Dầu ô tô Eneos - Tiêu chuẩn số 1 Nhật Bản

Nhật Bản - một trong những cường quốc kinh tế hàng đầu thế giới và các sản phẩm mang thương hiệu Nhật Bản luôn chiếm thị phần lớn trên thị trường. Đối với dầu ô tô, hãy nhớ đến một tên gọi đặc biệt - Dầu ô tô Eneos. Eneos là một thương hiệu Nhật Bản thuộc sở hữu của JX Nippon Oil & Energy. Dầu ô tô Eneos, kết hợp giữa "ENERGY - Năng lượng" và "NEOS - tiếng Hy Lạp có nghĩa là MỚI", thể hiện triết lý kinh doanh của JX Nippon Oil & Energy: mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng thông qua các sản phẩm năng lượng phong phú và thân thiện với môi trường. Vậy dầu ô tô Eneos mang đến điều gì đặc biệt cho động cơ của bạn? Cùng dauthuyluc.org.vn khám phá trong bài viết này!

Dầu ô tô Eneos dầu động cơ số 1 Nhật Bản Ảnh: Dầu ô tô Eneos dầu động cơ số 1 Nhật Bản.

Eneos - Nhãn hiệu dầu nhớt số 1 tại Nhật Bản

Thương hiệu Eneos thuộc sở hữu của tập đoàn JX Nippon Oil & Energy, thành lập từ năm 1888. JX Nippon Oil & Energy là một tập đoàn năng lượng hoạt động trong nhiều lĩnh vực, từ phát triển dầu đến marketing. Eneos được đánh giá là nhãn hiệu dầu nhớt số 1 tại Nhật Bản.

Tập đoàn JX Nippon Oil & Energy hiện đứng thứ 6 trên thế giới về thị phần, với mạng lưới sản xuất và kinh doanh toàn cầu. Họ có 08 nhà máy sản xuất và 24 văn phòng bán hàng trên thế giới ngoài lãnh thổ Nhật Bản. ENEOS OIL chiếm 42% thị phần và là nhãn hiệu dầu nhớt số 1 tại thị trường Nhật Bản. ENEOS là nhà cung cấp chính cho nhiều nhà sản xuất ô tô và xe máy hàng đầu Nhật Bản, bao gồm Honda, Suzuki, Kawasaki và trước đây còn Yamaha.

Tại Việt Nam, tập đoàn JX Nippon Oil & Energy có nhà máy sản xuất tại KCN Đình Vũ - Hải Phòng, với vốn đầu tư 10,1 triệu USD và công suất nhà máy đạt 37 nghìn tấn/năm.

Các sản phẩm của ENEOS OIL

ENEOS OIL cung cấp một loạt các sản phẩm dầu nhờn đa dạng, từ dầu dân dụng đến dầu công nghiệp. Các sản phẩm bao gồm:

• Dầu động cơ.
  • Dầu hộp số.
  • Mỡ khung gầm cho xe ô tô.

Với dầu nhờn công nghiệp, ENEOS OIL cung cấp:

• Dầu thủy lực.
  • Dầu hộp số.
  • Dầu ổ trục.
  • Dầu cắt gọt pha nước.
  • Dầu chống gỉ.
  • Dầu máy nén khí.
  • Và nhiều sản phẩm khác.

Dầu ô tô ENEOS có những tính năng ưu việt như thế nào?

• Đặc tính chống ăn mòn cao, hạn chế tình trạng ăn mòn các chi tiết kim loại trong hệ thống.
  • Dải nhiệt độ hoạt động đa dạng, với chỉ số độ nhớt động học cao hơn và nhiệt độ đông đặc thấp hơn so với các loại dầu khác. Điều này cho phép dầu ENEOS sử dụng ở nhiệt độ rộng và bảo quản ở điều kiện nhiệt độ cao hơn.
  • Khả năng chống gỉ vượt trội nhờ có lớp chống ăn mòn.
  • Độ ổn định nhiệt cao và chống ô xy hóa trong những điều kiện hoạt động khắc nghiệt nhất của máy móc.
  • Chống tạo bọt hiệu quả, ngăn không khí lẫn vào dầu làm hỏng màng dầu bôi trơn nhờ các chất phụ gia có trong dầu.
  • Tính ổn định cắt cao, độ nhớt động học ít thay đổi trong suốt quá trình sử dụng, vì vậy tuổi thọ của dầu ENEOS cao hơn.

Một số loại dầu ô tô ENEOS cao cấp

Dầu Nhờn Động Cơ Ô Tô Eneos SM/CF 5W30 (4L)

Dầu Nhờn Động Cơ Ô Tô Eneos SM/CF 5W30 (4L) Ảnh: Dầu Nhờn Động Cơ Ô Tô Eneos SM/CF 5W30 (4L).

Dầu Động Cơ Ô Tô Eneos Automobile Oil SN/CF 20W50 4 Lít Ảnh: Dầu Động Cơ Ô Tô Eneos Automobile Oil SN/CF 20W50 4 Lít.

Đây là loại dầu nhờn ô tô cao cấp được pha chế từ dầu gốc và các loại phụ gia đặc biệt. Loại dầu nhờn này được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến nhất Nhật Bản, được kiểm nghiệm và chứng nhận bởi tập đoàn JX Nippon Oil & Energy.

Tính năng:

• Bôi trơn, làm mát, chống rỉ, làm kín, làm sạch động cơ.
  • Bảo vệ và chống mài mòn ở nhiệt độ cao, kéo dài tuổi thọ động cơ.

Đặc biệt:

• Tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện với môi trường.
  • Thích hợp với các loại động cơ vận hành cao, bao gồm cả động cơ có tích hợp bộ tăng áp.
  • Tương thích với động cơ xăng và diesel.
  • Đặc biệt hoạt động tốt với các loại xe của Nhật Bản (Honda, Suzuki, Mitsubi-shi, Toyota...).

Đặc tính:

• Độ nhớt động học (mm2/s): 162.8(40°C), 17.92 (100°C).
  • Chỉ số độ nhớt: 122.
  • Nhiệt độ chớp cháy cốc hở (°C) (COC): 244.
  • Chỉ số kiềm tổng (mg KOH/g) (TBN): 6.27.

Kết luận

Dauthuyluc.org.vn hy vọng rằng bài viết về dầu ô tô Eneos dầu động cơ số 1 Nhật Bản đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn. Với thương hiệu số 1 Nhật Bản, dầu ô tô Eneos sẽ luôn là người bạn tin cậy cho động cơ của bạn trên mọi chặng đường.