Lexus RX350 2018: Sự hoàn toàn mới của mẫu xe phổ biến

Trong thị trường xe hơi tại Việt Nam, dòng xe Lexus RX luôn được người dùng yêu thích và bán chạy nhất của hãng xe nổi tiếng Nhật Bản. Phiên bản mới nhất của Lexus RX350 năm 2018 đã trải qua một cuộc lột xác hoàn toàn, từ thiết kế cho đến các tính năng, mang đến cho người dùng trải nghiệm vượt trội và đẳng cấp. Đối thủ chính của Lexus RX350 tại Việt Nam là Audi Q7, BWM X5 và Mercedes GLC 300. Hãy cùng tìm hiểu về phiên bản Lexus RX350 2018 từ bên ngoài vào bên trong.

Lexus RX350 2018: Một thiết kế bên ngoài hoàn toàn mới

Với kích thước xe lần lượt là 4890mm x 1895mm x 1690mm và chiều dài trục cơ sở 2790mm tăng hơn 50mm so với phiên bản trước, Lexus RX350 phiên bản 2018 mang đến cho người dùng không gian rộng rãi hơn, bao gồm cả chỗ để chân và khoang hành lý, tạo ra một trải nghiệm hoàn toàn mới.

Đầu xe được thiết kế lướt tản nhiệt hình con suốt ôm trọn logo Lexus, cùng với cụm đèn pha sắc nét theo phong cách thiết kế L-finesse của thương hiệu xe Nhật Bản. Lexus RX350 còn có thiết kế trẻ trung và sang trọng, với cụm đèn phía sau được mạ crom bạc sáng bóng.

Ngoại hình của Lexus RX350 2018 mang phong cách trẻ trung và năng động hơn, với thiết kế tăng thêm khí động học, mang đến một chiếc xe sang siêu mạnh mẽ. Đồng thời, xe còn được trang bị thiết bị sạc điện thoại không dây giúp cho việc nạp năng lượng trở nên dễ dàng hơn.

Lexus RX350 2018 phiên bản hoàn toàn mới Hình ảnh minh họa: Lexus RX350 2018 phiên bản hoàn toàn mới

Lexus RX350 2018 còn có khoang hành lý rộng hơn, với sức chứa 521 lít khi dựng ghế và 1594 lít khi gập hàng ghế sau. Ngoài ra, cửa cốp sau cũng được điều chỉnh mở bằng nút điện. Việc mở cốp xe trở nên đơn giản chỉ với thao tác đặt tay gần biểu tượng logo thương hiệu. Điểm độc đáo nữa là xe được trang bị cửa sổ trời phong cách thể thao, tạo cho người dùng cảm giác thích thú khi tận hưởng cung đường cao tốc và thời tiết đẹp của mùa thu.

Nội thất hiện đại và sang trọng của Lexus RX350 2018

Nội thất của chiếc xe CUV này được trang bị ghế bọc da và vô lăng mạ crom sáng bóng, tạo thêm phần sang trọng cho chiếc xe. Người dùng sẽ cảm nhận được sự "sung sướng" khi sử dụng trang thiết bị tiện nghi hiện đại như điều hòa 2 vùng, màn hình thông tin đa sắc màu, nhạc nén Clari-FiTM tiên tiến, ghế ngồi điều chỉnh thông minh và nhiều hơn nữa.

Không chỉ vậy, các chi tiết nhỏ trong xe được ốp bằng gỗ shimamoku cao cấp, ghế bọc da sang trọng. Đường viền xung quanh được mạ bạc, tạo nét sang trọng và quyến rũ. Lexus RX350 2018 là sự kết hợp hoàn hảo giữa sang trọng và công nghệ hiện đại. Với triết lý lấy người sử dụng là trung tâm, không gian nội thất của xe tạo cho người dùng sự thoải mái nhất.

Lexus RX350 2018: Động cơ mạnh mẽ và trang bị an toàn

Xe được trang bị động cơ V6 3.5L mới, giúp tăng tốc từ 0-100km chỉ mất 7.9 giây. Xe sản sinh công suất 295 mã lực và mô men xoắn cực đại 370 Nm. Với động cơ mạnh mẽ này, Lexus RX350 2018 mang đến sự tự tin cho người lái trên mọi loại địa hình và nẻo đường.

Ngoài ra, xe còn được trang bị một hệ thống an toàn hiện đại bao gồm: hỗ trợ lực phanh khẩn cấp BA, chống bó cứng phanh ABS, báo điểm mù BSM, kiểm soát lực bám đường TRAC, theo dõi áp suất lốp TPMS, cảnh báo va chạm khi lùi RCTA và phân phối lực phanh điện tử EBD. Tất cả các tính năng an toàn thông minh này giúp người ngồi trên xe có thể yên tâm trên mọi hành trình.

Nhược điểm của Lexus RX350 2018

Trong số vô vàn ưu điểm vượt trội của Lexus RX350 2018, xe vẫn có một nhược điểm nhỏ liên quan đến nhiên liệu và khả năng vận hành.

Xe có mức tiêu hao nhiên liệu khá cao, với động cơ 4 xy lanh dung tích 3.5 lít, công suất 295 mã lực, tiêu thụ nhiên liệu lên đến 8.9 lít, cao hơn so với các đối thủ như Mercedes GLC, BMW X3 và Audi Q5. Mức giá bán của Lexus RX350 cũng cao hơn các đối thủ.

Mặc dù động cơ của xe vận hành êm ái, nhưng xử lý tiếng ồn trên mặt đường có phần kém. Điều này sẽ là một nhược điểm đối với những khách hàng không thích tiếng ồn. Tuy nhiên, ngoài hai nhược điểm này, tổng thể chiếc xe mới này vẫn có chất lượng tốt, mang đến cho khách hàng cảm giác thoải mái và sang trọng. Đồng thời, xe tích hợp nhiều tính năng an toàn, tạo nên độ bền và độ tin cậy cao.

Đọc bài viết tương tự:

• Lexus GS350 2019 chi tiết đánh giá xe
  • Lexus LX570 và Mercedes GLS 500 nên chọn xe nào?

Nguồn dẫn: https://thegioilexus.com.vn/danh-gia-xe/xe-lexus-rx350-doi-2018-the-he-moi-xung-tam-xe-sang.html