Hybrid - Tầm Nhìn Đột Phá Của Lexus Về Tương Lai Điện Hóa

Hình ảnh: Lexus Trong tháng 10 vừa qua, Liên minh châu Âu (EU) đã thông qua lệnh cấm bán ô tô sử dụng động cơ xăng và diesel từ năm 2035. Điều này chỉ ra...

Hybrid - Tầm Nhìn Của Lexus Cho Tương Lai Điện Hóa Hình ảnh: Lexus

Trong tháng 10 vừa qua, Liên minh châu Âu (EU) đã thông qua lệnh cấm bán ô tô sử dụng động cơ xăng và diesel từ năm 2035. Điều này chỉ ra một xu hướng rõ ràng của các quốc gia trong EU khi hướng đến tương lai điện hóa, thay thế các xe máy chạy bằng năng lượng hóa thạch bằng những mẫu xe thân thiện với môi trường. Lexus, một trong những thương hiệu đi đầu trong lĩnh vực này, đã từng bước khẳng định tầm nhìn của mình với công nghệ xe Hybrid.

Sự Thức Thời Của Lexus Khi Đầu Tư Vào Công Nghệ Xe Hybrid

Dấu ấn Cải Tiến Công Nghệ Không Ngừng Của Lexus Hình ảnh: Lexus

Năm 2004, Lexus đã trình làng mẫu RX400h, đánh dấu sự khởi đầu cho chiến lược Lexus Hybrid Drive. Mẫu SUV trung cỡ này sở hữu bộ pin NiMH 288V, công suất lên đến 270 mã lực và có khả năng đạt điện áp lên đến 650V - những con số ấn tượng và chưa từng có trên thị trường xe ô tô lúc đó.

Đặc biệt, RX 400h đã nhận được hơn 9.000 đơn đặt hàng chỉ sau khi ra mắt tại Hoa Kỳ. Điều này chứng tỏ sự quan tâm lớn từ phía người tiêu dùng, đẩy mạnh sự phát triển của công nghệ Hybrid được Lexus khởi xướng.

Công nghệ Hybrid sau đó đã được áp dụng trên các dòng xe khác của Lexus như GS 450h, CT 200h và LS 600hL. Hiện nay, hầu hết các dòng xe của Lexus đều có phiên bản Hybrid, từ sedan đến SUV, với công nghệ tiên tiến kết hợp giữa động cơ đốt trong và động cơ điện.

Sự Kết Hợp Hoàn Hảo Của Động Cơ Hybrid Lexus

Động Cơ Điện Trên Xe Lexus Hybrid Hình ảnh: Lexus

Động cơ điện trên các xe Lexus Hybrid có khả năng hoạt động độc lập trong nhiều tình huống, chẳng hạn như khởi động hoặc duy trì tốc độ ổn định trên 60 km/h. Khi chỉ sử dụng động cơ điện nhờ năng lượng từ pin hiệu suất cao trên xe, mức tiêu thụ nhiên liệu của các mẫu xe Lexus Hybrid nói chung ở mức thấp so với các đối thủ trong cùng phân khúc.

Động cơ điện không chỉ hoạt động riêng lẻ, mà còn tăng cường hiệu suất cho xe trong quá trình tăng tốc. Kết hợp tốc độ nhanh và không có độ trễ của động cơ điện, Lexus đã tạo ra những phiên bản Hybrid đầy ấn tượng. Ví dụ, dòng LS 500h và RX450h có công suất lên đến 472 mã lực và 650 Nm mô-men xoắn.

Hybrid - Giải Pháp Tiên Phong Đáng Chú Ý

Hybrid - Giải Pháp Đáng Chú Ý Hình ảnh: Lexus

Phiên bản Hybrid của Lexus không yêu cầu việc sạc từ nguồn ngoài nhờ vào khả năng thu hồi năng lượng từ phanh xe. Điều này rất hữu ích khi hạ tầng trạm sạc cho xe điện chưa phát triển hoàn chỉnh. Hybrid là giải pháp hiện thực cho những người muốn sử dụng xe có khả năng tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường.

Hiện nay, khi nhu cầu sử dụng trạm sạc điện dần được đáp ứng tốt hơn ở nhiều thị trường, Lexus đã tung ra mẫu NX 450h với công nghệ cắm sạc ngoài PHEV. Với pin Lithium-ion 18,1 kWh, xe có thể di chuyển tới gần 100 km và sạc đầy trong khoảng 2,5 tiếng sạc với bộ sạc 6,6 kW.

Lexus Hybrid - Sự Lựa Chọn Hàng Đầu Cho Khách Hàng Cao Cấp

Hybrid - Một Giải Pháp Được Nhiều Hãng Xe Lựa Chọn Hình ảnh: Lexus

Sự phát triển của thị trường ô tô điện không thể chối cãi, Tuy nhiên, việc xây dựng cơ sở hạ tầng để đáp ứng mọi nhu cầu vẫn là một thách thức lớn. Trong bối cảnh này, Hybrid là một giải pháp được nhiều hãng xe lựa chọn, bao gồm cả Lexus. Với hơn hai thập kỷ theo đuổi công nghệ Hybrid, Lexus đã khẳng định tầm nhìn của mình và trở thành một trong những thương hiệu bán nhiều xe Hybrid nhất trên thế giới.

Lexus đã nhận được sự công nhận đáng kể khi bán được hơn 2 triệu xe Hybrid trong năm 2021. Đây là một bước đi quan trọng cho chiến lược điện hóa của hãng. Lexus đã không ngừng cải tiến công nghệ và đáp ứng yêu cầu của thị trường. Những mẫu xe Hybrid của Lexus không chỉ là đồng hành đáng tin cậy trên con đường điện hóa, mà còn là biểu tượng của sự tiên phong và tương lai bền vững.

Nguồn: toyota.edu.vn