Xe Tải Van Cũ – 2 Chỗ – 5 Chỗ – 6 Chỗ Di Chuyển Thành Phố 24/24

Bạn có biết rằng xe tải van cũ (hay còn được gọi là xe van) là phương tiện chuyên dùng để vận chuyển hàng hóa trong thành phố mà không bị hạn chế giờ giấc? Xe tải van cũ được thiết kế linh hoạt và có thể lưu thông vào nội ô thành phố cả ngày lẫn đêm như những chiếc xe du lịch thông thường. Đây là giải pháp tối ưu để thay thế các loại xe tải nhỏ, vốn bị cấm giờ.

Xe-tai-van-cu

Mua Bán Xe Tải Van Cũ - Hotline: 0938.468.539

Trường Lộc Auto tự hào là địa chỉ tin cậy để mua bán các dòng xe tải van cũ tại TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và toàn quốc.

Phân Loại Xe Tải Van Cũ

- Phân loại theo hãng

Các dòng xe tải van cũ thông dụng nhất thường thuộc các hãng sản xuất uy tín như Mercedes, Ford, Hyundai, Thaco, Dongben, Kenbo, Teraco… Đây là các chiếc xe van nguyên bản đã qua sử dụng hoặc đã được cải tạo từ các xe 16 chỗ cũ.

- Phân loại theo tải trọng và kích thước

Xe tải van cũ thường có tải trọng hàng hóa dưới 950kg để được phép lưu thông vào thành phố như những chiếc xe du lịch, mà không bị cấm giờ. Tùy thuộc vào dòng xe và thiết kế, xe van cũ có thể có tải trọng 500kg hoặc 945kg.

- Phân loại theo số chỗ ngồi

Xe van cũ thường được thiết kế để có 2 chỗ ngồi (2s) hoặc 5 chỗ ngồi (5s), tùy thuộc vào loại xe và nhu cầu sử dụng. Lưu ý rằng, khi số chỗ ngồi nhiều hơn, tải trọng hàng hóa sẽ giảm và khoang chứa hàng tương ứng cũng nhỏ hơn.

- Phân loại theo kiểu loại thùng

Ngoài các khoang hàng tiêu chuẩn, một số loại xe tải van cũ còn có thiết kế khoang hàng bảo ôn hoặc được trang bị máy lạnh (xe tải van đông lạnh) để vận chuyển hàng đông lạnh. Ngoài ra, còn có các loại xe van bán hàng lưu động và nhiều kiểu loại khác, phù hợp với mục đích sử dụng.

Xe Tải Van Có Bị Cấm Giờ Không?

Theo quy định hiện hành, các loại xe tải van, bao gồm cả xe tải van cũ và mới, có khối lượng hàng hóa cho phép dưới 950kg đều được phép lưu thông vào nội ô thành phố mà không bị cấm giờ. Vì vậy, Trường Lộc Auto đã cho ra thị trường những dòng xe tải van cũ 2 chỗ ngồi nguyên bản hoặc xe tải van 5 chỗ, 6 chỗ được cải tạo từ các xe 16 chỗ như Mercedes Van hay Transit. Tất cả các dòng xe van nêu trên đều đáp ứng đúng quy định dành cho xe van để được phép vào thành phố 24/24.

Xe Tải Van Cũ Có Niên Hạn Sử Dụng Không?

Xe tải van cũ nguyên bản (không qua cải tạo) có niên hạn sử dụng là 25 năm kể từ năm sản xuất. Trong khi đó, xe tải van cũ hoán cải từ xe 16 chỗ sẽ được tăng niên hạn sử dụng từ 20 năm (ở dạng xe khách) lên 25 năm do đã thay đổi công năng từ xe khách thành xe tải van chở hàng hóa. Các loại xe van 7 chỗ Suzuki cũ được sử dụng làm xe tải van chở hàng vẫn giữ được niên hạn sử dụng "không giới hạn" tương tự như xe du lịch, nhưng cần lưu ý vấn đề lưu thông trên đường.

Xe Tải Van Có Phải Là Xe Bán Tải Không?

Xe tải van và xe bán tải có đặc điểm thiết kế giống nhau, vừa được sử dụng để chở người vừa vận chuyển hàng hóa. Theo quy định hiện tại, xe tải van và xe bán tải có khối lượng hàng hóa cho phép chở dưới 950kg đều được coi là xe con và được phép lưu thông vào thành phố vào giờ cao điểm. Tuy nhiên, xe tải van thường được ưu tiên sử dụng cho mục đích chở hàng hơn là các mục đích cá nhân và du lịch. Do đó, các loại xe van mới hoặc xe tải van cũ có kích thước khoang chứa hàng rộng hơn so với xe bán tải.

Xe Tải Van Có Được Lắp Thêm Ghế?

Xe-tai-van-cu

Mua Bán Xe Tải Van Cũ - Hotline: 0938.468.539

Xe tải van mới hoặc xe tải van cũ đều tuân thủ quy định về số người được chở và tải trọng hàng hóa cho phép. Vì vậy, hiện tại không cho phép lắp thêm ghế cho xe tải van, bao gồm cả xe tải van cũ đã qua sử dụng. Cụ thể, xe tải van 2 chỗ cũ sẽ không được lắp thêm ghế và cải tạo thành xe tải van có nhiều ghế hơn (ví dụ như 5 chỗ). Ngược lại, xe tải van 5 chỗ cũng không được giảm bớt số chỗ ngồi để cải tạo thành xe tải van 2 chỗ. Tuy nhiên, khi hoán cải xe 16 chỗ thành xe tải van, khách hàng có thể lựa chọn tùy ý số chỗ ngồi từ 2, 3, 5 hoặc 6.

Xe Tải Van Có Phải Đổi Biển Vàng Không?

Xe tải van cũng thuộc loại xe tải vận chuyển hàng hóa, do đó, quy định về biển vàng hoặc trắng đối với các loại xe tải van cũ và mới cũng tương tự như quy định đối với xe tải. Theo đó, nếu xe tải van được đăng ký kinh doanh vận tải (chở thuê, chở hàng cho người khác, chạy taxi tải công nghệ Grab, Lalamove…) thì bắt buộc phải đổi sang biển vàng.

Xe Tải Van 1000kg - Hạ Tải Vào Nội Thành

Trước đây, các loại xe 16 chỗ thường được hoán cải thành xe van 1000kg để vận chuyển hàng hóa vào nội thành. Tuy nhiên, sau khi quy định cấm tải được ban hành, chỉ những loại xe tải van có khối lượng hàng hóa chuyên chở dưới 950kg (tức là từ 945kg trở xuống) mới được lưu thông vào nội ô thành phố như xe du lịch mà không bị cấm giờ. Vì vậy, các dòng xe tải van mới và cũ hiện nay chủ yếu được thiết kế với tải trọng 945kg hoặc 490kg (để lưu thông vào các đường cấm tải 500kg). Các dòng xe van 1000kg như trước đây không được phép hạ tải xuống dưới mức 950kg, do đó, hầu như đã không còn được sử dụng nhiều.

Thủ Tục Hoán Cải Xe 16 Chỗ Thành Xe Tải Van

Để chuyển đổi chiếc xe 16 chỗ của bạn thành xe tải van, bạn cần tuân thủ các thủ tục quy định của cơ quan chức năng. Trường Lộc Auto sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình hoán cải xe, từ thẩm định, thiết kế cho đến đăng ký xe. Với kinh nghiệm và chuyên môn, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ tốt nhất và đảm bảo sự an toàn khi sử dụng xe tải van cũ của bạn.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và đặt mua xe tải van cũ phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn. Hotline: 0938.468.539. Trường Lộc Auto - đối tác tin cậy của bạn trên con đường vận chuyển hàng hóa!