Chi tiết thông số xe điện VinFast Ludo: Tìm hiểu về mẫu xe mới nhất của VinFast

Giới thiệu Xe điện ngày càng trở thành một lựa chọn phổ biến cho việc di chuyển trong thành phố. Với khả năng vận hành an toàn và tiết kiệm năng lượng, xe điện là...

Giới thiệu

Xe điện ngày càng trở thành một lựa chọn phổ biến cho việc di chuyển trong thành phố. Với khả năng vận hành an toàn và tiết kiệm năng lượng, xe điện là sự lựa chọn hàng đầu cho những người muốn tham gia vào cuộc cách mạng xe điện. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về một mẫu xe điện mới từ VinFast - VinFast Ludo.

Tổng quan thông số xe điện VinFast Ludo

• Kích thước tổng thể: 1700 x 715 x 1070 (mm)
  • Khối lượng: 68 Kg
  • Chiều cao yên: 750 mm
  • Chiều dài cơ sở: 1157 mm
  • Kích thước lốp trước - sau: 70/90 - 14; 80/90 - 14
  • Động cơ: Bosch công suất 500W
  • Phuộc trước: Giảm chấn lò xo
  • Phuộc sau: Giảm xóc đôi
  • Phanh trước: Phanh đĩa
  • Phanh sau: Phanh cơ
  • Tốc độ cực đại: 35Km/h
  • Pin: Lithium-ion 22AH
  • Tiện ích: eSIM, GPS
  • Chống nước: IP57
  • Màu sắc: Đỏ, Xanh dương, Xanh đậm, Xám, Trắng

Đánh giá xe điện VinFast Ludo

Thiết kế xe điện VinFast Ludo

Mẫu xe điện VinFast Ludo có thiết kế nhỏ gọn và hiện đại, với các đường nét uốn lượn nhẹ nhàng. Kiểu dáng này phù hợp với nhu cầu di chuyển linh hoạt trong thành phố, đặc biệt phù hợp với bạn nữ. Thiết kế phần gầm xe cao ráo và chỗ để chân rộng giúp người điều khiển thoải mái và thuận tiện. Yên xe có chiều dài đủ thoải mái cho 2 người ngồi. Sản phẩm còn nổi bật với họa tiết tem dán và logo VinFast trên xe, hệ thống đèn LED hiện đại và cốp có dung tích 3,6 lít để các vật dụng cơ bản.

Động cơ xe điện VinFast Ludo

Xe điện VinFast Ludo sử dụng động cơ Bosch công suất 500W, mô-men xoắn cực đại 60Nm. Động cơ này có khả năng chống nước IP57, vận hành an toàn trong điều kiện mưa ngập. Tốc độ tối đa mà xe có thể đạt được là 35Km/h và khả năng leo dốc 7 độ an toàn.

Bộ Pin Lithium-ion

Xe điện VinFast Ludo sử dụng công nghệ pin Lithium-ion từ LG Chem với dung tích 22Ah và đạt tiêu chuẩn kháng nước IP67. Mỗi lần sạc đầy, xe có thể di chuyển được quãng đường dài 75km. Vị trí pin được đặt ngay dưới yên xe, tạo nên tổng thể nhỏ gọn. Với sử dụng năng lượng điện, xe không thải ra khí CO2 gây ô nhiễm môi trường và không tạo ra tiếng ồn.

Thông số xe điện VinFast Ludo Thông số xe điện VinFast Ludo

Trang bị an toàn và tiện ích

VinFast Ludo được trang bị hệ thống phanh đĩa ở bánh trước và phanh tang trống sau Hengtong phía sau, giúp chống trơn trượt và xử lý nhạy bén trong các tình huống khẩn cấp. Điều hòa thụ động trước và sau với giảm chấn thủy lực êm ái trên mọi hành trình. Phần khung xe được thiết kế chắc chắn, có thể chịu được trọng lượng tối đa 140kg. Xe được trang bị hệ thống đèn full LED, đèn pha có công nghệ projector để đảm bảo an toàn khi di chuyển trong điều kiện thiếu sáng.

VinFast Ludo còn có tính năng kết nối thông minh, nhờ tích hợp eSIM kết nối với phần mềm điều khiển từ xa trên điện thoại thông minh. Tính năng này cho phép người dùng định vị GPS của xe, cảnh báo chống trộm, kiểm tra lịch sử di chuyển và kiểm tra tình trạng xe. Màn hình điện tử LED 4.8 inch ở phía trước hiển thị 11 thông số giúp người dùng dễ dàng quản lý và sử dụng xe.

Kết luận

Xe điện VinFast Ludo là một sản phẩm tốt và phù hợp với nhu cầu đi lại hàng ngày của học sinh, sinh viên hay người lớn tuổi. Với giá bán 12.900.000 VNĐ (đã bao gồm VAT), VinFast Ludo cung cấp một sự lựa chọn hấp dẫn trong phân khúc xe điện. Tuy nhiên, nếu so sánh với giá bán của các mẫu xe điện phổ thông khác, giá thành của VinFast Ludo vẫn khá cao.