Lệ Phí Học Bằng Lái Xe B2: Đúng Giá Quy Định Là Bao Nhiêu Tiền?

CEO ANH JIMMY
Học và thi lấy bằng lái xe ô tô là một nhu cầu ngày càng phổ biến. Trong số đó, việc đăng ký và thi lấy bằng lái hạng B2, B1 và C là rất...

Học và thi lấy bằng lái xe ô tô là một nhu cầu ngày càng phổ biến. Trong số đó, việc đăng ký và thi lấy bằng lái hạng B2, B1 và C là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi bạn đăng ký khóa học, hãy tìm hiểu rõ về chi phí học lái xe B2 để không gặp bất kỳ rắc rối nào. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn tất cả các thông tin cần biết.

Bằng lái xe B2 là gì?

Bằng lái xe hạng B2 dành cho những người muốn lái phương tiện ô tô có dung tích động cơ dưới 9 chỗ và tải trọng không quá 3,5 tấn. Hiện tại, hiệu lực của bằng hạng B2 là 10 năm, trong khi bằng B1 chỉ có hiệu lực trong 5 năm. Một điều đáng lưu ý khác là bằng lái hạng B2 là bắt buộc đối với người lái taxi.

Chi phí học bằng lái xe B2 là bao nhiêu tiền?

Theo quy định của nhà nước và Sở Giao Thông Vận Tải, lệ phí học bằng lái xe B2 dao động từ 6.500.000 đồng đến 7.500.000 đồng tùy thuộc vào chất lượng của khóa học tại mỗi trường. Khoản tiền này bao gồm các chi phí sau:

  • Lệ phí đăng ký hồ sơ học lái xe ô tô tại Trung tâm.
  • Lệ phí khám sức khỏe tổng quát để học lái xe.
  • Chi phí tài liệu bao gồm sách, đĩa và phần mềm thi thử trực tuyến với 450 câu hỏi trắc nghiệm.
  • Học phí lý thuyết và thực hành.

Học lái xe ô tô B2 mất bao nhiêu tiền? Học lái xe ô tô B2 mất bao nhiêu tiền?

(Gói không đào tạo) Ngưng nhận 13.600.000 (Gói đào tạo) Thời gian học lý thuyết Không giới hạn Không giới hạn Thời gian học thực hành 40 giờ 2 người/ xe Loại Xe Vios Đời xe 2017 - 2018 Học thử thực hành Không Không Hồ sơ thi sát hạch lên Sở Không Không Xe Thiết Bị Không Không

ĐĂNG KÝ HỌC LÁI XE B2 TẠI ĐÂY

Lệ phí thi sát hạch bằng lái B2 bao nhiêu tiền?

Khi học viên hoàn thành chương trình đào tạo từ lý thuyết đến thực hành theo đúng quy trình, mức lệ phí thi bằng lái xe B2 sẽ được áp dụng. Mức lệ phí này bao gồm:

  • Lệ phí thi sát hạch B2 theo quy định của Sở GTVT.
  • Lệ phí cấp bằng tốt nghiệp khóa học tại Trường Dạy Lái Xe Thái Sơn.
  • Lệ phí cấp phát bằng sau khi thi đậu.

Tổng mức lệ phí thi bằng lái B2 là 1.900.000 VNĐ, tương ứng với chi phí học lái xe B2 hiện tại.

Các khoản phụ phí trong quá trình học

Ngoài các chi phí đã nêu trên, học viên còn phải đóng thêm một số khoản phụ phí để hỗ trợ quá trình học tập. Trong thời gian học, ngoài các tiết lý thuyết, học viên sẽ được thực hành lái xe với sự hướng dẫn của giáo viên. Chi phí cho giờ học thực hành sẽ thay đổi tùy thuộc vào trung tâm, thường là khoảng 250.000 đồng/giờ.

Khoản phí này sẽ bao gồm các chi phí như xăng, lương giáo viên và tiền bảo hiểm của xe. Mức phí này có thể dao động từ 50.000 đồng/giờ đến 300.000 đồng/giờ, tùy thuộc vào các yếu tố như xe mới hay cũ, có trang bị máy lạnh hay không, số lượng học viên trên một xe. Hầu hết các trung tâm đào tạo sẽ cho phép bạn lựa chọn, vì vậy hãy cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định.

Mức giá học bằng lái B2 theo quy định mới nhất Mức giá học bằng lái B2 theo quy định mới nhất

Vậy tổng lệ phí học bằng lái xe B2 theo đúng giá quy định và thị trường là khoảng 15.500.000 đồng cho một khóa học kéo dài 3,5 tháng. Điều này cũng là mức học phí trọn gói đang áp dụng cho học viên hạng B2 tại Trường Dạy Lái Xe Thái Sơn.

Nhưng cũng cần lưu ý rằng, chương trình đào tạo lái xe chất lượng sẽ không bao giờ đi cùng giá rẻ. Hiện nay, có nhiều địa chỉ quảng cáo mức học phí chỉ khoảng 3,3 triệu đồng hoặc 3,5 triệu đồng, tuy nhiên khi bạn đến với những địa chỉ này, có thể phí sẽ lên đến hơn 25.000.000 VNĐ. Do đó, hãy cẩn thận và đề phòng khi đăng ký.

Cần lưu ý gì trong quá trình học lấy bằng lái B2?

Trong quá trình học và lấy bằng lái B2, bạn cần tham khảo một số điểm sau đây để việc học diễn ra thuận lợi:

Lựa chọn trung tâm uy tín: Hiện nay, bạn có thể thi lấy bằng lái B2 ở nhiều trung tâm từ nông thôn đến thành thị. Tuy nhiên, không phải trung tâm nào cũng đáng tin cậy và chất lượng. Hãy tìm hiểu kinh nghiệm từ những người đã trải qua trước đó, bao gồm cả chi phí khóa học và chất lượng giảng dạy, để quyết định học ở đâu.

Tập xe có chip trước buổi thi: Trước buổi thi, đa phần các trung tâm cho phép bạn thuê xe có gắn chip. Đây là một cách để học viên thử nghiệm và tăng thêm sự tự tin trước khi thi thực tế. Trong quá trình này, sẽ có người hướng dẫn kèm theo bạn và giá thuê xe là khoảng 300.000đ/giờ. Đừng chần chừ mà hãy đăng ký sớm vì sau cùng sẽ không còn xe tập.

Trên đây là lệ phí học bằng lái xe B2 cùng một số điểm cần lưu ý trong quá trình lựa chọn và học B2. Hy vọng rằng thông tin này sẽ hữu ích cho bạn.

1