Xe Yamaha Freego S 2019: Trải nghiệm vận hành và giá cả

Yamaha vừa ra mắt thị trường hai dòng xe tay ga Freego 2019 với thiết kế độc đáo và đẳng cấp của Nhật Bản. Bạn đang phân vân không biết nên chọn phiên bản tiêu chuẩn hay Yamaha Freego S 2019? Hãy cùng khám phá ngay trong bài đánh giá dưới đây.

1. Xe Yamaha Freego có vận hành tốt không?

1.1. Thông số kỹ thuật của xe Yamaha Freego 2019

Xe có kích thước nhỏ gọn, với chiều dài 1,905m, rộng 0,69m và cao 1,11m. Chiều cao yên xe là 0,78m. Yamaha Freego nặng khoảng 100kg, dung tích bình xăng 4,2 lít và dung tích cốp chứa đồ là 25 lít.

Xe sử dụng động cơ Blue Core 4 thì với 2 van SOHC. Dung tích xi lanh 125cc, công suất tối đa khoảng 7 kW/8000 vòng/phút.

Động cơ của xe sử dụng công nghệ phun nhiên liệu điện tử và hệ thống làm mát hiện đại bằng không khí.

Xe Yamaha Freego S 2019 Ảnh: Xe Yamaha Freego S 2019 điều khiển như thế nào và giá cả thế nào?

1.2. Phiên bản và màu sắc

FreeGo là dòng xe tay ga mới của Yamaha ra mắt trong năm 2019 với hai phiên bản chính:

• Phiên bản tiêu chuẩn FreeGo có 3 màu sắc cơ bản để lựa chọn: đỏ, xanh dương và trắng.
  • Phiên bản đặc biệt FreeGo S có 3 màu sắc là đen, xám và xanh dương.

1.3. Thiết kế và kiểu dáng

Khi Yamaha quyết định khai tử dòng xe tay ga Nouvo quen thuộc, hãng đã cho ra đời dòng xe Yamaha Freego 2019 để thay thế và cạnh tranh trực tiếp với dòng xe AB của Honda. Về mặt thiết kế và tổng thể, Yamaha Freego vẫn giữ nguyên sự mạnh mẽ, nam tính và thể thao.

Điểm nổi bật về thiết kế của dòng xe này là cụm đèn pha lớn ở phía trước, tạo ra hình ảnh độc đáo và cuốn hút. Đèn xi nhan được đặt ở vị trí thấp gần phần chắn bùn.

Thân xe Yamaha Freego 2019 có kích thước nhỏ gọn và yên xe phù hợp với người Việt Nam. Cốp xe rộng rãi giúp người dùng vận chuyển đồ dễ dàng. Nhiều người đánh giá xe Yamaha Freego cao.

Phần sàn xe rộng rãi giúp việc đặt chân thoải mái khi lái xe và tránh bị bẩn hoặc nước bắn lên.

1.4. Động cơ và công nghệ tích hợp

Xe Yamaha Freego 2019 trang bị động cơ Blue Core 125cc 4 thì mới nhất và 2 van làm mát bằng không khí. Công suất tối đa của động cơ là 9,5 mã lực tại 8.000 vòng/phút và mô men xoắn cực đại là 9,5Nm tại 5.500 vòng/phút. Dù động cơ có vẻ yếu hơn so với dòng xe AB, nhưng nhờ trọng lượng nhẹ hơn, xe Freego vận hành êm ái hơn.

Ngoài động cơ Blue Core, xe còn có chức năng khởi động bằng nút nhấn và hệ thống tự động ngắt động cơ khi dừng.

1.5. Các tiện ích và tính năng an toàn

Dòng xe Yamaha FreeGo S 2019 được trang bị hệ thống phanh ABS cứng ở bánh trước, đây là công nghệ an toàn mà dòng xe cạnh tranh không có. Điều này đảm bảo an toàn cho người dùng trong mọi điều kiện đường sá.

Màn hình LCD của xe FreeGo hiển thị đầy đủ thông số vận hành như vận tốc, số km đã đi, dung lượng xăng, thời gian, đèn xi nhan, đèn pha,... Màn hình này được thiết kế đơn giản, dễ nhìn và quan sát, ngay cả trong điều kiện ánh sáng mạnh.

Dòng xe FreeGo được trang bị ổ khóa thông minh Smart Key chống trộm, cùng với việc bố trí nắp bình xăng bên ngoài tiện lợi khi cung cấp nhiên liệu.

1.6. Độ tiêu hao nhiên liệu

Cả hai phiên bản xe FreeGo 2019 đều sử dụng hệ thống phun xăng trực tiếp Blue Core, giúp tiết kiệm nhiên liệu đến 6% so với các dòng xe trước đây. Điều này giúp người dùng tiết kiệm nhiên liệu một cách tối ưu nhất.

1.7. Chế độ bảo hành bảo trì của xe Yamaha FreeGo 2019

Xe FreeGo 2019 bản tiêu chuẩn và đặc biệt đều được bảo hành chính hãng tại các đại lý Yamaha trong 3 năm. Bạn cũng sẽ được hưởng chính sách bảo dưỡng và kiểm tra định kỳ miễn phí trong suốt thời gian bảo hành này.

2. Có nên mua xe Yamaha Freego bản 2019?

2.1. Ưu nhược điểm của xe Yamaha FreeGo

Cả hai dòng xe FreeGo của Yamaha đều có những ưu điểm nổi bật mà bạn không nên bỏ qua, như mức giá cạnh tranh hơn so với các dòng xe tay ga khác như AB, Vision hay Lead trên thị trường. Kiểu dáng thời trang, thể thao và năng động, cùng với không gian cốp xe rộng rãi và sàn để chân thoải mái.

Xe có kiểu dáng thời trang, thể thao, năng động và sở hữu không gian cốp xe cùng sàn để chân rộng rãi, giúp bạn cảm thấy thoải mái khi sử dụng.

Lốp xe được thiết kế không có săm, giúp kéo dài thời gian di chuyển và tránh bánh xe bị xẹp khi dẫm phải đinh.

Xe có hệ thống cổng sạc tiện lợi, cho phép sạc điện thoại và các thiết bị điện tử khi di chuyển.

Yamaha FreeGo sử dụng động cơ tiết kiệm nhiên liệu và linh hoạt trong việc di chuyển trên đường xa trong thành phố.

Tuy nhiên, xe vẫn có nhược điểm như kích thước ngắn của yên xe, động cơ yếu và đầu xe nhẹ khi di chuyển với tốc độ cao.

2.2. Ai sẽ chọn lựa Yamaha FreeGo?

Với những ưu điểm nổi bật này, nhiều người tự hỏi về giá của Yamaha Freego và liệu nó có đắt không. Theo bảng giá xe Yamaha mới nhất năm 2019, phiên bản tiêu chuẩn có giá khoảng 32.990.000 đồng, trong khi phiên bản đặc biệt là 39.000.000 đồng. Với mức giá này, Yamaha Freego sẽ phù hợp với đa số người dùng thích sở hữu xe tay ga.

Đối tượng phù hợp với Yamaha FreeGo mới bao gồm nam giới yêu thích xe tay ga Yamaha, nhân viên văn phòng ở các thành phố lớn có hạ tầng giao thông tốt và sinh viên cần phương tiện di chuyển linh hoạt.

2.3. Chọn Yamaha FreeGo S hay FreeGo tiêu chuẩn?

Nếu bạn muốn chiếc xe cơ bản và không cần quan tâm đến công nghệ mới, Yamaha Freego tiêu chuẩn sẽ phù hợp. Nhưng nếu bạn muốn công nghệ hiện đại với hệ thống phanh ABS an toàn, hãy chọn Yamaha Freego S phiên bản đặc biệt.

Hy vọng thông tin trên giúp bạn chọn chiếc xe phù hợp với nhu cầu của mình. Xe tay ga Yamaha trong tầm giá này sẽ mang lại trải nghiệm an toàn trên mọi con đường.