Vinfast VF e34 2024: Xe điện Việt đầu tiên với giá hấp dẫn

Vinfast VF e34 2024 đã tạo nên cơn sốt trong thị trường xe điện SUV hạng C ngay khi ra mắt. Với giá niêm yết 690 triệu đồng, khách hàng đặt mua trước ngày 30-6 sẽ được ưu đãi giá lên tới 100 triệu đồng. Xe đã có mặt tại đại lý từ tháng 1 năm nay.

Vinfast VF e34 2024 giá lăn bánh

bảng giá xe Vinfast VF e34 mới nhất (triệu đồng):

• Phiên bản Smart không bao gồm pin (Thuê pin 1,9 triệu/tháng): 710
  • Phiên bản Smart bao gồm pin: 830

Vui lòng liên hệ đại lý Vinfast gần nhất để được tư vấn và báo giá chi tiết. Giá lăn bánh chưa bao gồm ưu đãi tại đại lý.

Vì sao VinFast VF e34 có giá bán "mềm"?

Giá bán rẻ của VinFast VF e34 khiến nhiều người khá ngạc nhiên, vì đây là mẫu xe điện thuần đầu tiên có giá hợp lý. Mức giá hấp dẫn được đạt nhờ việc VinFast VF e34 không có pin đi kèm. Thay vào đó, khách hàng có thể thuê pin từ VinFast với chi phí cố định hàng tháng là 1,45 triệu đồng nếu chạy dưới 1.400km. Nếu chạy nhiều hơn, khách hàng sẽ trả thêm phí 998 đồng/km. Pin sẽ được VinFast bảo hành và đổi mới nếu gặp sự cố.

Ngoại thất mang đậm "chất" Việt

VinFast VF e34 2024 thuộc phân khúc SUV hạng C, với kích thước 4.300x1.793x1.613 (mm). Thiết kế ngoại thất của xe tinh tế và hiện đại. Đầu xe được tinh chỉnh cụm lưới tản nhiệt nằm thấp dưới phần cản trước, nắp capo trang bị dải led ban ngày theo viền logo chữ V của VinFast. Đèn pha led được thiết kế sắc sảo, tạo nên vẻ hầm hố cho đầu xe.

Bên hông xe có bộ lazang 18 inch và các chi tiết như thanh nẹp cửa và viền cửa đều được mạ chrome sáng bóng. Gương chiếu hậu và tay nắm cửa cũng được sơn cùng màu thân xe. Đuôi xe được trang bị đèn hậu LED dạng chữ "L" kéo dài đến hết phần cốp xe, ăng ten vây cá mập và tấm bảo vệ phía dưới tiện dụng.

Nội thất hiện đại nhưng quen thuộc

Kích thước cơ sở của VF e34 là 2.610 mm, mang đến không gian nội thất rộng rãi và thoải mái cho hành khách. Khu vực khoang lái được thiết kế cao cấp và tiện nghi, với màn hình giải trí 10 inch được đặt dọc. Ghế trước có khả năng chỉnh cơ 6 hướng và hàng ghế sau có thể tùy chỉnh theo nhu cầu. Dung tích khoang hành lý rộng rãi, có thể chứa đến 2 vali lớn.

Tiện ích đa dạng, cao cấp

VF e34 được trang bị nhiều tiện ích thông minh và công nghệ hiện đại nhất, bao gồm:

• Hệ thống điều khiển bằng giọng nói, với khả năng nhận diện tiếng Việt.
  • Tính năng tự ghi nhớ và đề xuất ứng dụng trí tuệ nhân tạo.
  • Hệ thống quản lý xe thông minh, tự động cập nhật phần mềm xe từ xa (FOTA), cảnh báo tình trạng pin, định vị và dẫn đường tới trạm sạc.

Ngoài ra, xe còn được trang bị nhiều tiện ích khác như hệ thống điều hòa tự động, bảng đồng hồ thông tin lái, kết nối wifi, camera sau, hệ thống 8 loa, và nhiều tính năng hỗ trợ người lái khác.

Động cơ tiết kiệm nhiên liệu

Vinfast VF e34 2024 sử dụng động cơ điện với công suất tối đa 110kW và mô-men xoắn cực đại 242Nm. Xe được trang bị pin lithium-ion dung lượng 42kWh, cho phép đi được 300km sau mỗi lần sạc đầy. Xe cũng có khả năng sạc nhanh, chỉ mất 15 phút để đi được 180km.

Hệ thống an toàn tiên tiến

Vinfast VF e34 2024 được trang bị nhiều tính năng an toàn tiên tiến như hệ thống chống bó cứng phanh ABS, hỗ trợ phanh khẩn cấp BA, hệ thống cân bằng điện tử ESC, cảnh báo áp suất lốp, cảnh báo điểm mù, và nhiều tính năng khác. Xe cũng có hệ thống hỗ trợ người lái như cảnh báo chệch làn và cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi.

Kết luận

Vinfast VF e34 2024 là mẫu xe điện Việt đầu tiên trong phân khúc SUV hạng C. Với giá cả hợp lý, ngoại thất đẹp mắt, nội thất hiện đại, tiện nghi đa dạng và các tính năng an toàn tiên tiến, VF e34 xứng đáng là sự lựa chọn cho tương lai.