Lỗi L5 điều hòa Daikin: Hiểu nguyên nhân và cách khắc phục

Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về lỗi L5 điều hòa Daikin. Điều này có thể gặp phải bất kỳ lúc nào và ảnh hưởng đến hiệu suất làm lạnh của máy. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này.

1. Nguyên nhân lỗi L5 điều hòa Daikin Inverter

Khi điều hoà Daikin báo lỗi L5, có một số nguyên nhân bạn cần lưu ý:

Lỗi L5 điều hòa Daikin nguyên nhân chính do đâu

• Hỏng máy nén: Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến lỗi L5 là máy nén bị lỗi bất thường.
  • Hỏng bộ điều khiển: Điều hoà Daikin báo lỗi L5 cũng có thể do hỏng bộ điều khiển.

2. Cách khắc phục lỗi L5 điều hòa Daikin

Hãy xem xét cách khắc phục từng nguyên nhân để sửa lỗi L5 trên điều hoà Daikin:

• Cách khắc phục nguyên nhân 1:
    • Kiểm tra và vệ sinh giắc cắm để đảm bảo hoạt động tốt nhất, và thay bộ giắc cắm mới nếu cần thiết.
    • Kiểm tra máy nén để xác định liệu nó có lỗi không. Nếu đo dòng và phát hiện dòng cao bất thường, máy nén có thể bị hỏng. Trong trường hợp này, bạn có thể gọi đội kỹ thuật để thay máy nén hoặc khởi động lại.

Lỗi l5 máy lạnh Daikin cách khắc phục nhanh chóng

• Cách khắc phục nguyên nhân 2:
    • Kiểm tra và đánh giá block điều hoà Daikin để đảm bảo cuộn điện không bị hư hỏng và máy nén không bị kẹt. Trong 90% trường hợp, lỗi L5 do hỏng bộ điều khiển.
    • Đảm bảo cấp điện cho block hoạt động đúng cách. Nếu block không được cấp điện đủ, bo mạch sẽ báo lỗi L5.

3. Chú ý khi báo lỗi L5 điều hòa Daikin

Lỗi L5 thường xuất hiện trên các loại điều hoà Daikin treo tường và âm trần. Để xác định lỗi L5, hãy sử dụng điều khiển của điều hoà Daikin để kiểm tra mã lỗi.

Điều hoà Daikin Inverter báo lỗi l5 cần chú ý những điều sau

• Với các lỗi đơn giản mà bạn có hiểu biết, bạn có thể tự sửa chữa.
  • Tuy nhiên, đối với các lỗi phức tạp hoặc nếu bạn không có kỹ năng và kinh nghiệm, hãy gọi đội kỹ thuật để sửa chữa. Điều này đảm bảo an toàn và tránh làm hỏng hơn.

Chúng tôi đã chia sẻ thông tin về lỗi L5 điều hòa Daikin. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy liên hệ với chúng tôi.

Sieu thi dien may HC