Xe Mitsubishi Jolie: Lựa chọn thông minh cho gia đình

Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về xe Mitsubishi Jolie - một dòng xe 7 chỗ rộng rãi có giá thành hợp lý. Chúng ta sẽ khám phá những ưu điểm và nhược điểm của dòng xe này để đánh giá xem nó có phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình hay không.

Lịch sử của Mitsubishi Jolie

Mitsubishi là một hãng xe hơi nổi tiếng từ Nhật Bản với độ bền và tiết kiệm nhiên liệu. Mitsubishi Jolie là một dòng xe đã làm mưa làm gió trên thị trường từ năm 1998 và có mặt tại Việt Nam từ năm 2000 đến 2007. Từ thời điểm ra mắt, Mitsubishi đã bán được 12.000 chiếc Jolie tại thị trường Việt Nam.

Dòng xe này có thiết kế vững chắc, mẫu mã đẹp mắt, thu hút được sự quan tâm của khách hàng thời điểm đó và vẫn thu hút được rất nhiều fan hâm mộ cho đến ngày nay. Phiên bản Jolie SS được trang bị động cơ phun xăng điện tử 4 xy-lanh, công suất 123 mã lực, được coi là phiên bản đình đám nhất của dòng xe này.

Xe Mitsubishi Jolie có tốt không?

Với ngân sách khiêm tốn, Mitsubishi Jolie có thể coi là một lựa chọn tốt cho dòng xe 7 chỗ. Tuy nhiên, việc xem xét xem xe có thực sự tốt hay không phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người. Dưới đây là những ưu và nhược điểm của dòng xe Jolie này:

Ưu điểm

• Xe có động cơ mạnh mẽ, công suất 123 mã lực, so sánh với các dòng xe cũ 7 chỗ khác.
  • Phiên bản Jolie SS tiết kiệm xăng, chỉ 9-10L/100km đường trường và 11-12L/100km đường thành phố.
  • Xe Mitsubishi Jolie có khả năng bám đường cao, đỗ xe dễ dàng và tài xế có thể quan sát và sử dụng dễ dàng.
  • Xe có không gian rộng rãi, thoải mái cho hành lý.
  • Giá thành của Mitsubishi Jolie không bị giảm theo thời gian. Nếu bạn giữ xe cẩn thận, bạn có thể bán lại với giá không thấp hơn nhiều so với giá mua ban đầu.
  • Giá cả hợp lý.

Nhược điểm

• Phiên bản Jolie không sử dụng phun xăng điện tử tiêu hao nhiên liệu cao, khoảng 13-15L/100km.
  • Xe có hơi ồn khi chạy chậm.
  • Đèn chiếu sáng của Mitsubishi Jolie khá tối so với các dòng xe hiện đại, nên cần phải trang bị bóng tăng sáng hoặc bộ đèn LED để cải thiện hiệu quả chiếu sáng.
  • Xe không được trang bị túi khí và hệ thống phanh ABS như các dòng xe sau này.

Giá xe Mitsubishi Jolie

Hiện tại, giá của Mitsubishi Jolie có sự đa dạng. Tùy thuộc vào năm sản xuất và tình trạng của xe. Giá xe dao động từ 60 triệu đến 500 triệu. Tuy nhiên, chúng ta nên chỉ lựa chọn những dòng xe từ năm 2003 trở đi. Vì từ năm 2003 trở đi, xe vẫn còn mới hơn và có sẵn phụ tùng thay thế trên thị trường. Điều này giúp chúng ta dễ dàng tìm mua phụ tùng khi cần thay thế.

Khi mua xe cũ, cần kiểm tra những vấn đề nào?

Để đảm bảo xe Mitsubishi Jolie mua về có thể sử dụng tốt, việc kiểm tra tình trạng xe là rất quan trọng. Dưới đây là một số gợi ý để tránh mua phải chiếc xe cũ hư hỏng:

a. Kiểm tra lớp sơn:

• Kiểm tra tổng thể lớp sơn xe. Nếu xe đã được sơn lại nhiều lần, chứng tỏ xe không được giữ gìn. Nếu chỉ sơn lại vài chỗ, chứng tỏ xe được bảo dưỡng cẩn thận.
  • Kiểm tra kỹ ở các góc, cạnh, các viền kính xem lớp sơn có bị bong tróc hay không.

b. Kiểm tra nội thất:

• Kiểm tra ghế, vô-lăng, các chức năng như đèn, bộ điện, âm thanh... xem có hư hỏng gì không.
  • Kiểm tra hệ thống điều hòa, quạt gió có hoạt động một cách bình thường hay không.

c. Kiểm tra các chức năng cần thiết:

• Kiểm tra hệ thống phanh, đèn, cơ cấu lái.
  • Kiểm tra tình trạng hộp số, chân phanh, chân ga.

d. Kiểm tra khoang máy của xe:

• Kiểm tra bộ tản nhiệt để xem có biểu hiện đâm đụng hay không.
  • Kiểm tra các ống, điểm nối và cầu chì xem có hiện tượng hư hỏng, lỗ thủng không.

e. Kiểm tra gầm xe:

• Kiểm tra các cục cao su, thanh đứng, giảm chấn xem có còn tươi, nguyên hay không.
  • Kiểm tra thước lái bằng cách quan sát lốp xe có bị mòn ở một phía hay không.

f. Kiểm tra phiếu bảo dưỡng xe:

• Kiểm tra xem xe có phiếu bảo dưỡng hay không. Nếu có, đảm bảo xe được bảo dưỡng đúng đắn và đúng thời hạn.

h. Kiểm tra nguồn gốc của xe:

• Ghi lại mã số VIN để kiểm tra lịch sử chiếc xe. Số VIN là "chứng minh thư" của chiếc xe và ghi lại tất cả thông tin quan trọng về xe.

Kết luận:

Xe Mitsubishi Jolie là một lựa chọn thông minh cho gia đình với giá cả phải chăng, tiện nghi cơ bản, và đủ chỗ cho 7 người. Với không gian rộng rãi, bền bỉ, tiết kiệm nhiên liệu, ngoại thất năng động, Mitsubishi Jolie phù hợp cho việc đi du lịch và phượt. Tuy nhiên, khi mua xe cũ, cần kiểm tra kỹ và đảm bảo xe còn trong tình trạng tốt để tránh mua phải chiếc xe quá cũ hoặc hư hỏng nặng.