Giá xe Wave RSX cũ 2023 - Những kinh nghiệm mua xe

Bạn đang có ý định mua một chiếc xe Honda Wave RSX cũ và muốn tìm hiểu về giá cả cũng như những kinh nghiệm mua xe? Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về giá xe Wave RSX cũ và cung cấp những lời khuyên hữu ích để bạn có thể lựa chọn một chiếc xe phù hợp.

Giá xe Wave RSX cũ tại thị trường Việt Nam

Giá xe Wave RSX cũ hiện đang dao động từ 7.000.000 đến 18.000.000 đ, tùy thuộc vào phiên bản và độ mới của xe. Đây là một khoảng giá khá rộng, vì vậy bạn cần xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định mua xe. Để có cái nhìn tổng quan hơn về giá xe, dưới đây là bảng giá xe Honda Wave RSX cũ năm 2023:

• Phiên bản Wave RSX 2012: 9.500.000 - 14.000.000 đ
  • Phiên bản Wave RSX 2015: 11.000.000 - 15.000.000 đ
  • Phiên bản Wave RSX 2017: 12.000.000 - 18.000.000 đ

Đây chỉ là một số giá trị tham khảo, bạn nên tham khảo thêm từ các nguồn tin đáng tin cậy để có thông tin chi tiết và chính xác hơn.

Giá xe Wave RSX cũ Xe Wave RSX cũ

Có nên mua xe Honda Wave RSX cũ?

Honda là một trong những thương hiệu xe máy nổi tiếng tại Việt Nam, và mẫu xe Honda Wave RSX đã được khách hàng đón nhận mạnh mẽ nhờ thiết kế thể thao và khỏe khoắn. Đánh giá từ các chuyên gia về xe máy và người tiêu dùng cho thấy, các mẫu xe Honda đều có chất lượng rất bền bỉ và ít xuống cấp trong quá trình sử dụng.

Vì vậy, nếu bạn quyết định mua một chiếc Xe cũ , việc lựa chọn mua xe Honda Wave RSX cũ là một lựa chọn hợp lý. Điều này sẽ giúp bạn giảm bớt áp lực về kinh tế trong khi vẫn sở hữu một chiếc xe chất lượng.

Giá xe Wave RSX cũ Giá xe Wave RSX cũ

Nếu bạn vẫn còn phân vân và chưa đủ khả năng về tài chính để mua một chiếc Wave RSX cũ, bạn cũng có thể tham khảo về phương thức trả góp xe Wave RSX để giảm bớt áp lực tài chính.

Kinh nghiệm mua xe Honda Wave RSX cũ

Khi lựa chọn mua xe Honda Wave RSX cũ, để giảm thiểu những rủi ro không mong muốn, hãy tham khảo ngay những kinh nghiệm dưới đây:

1. Cân nhắc lựa chọn dòng xe thích hợp

Xe Honda Wave RSX hiện đang có 2 phiên bản chính, gồm phiên bản phun xăng điện tử và phiên bản hòa khí. Hãy cân nhắc và lựa chọn một phiên bản phù hợp với nhu cầu của bạn.

2. Tìm hiểu rõ nguồn gốc của xe

Trước khi quyết định mua xe Honda Wave RSX cũ, bạn nên yêu cầu chủ cũ hoặc bên thứ ba cung cấp đầy đủ giấy tờ liên quan. Hãy kiểm tra kỹ số khung máy trên xe và xem xét các giấy tờ như cà vẹt xe, hóa đơn mua bán từ đại lý.

Giá xe Wave RSX cũ Giá xe Wave RSX cũ

3. Kiểm tra tình trạng xe

Khi mua xe cũ, việc xe có những rủi ro và hỏng hóc nhất định là điều không tránh khỏi. Tuy nhiên, bạn vẫn nên kiểm tra kỹ lưỡng để tránh mua phải xe quá cũ và động cơ bị hỏng.

Đầu tiên, hãy quan sát nước sơn, khung gầm, động cơ, và các ốc cố định của xe. Chúng phải đồng bộ và hợp nhất với nhau. Nếu bạn nhận thấy có một vài bộ phận quan trọng mới hơn hoặc các bộ phận không cùng hãng với xe, có thể chắc chắn rằng xe đã qua sửa chữa hoặc thay thế.

4. Xem xét khả năng vận hành

Khi kiểm tra xe cũ, hãy kiểm tra kỹ động cơ, hộp số và khả năng vận hành của xe. Hãy khởi động, nổ máy và sang số để xem xét xem liệu các thao tác này có dễ dàng hay không. Nếu bề ngoài của xe đẹp và mới mà động cơ hoạt động không trơn chu, có thể chắc chắn rằng động cơ đã được làm lại. Nếu bạn mua xe như vậy, bạn sẽ phải tiếp tục chi trả cho việc sửa chữa thường xuyên và tốn kém.

Giá xe Wave RSX cũ Xe Wave RSX cũ

5. Kiểm tra sơ qua các chi tiết

Ngoài ra, hãy kiểm tra các chi tiết nhỏ như ốc đinh trên động cơ, bộ điện của xe và bộ giảm xóc. Nếu bạn phát hiện có bất kỳ dấu hiệu rỉ sét, méo mó hoặc dấu hiệu bị cạy mở, bạn cần kiểm tra kỹ hơn.

Kiểm tra khung xe cũng là một yếu tố quan trọng. Nếu phần khung xe có dấu hiệu mới hơn so với tổng thể, hoặc đã được sơn lại, có thể chắc chắn rằng chiếc xe này đã từng trải qua tai nạn và được sửa chữa nhiều lần.

Đánh giá các đời xe Wave RSX cũ

Dưới đây là một số đánh giá về các đời xe Wave RSX cũ:

1. Wave RSX 2012 cũ

Phiên bản Wave RSX 2012 có thiết kế nổi bật với cụm đèn pha được mở rộng và tách đôi. Đèn xi nhan được đặt ở phía dưới. Phần đuôi xe có cụm đèn hậu dẹp và bè sang hai bên, tạo điểm nhấn. Dàn áo xe cũng được thêm các khe nút và thoát gió ở hai bên.

Giá xe Honda Wave RSX cũ 2012 Xe Honda Wave RSX cũ 2012

2. Wave RSX 2015 cũ

Phiên bản Wave RSX 2015 có thiết kế góc cạnh, tạo sự mạnh mẽ và năng động, đúng kiểu Sportbike. Động cơ 110cc mạnh mẽ, 4 kỳ, xy-lanh đơn, làm mát bằng không khí, đạt chuẩn khí thải Euro 3.

Giá xe Honda Wave RSX cũ 2015 Xe Honda Wave RSX cũ 2015

3. Wave RSX 2017 cũ

Phiên bản Wave RSX 2017 sử dụng động cơ 110cc, hệ thống phun xăng điện tử PGM-FI, tiết kiệm nhiên liệu khoảng 15% so với các dòng xe số cùng loại khác. Đây là một phiên bản rất được người tiêu dùng yêu thích.

Giá xe Honda Wave RSX cũ 2017 Xe Honda Wave RSX cũ 2017

Ngoài ra, các phiên bản Wave RSX gần đây như 2018, 2019 và 2020 cũng rất được ưa chuộng vì diện mạo nâng cấp hơn và không còn công tắc đèn pha. Các phiên bản này còn tích hợp nhiều tính năng hiện đại như tự động bật đèn khi nổ máy và hệ thống khóa thông minh.

Câu hỏi thường gặp về mua xe Wave RSX cũ

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp khi người tiêu dùng quan tâm đến việc mua xe Wave RSX cũ:

1. Xe Wave RSX cũ giá bao nhiêu?

Giá của xe Wave RSX cũ hiện nay dao động từ 7.000.000 đến 15.000.000 đ, tùy thuộc vào phiên bản và tình trạng xe.

2. Wave RSX 2014 cũ giá bao nhiêu?

Với đời xe Wave RSX 2014, giá trung bình trên thị trường dao động từ 9.500.000 đến 14.000.000 đ.

3. Wave RSX 2015 cũ giá bao nhiêu?

Đối với phiên bản Wave RSX 2015, giá trung bình hiện nay dao động từ 11.000.000 đến 15.000.000 đ, tùy thuộc vào tình trạng của xe.

Giá xe Honda Wave RSX cũ 2019 Xe Honda Wave RSX cũ 2019

Trên đây là một số thông tin về giá xe Honda Wave RSX cũ và kinh nghiệm mua xe. Hi vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn có lựa chọn đúng đắn và hài lòng với chiếc xe của mình.