Chiếc sedan điện Nio ET7 có tầm hoạt động ‘khủng’ lên tới hơn 1.000km

Một bước đột phá trong công nghệ pin thể rắn đã giúp chiếc sedan điện Nio ET7 có thể chạy được hơn 1000km ở Trung Quốc. Thương hiệu chuyên về xe điện đến từ Trung Quốc, Nio, đã tiết lộ phiên bản mới của mẫu sedan ET7 với khả năng vượt trội.

Công nghệ pin thể rắn giúp tăng tầm hoạt động

Theo báo cáo của Car News China, ET7 mới đã được trang bị khối pin có dung lượng lên tới 150kWh - tương đương với 2,5 chiếc Tesla Model Y RWD - sử dụng chất hóa học bán rắn, cho phép nó có mật độ năng lượng lớn hơn pin lithium-ion có kích thước tương tự.

d76b34057f3ea9744e337cd9656941e52508x0-1-1068x552 Hình ảnh minh họa: Xe điện Trung Quốc Nio ET7

Chứng minh khả năng vượt trội

Nio đã tuyên bố rằng pin 150kWh của ET7 có thể mang lại phạm vi lái xe hơn 1.000km. Để chứng minh cho lời phát biểu này, Giám đốc điều hành Nio, William Li, và giám đốc Nio Power, Shen Fei, đã trực tiếp lái chiếc ET7 từ tỉnh Chiết Giang đến tỉnh Phúc Kiến, đi được quãng đường 1044 km trong 14 giờ với mức sạc còn lại khoảng 3%.

William-Li-1536x697 Hình ảnh minh họa: Giám đốc điều hành Nio, William Li và giám đốc Nio Power, Shen Fei, đang lái thử Nio ET7

Tiết kiệm năng lượng và chuẩn bị cho tương lai

ET7 cho ra con số tiêu thụ năng lượng khá tiết kiệm, khoảng 14kWh /100km, theo tiêu chuẩn lái xe trên đường cao tốc. Ông Li cũng khẳng định rằng Nio ET7 đã được thử nghiệm vượt qua quãng đường 1145km sau một lần sạc.

Trong khi chuẩn bị đưa ET7 dùng pin bán rắn vào sản xuất hàng loạt, Nio cũng đang phát triển các trạm đổi pin nhằm loại bỏ nhu cầu sạc truyền thống. Hiện tại, công ty đã vận hành 1360 trạm đổi pin trên khắp Trung Quốc và 13 trạm ở châu Âu, gồm các nước Hà Lan, Na Uy và Đức. Đồng thời, Nio cũng đang có kế hoạch mở rộng dịch vụ của mình sang Vương quốc Anh.

aofxrifqzpzpkzpiuvfp_result Công nghệ pin bán rắn trên Nio ET7

Tính năng tự lái và sức mạnh vượt trội

Nio ET7 được phát triển dựa trên nền tảng NT2.0 của mẫu SUV điện NIO ES7. Xe sở hữu khả năng tự lái với cảm biến LiDAR và 33 cảm biến khác, bố trí xung quanh xe. Tùy theo thị trường, hệ thống tự lái có thể ở cấp độ 2, 3 hoặc hơn.

Dù được định vị tại phân khúc sedan hạng sang, sức mạnh của Nio ET7 không thua kém gì so với các dòng siêu xe nổi tiếng như Ferrari hay Lamborghini. ET7 sở hữu 2 động cơ điện, cho công suất tối đa 644 mã lực và mô men xoắn 850 Nm. Tuy nhiên, do khối lượng xe lớn, khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h của xe chỉ ở mức tiêu chuẩn của xe thể thao là 3,9 giây.

Với tầm hoạt động 'khủng' và tính năng tiên tiến, Nio ET7 đang thu hút sự chú ý của người tiêu dùng và chứng tỏ sự cạnh tranh trong thị trường ô tô điện.