Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết Về Lốp Xe Kia Morning

Hầu hết khách hàng không biết lốp nào phù hợp cho chiếc xế yêu của mình. Hiện nay, có vô vàn các nhãn hiệu lớn nhỏ, từ giá rẻ đến cao cấp. Thậm chí, thay sản phẩm nguyên bản cũng chưa chắc đã là giải pháp tối ưu nhất. Chính vì lý do này, Joyroad muốn chia sẻ các thông tin hữu ích để giúp bạn chọn lốp xe Kia Morning phù hợp nhất.

Kia Morning dùng lốp gì? Kích cỡ lốp xe Kia Morning

Việc tìm hiểu kích thước, size lốp khi sử dụng là điều rất cần thiết. Trang bị đúng loại lốp sẽ giúp xe vận hành ổn định, cân bằng và bền bỉ, đảm bảo an toàn cho người lái và hành khách trên xe. Bạn có thể theo dõi sổ hướng dẫn khi mua xe để biết và chọn lốp đúng kích cỡ.

Theo tiêu chuẩn từ nhà sản xuất, Kia Morning có 2 cỡ lốp tiêu chuẩn chính, đó là loại 165/60 R14 và 175/50 R15. Con số này được in nổi trên thân lốp:

• Kích thước 165/60 R14: Là lốp có chiều rộng 165, tỉ lệ chiều cao và chiều rộng là 60. Cấu trúc lốp thuộc loại Radial, đường kính mâm 14 inch.
  • Kích thước 175/50 R15: Thể hiện chiều rộng của bánh là 175, tỉ lệ chiều cao và chiều rộng là 50. Cấu trúc lốp thuộc loại Radial, đường kính mâm 15 inch.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn các dòng lốp xe du lịch khác phù hợp với yêu cầu của mình.

Nên dùng lốp xe hãng nào?

• Michelin: Là hãng lốp Pháp nổi tiếng cao cấp, có công nghệ độc quyền mang lại sự êm ái vượt trội. Tuy nhiên, giá cao.
  • Bridgestone: Là hãng lốp Nhật Bản đứng đầu về doanh số. Tuy nhiên, lốp ngoại nhập nên giá hơi cao và chưa thực sự phù hợp với tình hình đường xá Việt Nam.
  • Lốp Joyroad: Là thương hiệu lốp hàng đầu với doanh số cao tại Việt Nam. Áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến, lốp Joyroad bền và rất êm ái, đa dạng.
  • Goodyear: Là lốp xe của Mỹ, nổi tiếng về sự an toàn và bền bỉ. Tuy nhiên, có nhược điểm khi di chuyển trên đường ướt, mưa.
  • Pirelli: Là thương hiệu lốp Italia tốt nhất, dành cho xe sang. Do đó, giá thành khá "mặn" so với thu nhập của người dân Việt.

Lốp xe Kia Morning bơm bao nhiêu kg là đủ tiêu chuẩn?

Theo khuyến nghị từ nhà sản xuất, khối lượng không khí lốp Kia Morning nên được bơm là 2.2 kg. Trong trường hợp tải trọng tối đa, áp lực có thể được tăng lên 2.3 kg. Tương đương với áp suất bánh là 2.2 bar hoặc 32 PSI.

Khi bơm xe, hãy lưu ý tránh bơm áp suất không đều vào các lốp. Vì việc này có thể gây hiện tượng xe bị văng, rung lắc khi di chuyển ở tốc độ cao.

Lốp xe Kia Morning giá bao nhiêu hiện nay?

Kia Morning là dòng xe giá rẻ, thiết kế nhỏ gọn, đẹp mắt và được nhiều gia đình Việt Nam ưa chuộng. Có nhiều thương hiệu lốp sản xuất dành riêng cho Kia Morning. Tuy nhiên, mức giá chung của các loại lốp này không quá cao. Thường dao động từ 900,000 VNĐ đến 1,300,000 VNĐ. Đây là mức giá khá phù hợp để các gia đình có thể sửa chữa khi bánh xe gặp vấn đề.

Bảo dưỡng lốp xe Kia Morning đúng cách tại nhà

• Không bơm hơi vượt áp suất tiêu chuẩn: Bơm hơi quá căng có thể gây nổ lốp, mòn lốp gây tai nạn. Ngược lại, bơm hơi không đủ sẽ làm xe chạy chậm, hao xăng và dễ hỏng lốp.
  • Kiểm tra áp suất lốp thường xuyên: Hãy kiểm tra áp suất lốp ít nhất 1 lần mỗi tháng nếu không có thiết bị cảnh báo áp suất lốp. Hãy luôn kiểm tra cả lốp dự phòng để đảm bảo an toàn khi di chuyển.
  • Những dấu hiệu cần thay lốp: Độ sâu rãnh lốp nhỏ hơn 1,6mm, lớp làm kín bên trong lốp bị hỏng, lốp bị chém cạnh bởi vật sắc nhọn sâu hơn 1mm, mặt lốp bị hư hỏng hoặc có lỗ thủng đường kính lớn hơn 6mm, mất nút van lốp.

Kia Morning là dòng xe thông dụng và nhỏ gọn. Khi sử dụng loại xe này, cần có kiến thức về lốp Kia Morning để có thể xử lý các sự cố một cách tốt nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận sự hỗ trợ từ chúng tôi.

Joyroad - Thương Hiệu Lốp Uy Tín Chất Lượng

• JoyRoad là thương hiệu lốp có lịch sử phân phối trên thị trường thế giới trong suốt 20 năm.
  • Sản xuất 100% theo công nghệ Đức.
  • Nhà máy sản xuất đặt tại Trung Quốc.
  • Hệ thống đại lý phân phối trên toàn quốc.

Cam kết của Joyroad:

• Giá tốt nhất thị trường.
  • Cung cấp lốp chất lượng và đa dạng, phù hợp với mọi loại xe.
  • Lốp mềm, mang lại sự êm ái cho việc lái xe trong thành phố và trên cao tốc.
  • Bảo hành chính hãng với hệ thống gara trên toàn quốc.

Liên hệ ngay qua số điện thoại 0983486685 để biết thêm thông tin về chương trình ưu đãi.