Xe máy điện Vinfast với pin LFP mới - Những đổi mới đặc biệt

Xe Máy Điện Vinfast Được Trang Bị Pin LFP Mới Có Gì Đặc Biệt Bạn có biết rằng pin LFP là khóa mở ra tương lai cho ngành năng lượng? Pin này không cần phụ...

Xe Máy Điện Vinfast Được Trang Bị Pin LFP Mới Có Gì Đặc Biệt Xe Máy Điện Vinfast Được Trang Bị Pin LFP Mới Có Gì Đặc Biệt

Bạn có biết rằng pin LFP là khóa mở ra tương lai cho ngành năng lượng? Pin này không cần phụ thuộc vào các kim loại quý hiếm như Coban, Niken để sản xuất. Với những ưu điểm vượt trội về dòng xả và tỷ lệ hao hụt, pin LFP được ứng dụng rộng rãi trong ngành sản xuất xe điện trên toàn cầu.

Pin là trái tim, nơi lưu trữ và cung cấp năng lượng cho xe điện. Vinfast luôn tiên phong trong ứng dụng công nghệ mới và không ngừng cải tiến pin, mang lại hiệu năng ưu việt. Trong số đó, pin LFP - "bảo bối" giúp xe máy điện Vinfast thế hệ mới có thể đi được gần 200km chỉ sau một lần sạc đầy.

1. Pin LFP - Công nghệ pin tiên tiến

Pin LFP là dòng pin Lithium Ferrous Phosphate - Lithium sắt phốt phát - LiFePO4 có cấu tạo tích trữ năng lượng kiểu mới. Loại pin này có dòng xả ổn định ngay cả khi dung lượng pin dưới 50%, đảm bảo xe không bị giảm tốc độ dù trong tình trạng yếu năng lượng.

Cấu Tạo Của Pin LFP Thế Hệ Mới Cấu Tạo Của Pin LFP Thế Hệ Mới

2. Ưu điểm vượt trội của pin LFP

Pin LFP có nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại pin khác. Đầu tiên, pin này có khả năng giữ điện cao, tuổi thọ lên tới hơn 2000 lần sạc/xả vẫn còn dung lượng tới 70% (đối với ắc quy axit chì là 300 - 400 lần, pin Lithium-ion là 1000 lần).

Khi không sử dụng, tỷ lệ hao hụt của ắc quy chì là khoảng 30%. Đối với pin LFP trên xe máy điện Vinfast thế hệ mới, mức độ hao hụt như sau:

• % Pin tự hao hụt sau 1 ngày (trong điều kiện sử dụng thông thường, bật công tắc BMS): <1.5%/ngày
  • % Pin tự hao hụt sau 1 tháng (trong điều kiện không sử dụng, tắt công tắc BMS): <4%/tháng

Pin LFP Của Xe Máy Điện Vinfast Thực Tế Pin LFP Của Xe Máy Điện Vinfast Thực Tế

Đặc biệt, pin LFP có hiệu suất cao, cho phép cải thiện quãng đường di chuyển gần gấp đôi so với pin Lithium-ion. Loại pin này cũng có khả năng chống lại mọi tác động vật lý, biến dạng và có thể sử dụng sạc công suất lớn mà không sản sinh nhiệt gây cháy nổ. Ngoài ra, pin LFP có chi phí sản xuất thấp do không chứa các kim loại quý hiếm và có khả năng tái chế, góp phần bảo vệ môi trường xanh.

3. Ứng dụng pin LFP trên xe máy điện Vinfast

Với ưu điểm vượt trội, các nhà sản xuất xe điện trên thế giới đang chạy đua để sở hữu công nghệ pin LFP tiên tiến nhất. Vinfast đã hợp tác với Gotion High-Tech - một trong những doanh nghiệp sản xuất pin LFP hàng đầu thế giới. Hiện nay, Vinfast đã làm chủ công nghệ sản xuất pin LFP, từ nghiên cứu thị trường, thiết kế kiểu dáng công nghiệp, sản xuất phần cứng đến phát triển phần mềm quản lý pin BMS.

Pin LFP đã được Vinfast sử dụng trên 5 mẫu xe máy điện mới nhất gồm:

• Xe máy điện Evo 200
  • Xe máy điện Feliz S
  • Xe máy điện Klara S 2022
  • Xe máy điện Vento S
  • Xe máy điện Theon S

Với khả năng đi được sau mỗi lần sạc đầy có thể lên đến 200km, xe máy điện Vinfast mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng yêu thích lối sống xanh. Bên cạnh đó, Vinfast cũng bàn giao hàng loạt xe ô tô điện VF e34 có trang bị pin LFP.

Xe Máy Điện Vinfast Thế Hệ Mới Xe Máy Điện Vinfast Thế Hệ Mới

Vinfast với công nghệ pin LFP và nhiều trang bị về động cơ, hệ thống an toàn và tính năng thông minh, tạo ra xe máy điện thế hệ mới là lựa chọn lý tưởng dành cho những ai yêu thích lối sống xanh và muốn có những trải nghiệm an toàn trên mọi hành trình.

Để biết thêm thông tin về bảng giá xe máy điện Vinfast thế hệ mới, vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

• Hotline xe máy điện Vinfast Hà Nội: 0855 666 683
  • Group Cộng Đồng Xe Máy Điện Vinfast Hà Nội

Đại lý, Showroom Xe Máy Điện Vinfast Hà Nội:

• Hotline: 08855.666.683
  • Địa chỉ: Số 09, Ngọc Hồi, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Showroom Mercedes-Benz Haxaco Láng Hạ: Mua xe GLC 2023 tốt nhất trong hôm nay, với nhiều khuyến mãi và ưu đãi nhất từ Showroom Mercedes-Benz Haxaco Láng Hạ - Hà Nội.