Khám phá vẻ đẹp Sài Gòn bằng xe điện cả ngày lẫn đêm

TP.HCM vừa thông qua một dự án thí điểm vận chuyển khách du lịch bằng xe điện trong trung tâm thành phố. Đây là một giải pháp độc đáo để khám phá Sài Gòn một cách tiện lợi và thú vị. Với những chiếc xe 4 bánh chạy bằng điện, chở từ 8-14 khách, dự án thí điểm này sẽ có 20 chiếc xe hoạt động trong 3 năm. Du khách sẽ được tham quan các di tích lịch sử, bảo tàng, Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện Thành phố, chợ Bến Thành, chợ Bình Tây, chùa Thiên Hậu và nhiều điểm tham quan khác trong thành phố Sài Gòn vào cả ban ngày lẫn ban đêm. Thời gian hoạt động của dự án là từ 8h sáng đến 4h chiều và từ 7h tối đến 11h đêm hàng ngày.

Hồi đầu năm, TPHCM cũng đưa xe buýt điện vào hoạt động ở trung tâm thành phố Hồi đầu năm, TPHCM cũng đưa xe buýt điện vào hoạt động ở trung tâm thành phố.

Các điểm đón khách chủ yếu của dự án này là khách sạn Sofitel Plaza Sài Gòn (17 Lê Duẩn), khách sạn New World (76 Lê Lai), khách sạn Sheraton (88 Đồng Khởi), khách sạn Victory (14 Võ Văn Tần), nhà hàng Ocean Palace (2 Lê Duẩn). Đây là những điểm đón khách thuận tiện và nằm trong trung tâm thành phố, giúp du khách dễ dàng tham gia vào hành trình khám phá Sài Gòn.

Trước đó, vào cuối tháng 1/2017, TP.HCM đã khai trương 3 tuyến xe buýt điện chạy trong trung tâm thành phố và khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Một trong số đó là tuyến xe buýt điện theo lộ trình công viên 23/9 - Thảo cầm viên Sài Gòn, cung cấp sự lựa chọn đi lại tiện lợi cho cả du khách và người dân trong trung tâm thành phố. Xe buýt điện không chỉ hấp dẫn khách du lịch nước ngoài khám phá các địa danh và điểm tham quan của thành phố, mà còn giảm ô nhiễm, giới hạn sử dụng phương tiện cá nhân trong khu vực nội đô.

Lộ trình xe buýt điện

Lộ trình 1:

• Nguyễn Thị Minh Khai - Mạc Đĩnh Chi- Lê Duẩn - Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Lê Lợi - Vòng xoay công trường Quách Thị Trang - Lê Lợi- Pasteur - Nguyễn Thị Minh Khai.

Lộ trình 2:

• Nguyễn Thị Minh Khai - Mạc Đĩnh Chi - Lê Duẩn - Nguyễn Bỉnh Khiêm - Nguyễn Thị Minh Khai - Đinh Tiên Hoàng - Lê Duẩn- Hai Bà Trưng- Công Trường Lam Sơn - Đồng Khởi - Nguyễn Thiệp - Nguyễn Huệ - Lê Thánh Tôn - Pasteur - Võ Văn Tần - Bà Huyện Thanh Quan - Nguyễn Thị Minh Khai- Cách Mạng Tháng Tám- Phạm Hồng Thái- Lê Lai- Huỳnh Thúc Kháng - Nguyễn Huệ - Nguyễn Thiệp- Đồng Khởi - Đông Du - Hai Bà Trưng - Nguyễn Thị Minh Khai.

Lộ trình 3:

• Nguyễn Thị Minh Khai- Mạc Đĩnh Chi- Lê Duẩn - Nguyễn Bỉnh Khiêm - Nguyễn Thị Minh Khai - Đinh Tiên Hoàng - Lê Duẩn - Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Hàn Thuyên - Pasteur - Võ Văn Tần - Cao Thắng - Nguyễn Thị Minh Khai - Hùng Vương - Hồng Bàng - Nguyễn Thị Nhỏ - Lê Quang Sung - Phạm Đình Hổ - Tháp Mười - Hải Thượng Lãn Ông - Châu Văn Liêm - Nguyễn Trãi - Trần Phú - An Dương Vương - Nguyễn Văn Cừ - Trần Hưng Đạo - Lê Lợi - Pasteur - Nguyễn Thị Minh Khai.

Dự án vận chuyển khách du lịch bằng xe điện trong trung tâm thành phố Sài Gòn sẽ mang lại cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị và tiện lợi. Với sự phát triển của các phương tiện vận chuyển công cộng bằng xe điện, Sài Gòn đang dần trở thành một thành phố xanh, sạch và thân thiện với môi trường. Hãy cùng khám phá Sài Gòn bằng xe điện và trải nghiệm vẻ đẹp của thành phố này cả ngày lẫn đêm!

Quốc Anh