Voucher khuyến mãi mua xe điện VinFast ‘nóng’ cùng giá xăng

CEO ANH JIMMY
Chiếc voucher đặc biệt được săn lùng Voucher mua xe máy điện VinFast là một sản phẩm của Vinhomes dành tặng tới các cư dân tại Vinhomes Smart City và Vinhomes Ocean Park, với mục...

Chiếc voucher đặc biệt được săn lùng

Voucher mua xe máy điện VinFast là một sản phẩm của Vinhomes dành tặng tới các cư dân tại Vinhomes Smart City và Vinhomes Ocean Park, với mục tiêu lan tỏa thông điệp sống xanh, bền vững. Thời gian đầu, những voucher này được cư dân tặng cho bạn bè, người thân để sử dụng, một vài người gom mua với mức giá từ 1 - 1,5 triệu đồng.

Tuy nhiên, khoảng 2 tuần trở lại đây, khi giá xăng dầu “phi mã”, nhu cầu sử dụng xe máy điện cũng tăng mạnh, nhiều người tìm cách để sở hữu xe máy điện của VinFast đã đẩy giá trị voucher này tăng vọt. voucher xe máy điện Bài rao thu mua voucher xe máy điện ở các group cư dân Vinhomes

Chỉ trong vòng 5 tháng kể từ khi xuất hiện trên thị trường, giá của một chiếc voucher bứt tốc từ 1 triệu đồng lên tới 3 triệu đồng, 5 triệu đồng, 6,5 triệu đồng…

Chị Mai Hương - chủ sở hữu căn hộ tại toà S203, Vinhomes Smart City chia sẻ khi nghe tin voucher mình từng sở hữu đang được săn lùng: “Mình được chủ đầu tư tặng voucher nhưng có xe điện từ trước rồi nên không có nhu cầu dùng đến. Hồi trước Tết có người trả giá 1,2 triệu đồng, mình bán luôn. Tuần trước có người nhắn hỏi mình trả giá 4 triệu đồng nếu có voucher, tự nhiên thấy tiếc quá, ai ngờ giờ giá trị tăng mạnh như vậy”.

Số lượng voucher có hạn, mong muốn sở hữu xe máy điện VinFast ngày một tăng, nhiều người gom voucher nghĩ ra đủ cách để có thể thu mua, thậm chí thay đổi cả cách thanh toán để thu hút người bán. voucher VinFast

Vì sao voucher VinFast được chuộng?

"Xe máy điện VinFast “hot” trong thời điểm xăng tăng giá nên giá voucher theo đó tăng mạnh không có gì là bất ngờ", ông Long Vũ - chuyên gia marketing ngành xe phân tích về "hiện tượng voucher” của VinFast.

Theo ông Vũ, trên thị trường hiện nay, VinFast là hãng xe đặc biệt có sự đầu tư quy mô lớn, bài bản, nghiêm túc, chiến lược sản phẩm rõ nét. Phần lớn nhu cầu thời điểm này là tìm kiếm phương tiện có đủ khả năng thay thế xe máy xăng. Xe máy điện VinFast hoàn toàn đáp ứng được điều này. Vậy nên, việc VinFast trở thành tâm điểm của thị trường theo ông là điều dễ hiểu.

Đồng quan điểm, chuyên gia marketing Hương Giang nhận định: “Giá xăng mỗi lần tăng làm thay đổi toàn bộ thị trường. Vật giá leo thang, chi phí cho việc chăm sóc bảo dưỡng xe cũng tăng lên trong khi lương thì lại chưa tăng theo kịp. Chính vì vậy số lượng người muốn chuyển đổi sang xe máy điện là có thật và nhu cầu hiện nay rất lớn. Một trong những lợi thế của xe máy điện xét trên phương diện kinh tế chính là sự ổn định về tài chính, không ít người dân muốn đổi sang xe máy điện vì lý do này”.

Theo nhiều chuyên gia và người dùng, nhờ sở hữu những đặc tính vượt trội, mẫu mã đa dạng, phủ khắp phân khúc, xe máy điện VinFast là một trong những sản phẩm được người tiêu dùng quan tâm, tìm kiếm và mua sắm hàng đầu trong thời điểm này. xe máy điện VinFast

Ở phân khúc phổ thông, VinFast có sự góp mặt của Tempest - mẫu xe hướng tới các học sinh, sinh viên với giá bán chỉ 19,25 triệu đồng (đã bao gồm ắc quy). Động cơ 1600W, giúp xe đạt tốc độ tối đa 49km/h, quãng đường tối đa đi được là 80km cho mỗi lần sạc đầy.

Phân khúc trung cấp là nơi mà VinFast được cho là đang chiếm lĩnh thị phần lớn về xe máy điện, khi sở hữu tới 2 mẫu xe được yêu thích là Klara S và Feliz. Toàn bộ sản phẩm trong hạng trung cấp của VinFast đều có giá thấp trong phân khúc. Klara S có giá bán chỉ từ 39,9 triệu đồng, trong khi Feliz có giá bán từ 24,9 triệu đồng.

Với phân khúc cận cao cấp, VinFast ra mắt một “tân binh” với tên gọi Vento. Mẫu xe này có thiết kế thời trang, tính năng vận hành không thua kém các mẫu xe máy xăng có dung tích từ 125-150 phân khối trong đô thị. Đặc biệt Vento chỉ có giá bán 56,3 triệu đồng.

Chiếc xe cao cấp nhất là VinFast Theon với giá 63,9 triệu đồng (chưa gồm pin) hướng tới người có thu nhập cao. Thiết kế cao cấp, trang bị hiện đại với phuộc Showa, phanh ABS kênh đôi của Nissin khiến Theon nổi bật trong trên thị trường. Xe được trang bị centre motor (động cơ đặt giữa) với công suất 7100W, giúp đạt tốc độ tối đa 90km/h và mỗi lần sạc đầy sẽ di chuyển quãng đường tối đa 101km.

Thế Định

1