Đánh giá Toyota Vios 2015 - 2016: Nên mua hay không?

CEO ANH JIMMY
Toyota Vios 2015 - 2016, mẫu xe bán chạy hàng đầu trong phân khúc sedan hạng B. Tuy nhiên, trước khi quyết định mua xe cũ này, hãy cân nhắc kỹ vì nó vẫn có...

Toyota Vios 2015 - 2016, mẫu xe bán chạy hàng đầu trong phân khúc sedan hạng B. Tuy nhiên, trước khi quyết định mua Xe cũ này, hãy cân nhắc kỹ vì nó vẫn có một số điểm yếu.

Nhược điểm của Toyota Vios 2015 - 2016

Giá cao

Toyota Vios có giá bán khá cao so với công nghệ và tiện ích mà nó mang lại. Với giá từ 440 triệu đến hơn 520 triệu đồng, đây không phải là một lựa chọn phù hợp cho những ai tìm kiếm một chiếc xe hơi hiện đại với mức giá tương đương.

Trang bị kém

Toyota Vios 2015 - 2016 không được trang bị nhiều tính năng an toàn và tiện ích giải trí. Hệ thống an toàn cơ bản như BA, ABS, EBD và chỉ có 2 túi khí. Các tiện ích giải trí cũng chỉ gồm đầu CD, MP3 và hệ thống âm thanh 6 loa. Điều này khiến việc trải nghiệm với chiếc xe không thực sự thoả mãn.

Cảm giác lái đơn điệu

Toyota Vios có sự ổn định lớn nhưng lại thiếu đi cảm giác "bốc" và mạo hiểm khi lái. Trên đường trường, xe có thể tạo cảm giác không ổn định và khiến người ngồi trong xe khó chịu. Đây không phải là một lựa chọn phù hợp cho những ai yêu thích sự hưng phấn khi lái xe.

Cách âm trung bình

Hệ thống cách âm của Toyota Vios không thực sự hiệu quả trong những đoạn đường yên tĩnh với tốc độ cao. Tiếng ồn từ gầm xe có thể vọng vào cabin và làm mất đi sự yên tĩnh cần thiết. Điều này giới hạn khả năng của Toyota Vios khi cạnh tranh với các đối thủ khác.

Ưu điểm của Toyota Vios 2015 - 2016

Dù có những nhược điểm trên, Toyota Vios cũng có nhiều ưu điểm đáng ngạc nhiên. Động cơ bền bỉ, không gian nội thất rộng rãi, khả năng tiết kiệm nhiên liệu "vô địch" là những điểm mạnh của chiếc xe này.

Đối với những người mới mua xe hoặc cần một chiếc xe có không gian rộng rãi cho gia đình, Toyota Vios 2015 - 2016 là một lựa chọn phù hợp. Nếu bạn có nhu cầu chạy dịch vụ, khả năng tiết kiệm nhiên liệu của xe cũng là một điểm cộng lớn.

Tuy nhiên, nếu bạn mong muốn một chiếc xe có nhiều công nghệ và tiện ích hơn, cùng với trải nghiệm lái thú vị hơn, bạn nên xem xét các mẫu xe khác trong cùng phân khúc như Mazda 2, Honda City, hoặc Nissan Sunny. Đây là những mẫu xe chất lượng với trọng tâm cao hơn về công nghệ và tiện ích phục vụ khách hàng.

Bạn hãy chọn sự phù hợp cho mình và đảm bảo tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi quyết định mua Toyota Vios 2015 - 2016.

1