Sedan tầm giá 1 tỷ tháng 1/2022: Camry dẫn đầu, Lux A2.0 thấp kỷ lục

Sedan là một trong những dòng xe phổ biến trên thị trường ô tô Việt Nam, đáp ứng nhu cầu di chuyển và mang lại sự tiện ích cho người dùng. Trong tháng 1/2022, thị trường ô tô Việt Nam đã ghi nhận doanh số giảm mạnh trên hầu hết các phân khúc, trong đó sedan tầm giá 1 tỷ đồng không nằm ngoài xu hướng này. Trên thực tế, hai mẫu xe Camry và Lux A2.0 đã nổi bật trong phân khúc này.

Toyota Camry: Sức hút từ bản nâng cấp mới

Súc hút từ thế hệ mới đã giúp Camry giành lại vị thế. Sau thời gian dài bị Vinfast Lux A2.0 áp đảo doanh số, Toyota Camry đã giành lại vị trí dẫn đầu phân khúc sedan giá 1 tỷ trên thị trường Việt. Trong tháng 1/2022, doanh số bán Toyota Camry đạt 425 xe, giảm 196 xe so với tháng 12/2021. Sự thành công của Camry có thể đến từ sức hút của bản nâng cấp mới ra mắt hồi tháng 12/2021, cùng với việc duy trì nguồn cung và các chương trình ưu đãi hấp dẫn.

Vinfast Lux A2.0: Khởi đầu không mấy khả quan

Thông tin ngừng sản xuất xe xăng của VinFast đã phần nào ảnh hưởng tới doanh số. Trong khi Camry có sự tăng trưởng, Lux A2.0 lại ghi nhận khởi đầu năm 2022 không mấy khả quan. Trong tháng 1/2022, doanh số bán Lux A2.0 chỉ đạt 199 xe, giảm tới 402 xe so với tháng 12/2021, tương đương với 72,9%. Đây cũng là tháng có doanh số thấp nhất kể từ khi được mở bán. Thông tin về việc ngừng sản xuất xe xăng của VinFast đã ảnh hưởng không nhỏ đến doanh số của Lux A2.0.

Mazda 6: Giảm mạnh trong tháng 1/2022

Sau 2 tháng tăng trưởng, doanh số xe Mazda 6 đã giảm trong tháng 1/2022. Mazda 6 đã ghi nhận sự giảm mạnh trong tháng 1/2022, sau hai tháng tăng trưởng rực rỡ. Doanh số của Mazda 6 trong tháng đầu năm giảm tới 153 xe. Tuy nhiên, điều này không quá bất ngờ khi thị trường ô tô nói chung đều đang giảm sự tiêu thụ.

Honda Accord: Duy nhất ghi nhận doanh số tăng trưởng

Việc bổ sung thêm hệ thống an toàn chủ động Honda Sensing đã giúp Accord tăng doanh số. Trái ngược với các mẫu xe khác trong phân khúc, Honda Accord lại ghi nhận doanh số tăng trưởng trong tháng 1/2022. Doanh số bán Honda Accord đạt 33 xe, tăng 18 xe so với tháng 12/2021. Sự tăng trưởng này có thể đến từ việc Honda đã bổ sung hệ thống an toàn chủ động Honda Sensing trong phiên bản mới, mà vẫn giữ nguyên giá bán.

Trên đây là một số thông tin mới nhất về sedan tầm giá 1 tỷ đồng trên thị trường ô tô Việt Nam trong tháng 1/2022. Mặc dù có sự biến động trong doanh số, nhưng sedan vẫn là lựa chọn phổ biến cho người dùng với sự đa dạng về mẫu mã và tính năng.