Kinh Nghiệm Chọn Lốp Xe CRV, Vỏ Xe CRV Cho Người Mới Cầm Lái

Lốp xe - một bộ phận quan trọng của ô tô, không chỉ làm việc tiếp xúc trực tiếp với mặt đường mà còn chịu trọng lượng của xe trong quá trình di chuyển. Ngoài ra, lốp xe còn ảnh hưởng đến cảm giác lái xe, vì vậy việc lựa chọn lốp phù hợp với nhu cầu vận chuyển là vô cùng quan trọng, bất kể bạn đi qua địa hình xấu, đường trường hay trong thành phố.

CRV - dòng xe crossover phổ biến tại Việt Nam, có nhiều phiên bản khác nhau, tương ứng với đó, lốp xe CRV cũng có nhiều loại. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cách lựa chọn lốp CRV phù hợp!

1. Đặc Tính Lốp Xe CRV Bác Tài Cần Biết

Honda CRV là dòng xe phổ biến tại Việt Nam, được ưa chuộng nhờ thiết kế sang trọng, năng động, khả năng vận hành mạnh mẽ, bền bỉ và tiết kiệm nhiên liệu. Để có trải nghiệm tốt hơn khi lái xe, ngoài việc chọn lốp xe đúng thông số yêu cầu, các tài xế còn quan tâm đến các yếu tố khác như khả năng tải trọng, êm ái khi xe chạy, chịu địa hình tốt, bám đường và phanh tốt.

Sau một thời gian sử dụng, lốp xe sẽ có hiện tượng gai bị mòn, áp suất không ổn định, bề mặt lốp bị tróc tách... gây ảnh hưởng đến trải nghiệm lái xe và an toàn. Vì vậy, bạn cần kiểm tra lốp xe đều đặn sau mỗi hành trình để phát hiện và bảo dưỡng kịp thời. Tiếp theo là hướng dẫn cách kiểm tra thông số lốp xe để chọn mua lốp phù hợp cho xe CRV của bạn.

1.1 Dòng Xe Tương Thích

Honda CRV được chia thành 3 thế hệ chính: thế hệ 2006 - 2012, thế hệ 2012 - 2017, thế hệ 2017 đến nay. Có 2 kích thước lốp chính dùng cho các dòng xe này là 225 và 235 (mm). Chi tiết như sau:

• Thế hệ cũ 2006 - 2012 và 2012 - 2017 sử dụng 2 kích thước lốp xe là 225/60R18 và 225/65R17 (ký hiệu thông số tương đương với: chiều rộng/tỉ số thành lốp + cấu trúc thành lốp (R) + đường kính mâm).

• Đời xe từ 2017 đến nay sử dụng lốp xe CRV kích thước 235/60R18.

Đối với dòng xe CRV, Bridgestone đề xuất hai loại lốp phù hợp: Dueler H/T 470 và Alenza 001.

1.2 Ưu Điểm Nổi Bật

Dựa trên nhu cầu sử dụng và thông số kỹ thuật, bạn đã có thể chọn được lốp phù hợp với xe CRV của mình.

Alenza 001 là lốp cao cấp của Bridgestone, thiết kế đặc biệt cho xe SUV nhưng cũng phù hợp cho dòng crossover. Alenza có khả năng vận hành tốt trên đường trơn ướt, đảm bảo an toàn và thoải mái khi lái xe trong thành phố.

Dueler H/T là lựa chọn hàng đầu cho các dòng xe SUV, crossover và off-road. Thiết kế tối ưu từ hoa gai, bề mặt lốp và chất liệu cao su, lốp Dueler H/T mang đến hành trình thoải mái, bám đường tốt trên mặt đường khô/ướt và phù hợp cho di chuyển đường trường.

2. Kinh Nghiệm Chọn Lốp Xe CRV

Nếu bạn đang muốn mua lốp cho xe CRV, hãy tham khảo những tiêu chí sau:

• Kiểm tra kỹ thông số lốp xe hiện tại để chọn đúng lốp cho dòng xe của bạn.
  • Tìm hiểu các loại lốp phù hợp với nhu cầu sử dụng.
  • Chọn lốp mới 100% từ các thương hiệu lớn, uy tín (đảm bảo có tem kiểm định trên bề mặt lốp mới).
  • Xem xét thông tin và mã bảo hành.
  • Chỉ thay lốp xe CRV tại các trung tâm chính hãng, đảm bảo được trang bị đầy đủ thiết bị để tháo/lắp chắc chắn và an toàn.

Lốp xe không chỉ mang lại trải nghiệm lái xe êm ái mà còn đảm bảo an toàn. Vì vậy, ngoài việc lựa chọn lốp chất lượng, đúng kích thước, bạn cũng cần thường xuyên kiểm tra để nắm bắt tình trạng sử dụng. Đừng để lốp quá mòn hoặc bị hư hỏng mới thay mới.

Bridgestone là thương hiệu lốp xe hàng đầu thế giới, đã có gần 100 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất lốp xe. Bridgestone không chỉ tập trung vào an toàn mà còn luôn đảm bảo cảm giác thoải mái và êm ái cho tài xế.

Trên đây là những kinh nghiệm giúp bạn lựa chọn lốp xe CRV phù hợp. Ngoài việc chú ý kiểm tra lốp xe, đừng quên kiểm tra các bộ phận khác của xe để đảm bảo an toàn cho mọi chuyến đi của bạn.