Nên Mua Kia Sorento All New Hay Mazda CX8?

Mazda CX8 và Kia Sorento All New, hai mẫu xe SUV đình đám trong phân khúc, đều đang thu hút sự chú ý của người tiêu dùng tại thị trường Việt Nam. Một số khách hàng đang đứng trước quyết định khó khăn khi phân vân giữa hai lựa chọn này. Vậy, nên mua Kia Sorento All New hay Mazda CX8? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết để có lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

Giá bán và nguồn gốc

Một trong những yếu tố quan trọng khi chọn mua xe là giá cả và nguồn gốc xuất xứ. Mazda CX8 Premium AWD có giá niêm yết là 1 tỷ 259 triệu đồng, trong khi đó, Kia Sorento All New 2.5G AWD có giá 1 tỷ 229 triệu đồng. Với sự chênh lệch nhỏ này, Mazda CX8 đang có lợi thế trước đối thủ Kia Sorento.

Cả hai mẫu xe đều được lắp ráp trong nước và phân phối chính hãng bởi THACO Trường Hải, đảm bảo chất lượng và dịch vụ hậu mãi tốt cho người dùng.

Ngoại thất và Nội thất

Về mặt ngoại hình, Mazda CX8 và Kia Sorento All New đều có thiết kế hấp dẫn và ấn tượng. Mazda CX8 mang đến vẻ đẹp thời thượng, sang trọng và cuốn hút, trong khi Kia Sorento thể hiện sự nam tính và cá tính.

Về kích thước, Mazda CX8 được định vị cao cấp hơn và là mẫu SUV cỡ lớn, nên xe có kích thước tổng thể và chiều dài cơ sở lớn hơn so với Kia Sorento. Cả hai xe đều có công nghệ đèn LED, mâm xe 19 inch và cốp sau chỉnh điện.

Trên mặt và nội thất, Mazda CX8 sử dụng da Nappa cao cấp, tạo cảm giác sang trọng và êm ái cho người ngồi. Trong khi đó, Kia Sorento sử dụng da tổng hợp và có các tính năng như sấy ghế và làm mát hàng ghế trước. Điều đáng chú ý là Sorento có cửa sổ trời toàn cảnh, một tính năng mà người dùng Mazda CX8 mong muốn.

Động cơ và Vận hành

Về khả năng vận hành, cả Mazda CX8 và Kia Sorento đều được trang bị động cơ mạnh mẽ và hệ dẫn động 4 bánh AWD. Mazda CX8 Premium AWD có công suất đầu ra 188 mã lực, trong khi Kia Sorento All New 2.5G Signature AWD chỉ có 177 mã lực. Tuy nhiên, Sorento lại có 5 chế độ lái giúp người lái cá nhân hóa phong cách lái.

An toàn

Cả Mazda CX8 và Kia Sorento đều được trang bị các tính năng an toàn cao cấp như hệ thống phanh ABS/EBD/BA, cảm biến hỗ trợ đỗ xe, camera 360 độ và túi khí. Cả hai xe đều hỗ trợ cảnh báo điểm mù, cảnh báo lệch làn đường và hỗ trợ giữ làn đường. Tuy nhiên, Kia Sorento có một số tính năng như hệ thống quan sát toàn cảnh và khởi động từ xa bằng remote mà Mazda CX8 không có.

Kết luận

Sau những phân tích về giá cả, thiết kế, động cơ và an toàn, có thể thấy Kia Sorento All New là một lựa chọn hấp dẫn. Sorento được định vị ở phân khúc thấp hơn và có giá bán thấp hơn Mazda CX8, nhưng lại trang bị vượt trội hơn với công nghệ hiện đại và nhiều tính năng tiện nghi. Nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu xe SUV đẳng cấp với giá cả hợp lý, Kia Sorento All New là một sự lựa chọn thú vị.

Ảnh được sử dụng từ nguồn: toyota.edu.vn