Xe Exciter 135 cũ - Tìm hiểu giá và lưu ý khi mua

Yamaha Exciter 135 đã không còn được sản xuất tại thị trường Việt Nam. Vì vậy, việc sở hữu một chiếc Exciter 135 mới là một nhiệm vụ khó khăn. Nhưng đừng lo, bạn hoàn toàn có thể tìm mua một chiếc Exciter 135 cũ với chất lượng tốt. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về giá cả của xe Exciter 135 cũ và những lưu ý quan trọng khi mua.

Xe Exciter 135 cũ giá bao nhiêu?

Hiện nay, việc tìm mua một chiếc Exciter 135 mới trên thị trường Việt Nam khá khó khăn. Tuy nhiên, bạn có thể tìm được những chiếc Exciter 135 cũ chạy ít hơn 10.000km. Vậy giá cả của xe Exciter 135 cũ hiện nay là bao nhiêu?

Trung bình, giá của một chiếc Exciter 135 cũ dao động từ 33 đến 36 triệu đồng (tùy vào tình trạng xe) và thông thường. Tại Hà Nội và các thành phố lớn, giá có thể cao hơn.

Tại sao phiên bản Exciter 135 vẫn thu hút người dùng?

Exciter 135 vẫn thu hút nhiều người dùng bởi thiết kế trẻ trung, năng động mang tính thể thao cao. Xe có 2 cụm đèn demi-signal theo hình dáng chim ưng cùng các đường nét góc cạnh, tạo nên vẻ nam tính cho xe.

Ngoài ra, Exciter 135 sở hữu khối động cơ mạnh mẽ với dung tích 135cc, mang lại trải nghiệm vận hành êm ái khi di chuyển. Xe cũng đi kèm với nhiều tiện ích, như cụm ổ khóa thông minh và bao tay lái chất lượng tốt.

Lưu ý khi mua xe Exciter 135 cũ

Khi mua xe Exciter 135 cũ, bạn nên chú ý những điểm sau:

Kiểm tra giấy tờ xe và gốc gác

Đảm bảo xe có giấy tờ hợp pháp và đủ từ chính chủ. Hãy kiểm tra kỹ thông tin người bán và thông tin người đăng ký xe trước khi mua. Rồi sau đó, kiểm tra số máy và khung xe có khớp với thông tin trên giấy tờ không.

Đánh giá chất lượng xe từ tổng thể đến chi tiết

Kiểm tra tổng thể xe xem có bất kỳ bộ phận nào đã được thay thế hay không. Nếu có, có thể xe không đảm bảo chất lượng của một chiếc Exciter chính hãng. Ngoài ra, tránh chọn xe nếu bề ngoài hoặc các chi tiết trên xe quá cũ, vì việc tân trang lại chiếc xe có thể tốn kém hơn việc mua một chiếc xe mới.

Đánh giá động cơ xe

Kiểm tra các bộ phận và linh kiện trên xe xem có bị hư hỏng hay không. Kiểm tra động cơ xe bằng cách kiểm tra các yếu tố sau:

• Xem xét các bộ phận, linh kiện có nguyên vẹn hay không, không bị nứt hay móp méo.
  • Kiểm tra các tiếng ồn lạ phát ra từ động cơ.
  • Kiểm tra mức khói phát ra từ ống xả. Khói màu đậm và có mùi xăng nồng nặc cho thấy động cơ không còn tốt.

Lái thử xe

Trước khi quyết định mua Exciter 135 cũ, hãy khởi động và lái thử xe để có cái nhìn rõ ràng về hệ thống vận hành của xe. Kiểm tra xem máy xe hoạt động tốt, cảm giác lái có an toàn và độ cân bằng. Đặc biệt, hãy lái qua những nơi gồ ghề để kiểm tra âm thanh của xe.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm được một chiếc Exciter 135 cũ với giá hợp lý và chất lượng tốt.