen xoắn cực đại 21,2Nm.

Chính vì vậy, công suất của ZX-25R vượt trội hoàn toàn trước các đối thủ không chỉ riêng CBR250RR, cho dù CBR250RR đã được cải thiện về hiệu suất ở bản 2023. ZX-25R được đánh giá là thừa sức mạnh cho một chiếc sportbike 300cc.

Khả năng bức tốc nhanh chóng, động cơ không có cảm giác ì, tiếng ống xả mạnh mẽ... là những trải nghiệm đáng giá mà Kawasaki ZX-25R có thể mang đến cho người dùng.

So sánh Honda CBR250RR và Kawasaki ZX-25R

Vì khả năng vận hành mạnh mẽ nên mẫu xe nhà Kawasaki tiêu tốn nhiên liệu nhiều hơn đáng kể so với Honda CBR250RR. Thông số công bố mức độ tiêu hao nhiên liệu của Kawasaki ZX-25R là 6L/100km trong khi CBR250RR là 3,6L/100km.

Kết luận: Nên mua Honda CBR250RR hay Kawasaki ZX-25R

Với mức giá chênh lệch khoảng 15 triệu, Kawasaki ZX-25R sở hữu những trang bị và công suất vượt trội hơn so với Honda CBR250RR.

Nếu bạn đang tìm một mẫu xe phân khối lớn có ngoại hình cân đối, hữu dụng, động cơ đủ dùng và tiết kiệm nhiên liệu, giá cả vừa phải thì Honda CBR250RR chắc chắn là một lựa chọn hợp lý.

Còn trong trường hợp bạn yêu thích những mẫu xe có vẻ ngoài hầm hố, khả năng vận hành khỏe khoắn, mạnh mẽ, nhiều công nghệ hiện đại thì hãy chọn Kawasaki ZX-25R.

So sánh Honda CBR250RR và Kawasaki ZX-25R

Trên đây là tổng hợp những so sánh Honda CBR250RR và Kawasaki ZX-25R qua các yếu tố. Hy vọng bạn đã có được thông tin bổ ích cho mình.