6 Giải Pháp Thực Hiện Cuộc Gọi Khi SIM Vina Hết "Sạch" Tiền

CEO ANH JIMMY
Bạn cần gọi điện thoại gấp khi có việc quan trọng nhưng tài khoản SIM VinaPhone đã ở mức 0đ và bạn chưa thể nạp thẻ cào ngay lập tức. Hãy để tôi chia sẻ...

Bạn cần gọi điện thoại gấp khi có việc quan trọng nhưng tài khoản SIM VinaPhone đã ở mức 0đ và bạn chưa thể nạp thẻ cào ngay lập tức. Hãy để tôi chia sẻ với bạn 6 cách để gọi điện thoại ngay cả khi tài khoản hết tiền trong 2 trường hợp đủ và không đủ điều kiện ứng tiền SIM VinaPhone.

1. Trường Hợp SIM VinaPhone Hết Tiền Nhưng Đủ Điều Kiện Ứng Tiền

Khi thuê bao SIM VinaPhone của bạn đã hết tiền nhưng chưa thực hiện ứng tiền trước đó và đáp ứng đủ các điều kiện sau đây thì có thể soạn tin nhắn cú pháp ứng tiền SIM VinaPhone để duy trì cuộc gọi.

Điều kiện thực hiện ứng tiền tài khoản SIM VinaPhone:

 • Hoạt động tối thiểu 2 tháng kể từ ngày kích hoạt.
 • Có số tiền sử dụng trên tài khoản chính trong tháng dương lịch gần nhất trước đó tối thiểu là 15.000 VNĐ.
 • Thuê bao đã nạp tiền ít nhất 1 lần/tháng với mức tối thiểu là 10.000 VNĐ trong vòng 2 tháng gần nhất.
 • Được hệ thống nhắn tin mời ứng tiền với mức phí xác định từ 10% - 30% giá trị số tiền khách hàng được ứng.
 • Với những khách hàng có lịch sử ứng tiền và hoàn ứng tốt, hệ thống có thể cho khách hàng ứng liên tục tối đa 2-3 lần khi chưa hoàn ứng giao dịch ứng trước đó, tuỳ thuộc hệ thống phân tích lịch sử khách hàng và quyết định.
 • Thuê bao đã hoàn trả đủ số tiền đã ứng và phí dịch vụ của phiên giao dịch ứng tiền trước đó.

Cú pháp thực hiện:

 • Kênh SMS

 • Kênh USSD

Khách hàng đủ điều kiện và được hệ thống gửi lời mời thực hiện xác nhận bằng cách soạn Y trong vòng 48h (với SMS) hoặc chọn 1 Đồng ý (với USSD), hệ thống sẽ thực hiện ứng tiền cho khách hàng.

Ứng tiền SIM VinaPhone qua tin nhắn UT gửi 1576 Ảnh: Ứng tiền SIM VinaPhone qua tin nhắn UT gửi 1576

2. Trường Hợp SIM VinaPhone Hết Tiền Và Không Đủ Điều Kiện Ứng Tiền

Trong trường hợp tài khoản SIM VinaPhone của bạn đã sử dụng hết khoản tiền ứng và hệ thống báo không đủ điều kiện ứng tiền tiếp thì có thể thực hiện theo 5 cách dưới đây để kết nối gọi thoại.

2.1 Thực Hiện Ứng Phút Gọi Thoại Trả Sau Qua Cú Pháp Tin Nhắn

Bạn có thể tiếp tục kết nối gọi thoại bằng cách thực hiện ứng phút gọi thoại trả sau VinaPhone. Hệ thống sẽ xử lý yêu cầu gọi thoại trước và thanh toán phí gọi cho lần nạp tiền lần tiếp theo.

Cú pháp thực hiện:

Sau khi khách hàng soạn tin theo đúng cú pháp trên, hệ thống sẽ phân tích. Nếu khách hàng đủ điều kiện sử dụng dịch vụ, hệ thống sẽ gửi thông tin chi tiết về dịch vụ được ứng, giá trị ứng, mức phí, hiệu lực thông báo.

Giá trị gói dịch vụ ứng và phí ứng dịch vụ được xây dựng dựa trên kết quả phân tích lịch sử nạp thẻ và tiêu dùng của khách hàng. Khách hàng xác nhận bằng cách soạn Y gửi 9345 trong vòng 48h, hệ thống sẽ thực hiện ứng dịch vụ cho khách hàng.

Nếu khách hàng không đủ điều kiện sử dụng dịch vụ, hệ thống sẽ gửi tin nhắn thông báo từ chối ứng dịch vụ cho khách hàng.

2.2 Sử Dụng Dịch Vụ Ứng Phút Gọi Thoại SmartShare

Dịch vụ SmartShare là dịch vụ tiện ích giúp thuê bao di động trả trước có thể gọi tới thuê bao trả trước khác ngay cả khi tài khoản không có đủ tiền bằng hình thức ứng trước phút thoại. Thông tin chi tiết về dịch vụ SmartShare gồm:

Đối tượng sử dụng:

 • Toàn bộ các thuê bao trả trước đang hoạt động hai chiều trên mạng VinaPhone (ngoại trừ các thuê bao thuộc các đầu số sau 083, 084, 085, 094) đủ điều kiện sử dụng dịch vụ (trừ các thuê bao đang sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế).

Điều kiện sử dụng:

 • Là thuê bao di động trả trước đang hoạt động 2 chiều trên mạng VinaPhone.
 • Có thời gian hoạt động trên 30 ngày.
 • Không nằm trong danh sách từ chối sử dụng dịch vụ.
 • Có số tiền sử dụng trên tài khoản chính trong tháng dương lịch gần nhất trước đó tối thiểu là 20.000VNĐ/tháng hoặc thuê bao đã nạp ít nhất 1 lần/tháng với mức tiền tối thiểu là 20.000VNĐ/tháng trong vòng 2 tháng gần nhất.
 • Thuê bao có giao dịch nợ 30 ngày chưa thu hồi sẽ không được tiếp tục ứng (dù số phút ứng của thuê bao đang dưới 10 phút).
 • Không thuộc danh sách nợ xấu dịch vụ SmartShare trong thời gian nhất định (tùy đánh giá của hệ thống theo từng giai đoạn).

Cách thức thực hiện:

 • Cách thức 1: Hệ thống chủ động gọi xuống cho thuê bao A (Khi thuê bao A có sự kiện: Đang gọi cho thuê bao B nhưng tài khoản hết tiền hoặc gọi cho thuê bao B không được vì tài khoản hết tiền. Đồng thời A thỏa mãn các điều kiện ứng thoại của dịch vụ): A nghe máy và thực hiện theo hướng dẫn.
 • Cách thức 2: Gọi tới đầu số 0241098 (miễn phí) của dịch vụ và chọn bấm phím phù hợp theo yêu cầu để kết nối cuộc gọi tới số điện thoại khác.
 • Cách thức 3: Thuê bao gọi đến đầu số dịch vụ 1098 + số điện thoại B.

Mỗi thuê bao có thể thực hiện ứng không giới hạn số cuộc gọi ứng liên tiếp nhưng đảm bảo Tổng số phút nợ không vượt quá số phút thoại được ứng (bao gồm cả nội mạng và ngoại mạng). Số phút thoại đã hoàn sẽ được bổ sung vào số phút thoại thuê bao được phép ứng. Ví dụ: Tổng số phút thoại được phép ứng của thuê bao là 10 phút. Thuê bao đã ứng hết 10 phút, sau đó hoàn ứng 2 phút thì số phút thuê bao được phép ứng còn lại là 2 phút.

Cước cuộc gọi thoại đã ứng trước đó được thanh toán trong lần nạp thẻ tiếp theo của khách hàng.

2.3 Sử Dụng Dịch Vụ Thanh Toán Hộ Pay4me - Người Nghe Trả Tiền

Ngoài cách ứng trước phút gọi thoại SIM VinaPhone, bạn cũng có thể duy trì kết nối cuộc gọi qua dịch vụ Thanh toán hộ Pay4me - dịch vụ người nghe trả tiền VinaPhone.

Dịch vụ Thanh toán hộ Pay4me là dịch vụ cho phép các thuê bao nội mạng VinaPhone có thể thực hiện kết nối dịch vụ thoại thông thường với nhau mà khi đó thuê bao nhận cuộc gọi là thuê bao thanh toán cước phí.

Cú pháp đăng ký dịch vụ:

Hoặc bạn thực hiện đăng ký, hủy dịch vụ bằng cách gọi đến tổng đài 1569.

Dịch vụ Thanh toán hộ Pay4me Ảnh: Dịch vụ Thanh toán hộ Pay4me

Mô phỏng kịch bản dịch vụ Thanh toán hộ Pay4me khi bạn đăng ký sử dụng: Ví dụ: Thuê bao VinaPhone 0911234567 (A) muốn gửi đề nghị gọi lại tới thuê bao 0911222333 (B) thì thực hiện như sau:

 • Từ máy điện thoại di động (A) nhập 1100911222333# rồi bấm OK.
 • Thuê bao A (0911234567) nhận được tin nhắn Flash với nội dung: “De nghi goi lai cua ban da duoc gui toi thue bao 0911222333. Cam on da su dung dich vu Call Me Back cua VinaPhone”.
 • Thuê bao B (0911222333) sẽ nhận được tin nhắn SMS với nội dung: “Ban nhan duoc de nghi goi lai tu thue bao +84911234567 thong qua dich vu Call Me Back cua VinaPhone”.

2.4 Sử Dụng Dịch Vụ Call Me Back - Đề Nghị Người Nghe Gọi Lại

Nếu bạn muốn nhắc người nghe gọi lại khi tài khoản SIM VinaPhone đã hết tiền, bạn có thể sử dụng dịch vụ đề nghị người nghe gọi lại - Call Me Back của VinaPhone.

Dịch vụ Call Me Back giúp các thuê bao VNPT trả trước, đặc biệt là các thuê bao VinaPhone trả trước không còn tiền trong tài khoản, thuê bao hết thời hạn sử dụng, thuê bao bị khóa 1 chiều gửi đề nghị gọi lại cho thuê bao di động khác ngay cả khi hết tiền trong tài khoản.

Cú pháp thực hiện: Nhập 110SĐT bấm OK

SĐT là số điện thoại di động bạn muốn đề nghị gọi lại, có thể là số thuê bao di động của mạng VinaPhone hoặc mạng thông tin di động khác trong nước.

Sau khi gửi yêu cầu thành công, hệ thống dịch vụ sẽ gửi tin nhắn SMS tới người nhận nội dung sau: “Ban nhan duoc de nghi goi lai tu thue bao [số điện thoại của khách hàng] thong qua dich vu Call Me Back cua VinaPhone”.

Dịch vụ Call Me Back VinaPhone Ảnh: Đề nghị người nghe gọi lại bằng dịch vụ Call Me Back VinaPhone

Mô phỏng kịch bản dịch vụ Call Me Back VinaPhone khi bạn đăng ký sử dụng. Ví dụ: Thuê bao VinaPhone 0911234567 (A) muốn gửi đề nghị gọi lại tới thuê bao 0911222333 (B) thì thực hiện như sau:

 • Từ máy điện thoại di động (A) nhập 1100911222333# rồi bấm OK.
 • Thuê bao A (0911234567) nhận được tin nhắn Flash với nội dung: “De nghi goi lai cua ban da duoc gui toi thue bao 0911222333. Cam on da su dung dich vu Call Me Back cua VinaPhone”.
 • Thuê bao B (0911222333) sẽ nhận được tin nhắn SMS với nội dung: “Ban nhan duoc de nghi goi lai tu thue bao +84911234567 thong qua dich vu Call Me Back cua VinaPhone”.

2.5 Đăng Ký Mạng 3G/4G VinaPhone Để Gọi Điện

Khi thuê bao SIM VinaPhone ở mức 0đ và không thực hiện được gọi thoại, bạn sử dụng dữ liệu di động 3G, 4G hoặc 5G VinaPhone trên điện thoại để kết nối mạng và trò chuyện online thông qua các ứng dụng Viber, Zalo, Messenger, Facetime.

Sử dụng 3G, 4G và 5G VinaPhone trên điện thoại để gọi trực tuyến Ảnh: Sử dụng 3G, 4G và 5G VinaPhone trên điện thoại để gọi trực tuyến

Hoặc nếu bạn muốn bạn mình chuyển tiền hoặc bản thân có thể chuyển tiền cho bạn khi thuê bao hết, thì có thể tham khảo cách sau: Hướng dẫn chi tiết cách chuyển tiền SIM VinaPhone.

3. Lưu Ý Các Dịch Vụ Đã Ngừng Cung Cấp Để Gọi Thoại SIM VinaPhone Khi Hết Tiền

Nhà mạng VinaPhone từng cung cấp dịch vụ gọi trước trả tiền sau cho các thuê bao SIM VinaPhone. Khi sử dụng dịch vụ, thuê bao thực hiện cú pháp bấm 1094 Số-điện-thoại-cần-gọi.

Tuy nhiên, dịch vụ gọi trước trả sau đã ngừng cung cấp từ ngày 01/04/2022 theo thông báo mới nhất từ nhà mạng VNPT VinaPhone. Vì thế, bạn cần chú ý để không thực hiện theo các hướng dẫn với các số máy lừa đảo.

Dịch vụ Gọi trước trả sau ngừng từ ngày 01/04/2022 Ảnh: Dịch vụ Gọi trước trả sau ngừng từ ngày 01/04/2022

Trên đây là 6 cách bạn có thể thực hiện để gọi thoại khi SIM VinaPhone hết tiền nhưng không thể nạp thẻ cào ngay lập tức. Nếu gặp vấn đề trong quá trình sử dụng dịch vụ hoặc có thắc mắc cần giải đáp, vui lòng liên hệ hotline 1800 1091 (miễn phí) để được tư vấn viên hỗ trợ tận tình nhất nhé!

1