Honda Shadow Phantom 750: Huyền thoại của Honda trở lại thị trường Việt Nam

Trong những ngày đầu tháng 9/2018 vừa qua, một huyền thoại xe cổ điển đã trở lại thị trường Việt Nam. Đó chính là mẫu xe Honda Shadow Phantom 750, với thiết kế cổ điển và điềm đạm từng đường nét, và sự bền bỉ qua từng năm tháng. Shadow Phantom 750 2018 được coi là một biểu tượng trong dòng xe cruiser hạng trung và rất được người yêu xe thế hệ 8x ưa chuộng.

Honda shadow phantom 750 - 1

Mẫu xe Cruiser Honda Shadow Phantom 750 đã trở lại Việt Nam với tên gọi khác là VT750C2B. Được đánh giá là một mẫu xe dễ dàng điều khiển và phù hợp với những quý ông thành đạt. Honda Shadow Phantom đã được giới thiệu lần đầu vào năm 1983 và đã trải qua nhiều phiên bản khác nhau. Trong số đó, phiên bản Shadow Phantom 750cc được coi là mẫu xe thành công nhất qua các thế hệ, với khối động cơ mạnh mẽ và tiếng pô trầm ấm đặc trưng.

Mẫu xe Honda Shadow Phantom 750 đã xuất hiện lần đầu tại thị trường Việt Nam vào cuối năm 2014 và đầu năm 2015. Với ngoại hình cơ bắp và bắt mắt, được sơn đen hoàn toàn từ động cơ đến khung xe, mẫu xe này đã thu hút được rất nhiều người yêu thích. Giá của Honda Shadow Phantom 750 vào thời điểm đó là khoảng 450.000.000 VNĐ, trong khi ở thị trường Mỹ chỉ có giá khoảng 7.900 US (tương đương 182.000.000 VNĐ).

Honda shadow phantom 750 - 2

Mẫu xe Shadow Phantom 750cc còn được mệnh danh là "Harley-Davidson của châu Á". Một trong các đối thủ cạnh tranh của Honda Shadow tại Việt Nam là chiếc Kawasaki Vulcan S với động cơ xi-lanh đôi (song song) có dung tích 650cc. Hiện tại, giá xe Honda Shadow Phantom vẫn chưa được công bố chính thức, tuy nhiên dự đoán giá sẽ không dưới 460.000.000 VNĐ (bao gồm giấy tờ) đối với phiên bản màu đen, đây là màu duy nhất được doanh nghiệp tư nhân nhập khẩu và bán trong thời gian hiện tại.

Mẫu xe đường trường Cruiser Honda Phantom Shadow 750 được trang bị khối động cơ mạnh mẽ, bền bỉ theo năm tháng. Với động cơ V-twins 4 thì, dung tích 745cc và công suất cực đại 44.9 mã lực, Honda Shadow Phantom mới chỉ tiêu thụ 4.2 lít/100 km, một con số khá ấn tượng đối với động cơ 750cc của xe.

Honda shadow phantom 750 - 3

Với thiết kế tổng thể đẹp mắt, Honda Shadow Phantom 750 2018 giữ nguyên nét cổ điển vốn có, kết hợp với các chi tiết mạ sáng bóng và màu sơn đen nhám mạnh mẽ. Kích thước tổng thể của xe bao gồm chiều dài 2.510 mm, rộng 920 mm và cao 1.125 mm. Chiều cao yên xe tính từ mặt đất là khoảng 658 mm. Trọng lượng khô của xe đạt mức 236 kg.

Đèn pha của Honda Shadow Phantom 2018 vẫn được thiết kế theo kiểu tròn cổ điển, kết hợp với đèn xi nhan nằm tách biệt hai bên.

Honda shadow phantom 750 - 4

Honda Shadow Phantom 2018 sử dụng thiết kế ghi đông Dragbar thấp hình chữ V, giúp tư thế ngồi thẳng lưng thoải mái và vững chắc khi tăng tốc đột ngột. Yên xe có chiều cao 652 mm vừa phải cho những người có hạn chế chiều cao. Nhờ thiết kế này, dừng đèn đỏ hay chạy vào bãi đậu xe với chiếc xe này trở nên dễ dàng.

Honda shadow phantom 750 - 5

Bảng đồng hồ của xe dạng analog kết hợp với màn hình LCD nhỏ để chỉ tốc độ và quãng đường đi được. Bảng đồng hồ được đặt ở vị trí trên bình xăng, tạo điểm nhấn thú vị cho xe.

Honda shadow phantom 750 - 6

Cụm công tắc trái và phải trên mẫu xe Shadow 756 2018 có thiết kế đơn giản nhưng sắc xảo. Các nút được bố trí sao cho thuận tiện nhất với người lái trong quá trình vận hành như cụm công tắc bên trái với nút bật đèn Far/Cos, Xinhan, kèn và cụm công tắc bên phải với nút bật tắt nhanh động cơ và nút khởi động.

Honda shadow phantom 750 - 7

Bình xăng của Honda Shadow Phantom 750 có dung tích lên đến 14.6 lít. Thiết kế tối giản hoàn toàn của bình xăng, kết hợp với nắp xăng mạ crom đã thu hút sự chú ý và tôn vinh tối đa cái đẹp của thiết kế.

Honda shadow phantom 750 - 8

Nhìn từ bên ngoài, Honda Shadow Phantom 750cc đời 2018 mang trên mình khối động cơ mạnh mẽ, bền bỉ và hệ thống tản nhiệt đứng rất hầm hố. Tuy nhiên, khi ngồi vào xe, với thiết kế yên xe to và tư thế ngồi thoải mái, người lái cảm thấy rất thoải mái khi di chuyển trên các đoạn đường xa.

Honda shadow phantom 750 - 9

Đèn hậu được thiết kế nối liền với vè sau, cân xứng với dáng vóc thấp nhưng bền vững của chiếc xe. Hệ thống chiếu sáng cả trước và sau của xe đều sử dụng đèn Halogen truyền thống.

Honda shadow phantom 750 - 10

Honda Shadow Phantom 750 phiên bản 2018 sử dụng hệ thống truyền động trục láp giúp giảm việc bảo trì và tăng độ tin cậy trên những chặng đường dài. Năng lượng được truyền tới bánh sau một cách yên tĩnh và êm ái.

Honda shadow phantom 750 - 11

Shadow Phantom 750 2018 được trang bị hệ thống ống xả đặt song song nhau hoàn toàn mạ Crom, tạo điểm nhấn cho xe cùng tiếng pô trầm ấm đặc trưng. Điều này giúp người lái cảm giác phấn khích hơn trong từng cú vặn ga.

Honda shadow phantom 750 - 12

Honda Shadow Phantom 2018 được trang bị hệ thống treo trước dạng ống lồng đường kính 41 mm, khoảng chạy 11.6 cm. Phuộc sau dạng lò xo đôi giảm chấn thủy lực Dualshock với 5 cấp độ điều chỉnh.

Honda shadow phantom 750 - 13

Bánh trước của Honda Shadow Phantom 750 2018 có kích thước 120/90-R17 và bánh sau có kích thước 160/80-R15. Cả hai bánh xe được trang bị vỏ xe chất lượng cao đến từ thương hiệu Bridgestone. Phanh trước sử dụng đĩa đơn đường kính 296 mm, heo dầu 2 Piston, trong khi đó phanh sau vẫn sử dụng loại phanh tang trống truyền thống.

Honda shadow phantom 750 - 14

Nhờ những tính năng và thiết kế đặc biệt, Honda Shadow Phantom 750 phiên bản 2018 đem đến cho người lái những trải nghiệm thú vị trên mọi cung đường. Đây là mẫu xe hoàn hảo cho những người yêu thích cảm giác tự do và sự mạnh mẽ của một chiếc cruiser.

Honda shadow phantom 750 - 15