Xe điện

Khám Phá 7 Mẫu Xe Máy Điện Mới Nhất 2022

Xe máy điện đang trở thành xu hướng phổ biến trong thời gian gần đây, nhờ khả năng tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Cùng nhau khám phá một số mẫu xe máy điện mới nhất năm 2022 qua bài viết này!

Những điều cần biết về xe máy điện

Xe máy điện có kiểu dáng và mẫu mã đa dạng. Bề ngoài của xe không khác nhiều so với xe máy thông thường, nhưng được vận hành bằng điện thay vì dùng xăng hay các nhiên liệu đốt khác. Công suất của động cơ xe không vượt quá 4000W và vận tốc di chuyển tối đa cần đảm bảo dưới 50km/h theo quy định của pháp luật.

So với các loại xe đạp điện trên thị trường chỉ có động cơ 250W và vận tốc tối đa là 25km/h, xe máy điện có công suất mạnh mẽ hơn và trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều người sử dụng. Với xe máy điện, bạn không chỉ tiết kiệm thời gian di chuyển mà còn đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Đồng thời, xe đạp điện sử dụng nguồn điện thân thiện với môi trường, giảm thiểu chi phí vận hành nhiên liệu và bảo dưỡng.

Tuy nhiên, xe máy điện cũng có nhược điểm của mình. Do sử dụng năng lượng điện, các dòng xe này không thể chạy với tốc độ quá cao và có giới hạn về quãng đường đi do nguồn điện sạc có hạn. Thời gian sạc điện cũng khá lâu và nếu không may hết điện giữa đường, sẽ khó tiếp tục di chuyển.

Mỗi dòng xe đều có những ưu nhược điểm khác nhau, vì vậy hãy cùng Chợ Tốt Xe tìm hiểu về một số mẫu xe máy điện mới nhất năm 2022 để lựa chọn phù hợp nhất.

Tổng hợp 7 mẫu xe máy điện mới nhất 2022

Dưới đây là các mẫu xe máy điện mới nhất năm 2022 đang "làm mưa làm gió" trên thị trường xe máy điện Việt Nam.

Xe máy điện Vinfast Klara S 2022

Được sản xuất bởi thương hiệu Vinfast của tập đoàn Vingroup, Vinfast Klara S 2022 là phiên bản nâng cấp của dòng xe máy điện đầu tiên của Vinfast - Klara. Xe này nổi bật với các điểm nổi trội như:

• Xe được trang bị khối pin và bộ sạc mới giúp rút ngắn thời gian sạc và tăng quãng đường di chuyển.
  • Có khả năng điều chỉnh 2 chế độ lái: Eco (vận tốc tối đa 31km/h) và Sport (lên đến 81km/h).
  • Tích hợp eSIM, quản lý vận hành và định vị xe thông qua kết nối GSM/bluetooth.

Thiết kế của xe vừa phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng, vừa đẹp mắt và hiện đại.

Xe máy điện Vinfast Vento S 2022

Vinfast Vento S là một dòng xe scooter điện thuộc top các mẫu xe máy điện mới nhất 2022 của Vinfast. Vento S được thiết kế dành riêng cho khách hàng cao cấp, trẻ trung và đầy năng lượng. Xe có giá niêm yết lên đến 56 triệu VNĐ.

Vento S ấn tượng với các tính năng như:

• Công suất mạnh lên đến 5,200W, pin dung lượng 3.5kWh với khả năng di chuyển đến 160km và thời gian sạc nhanh chỉ 3.5 giờ.
  • Động cơ mô-men xoắn đặt bên cùng giúp tăng khả năng vận hành.
  • Màn hình hiển thị LCD độ tương phản cao, tích hợp eSIM cho việc định vị GPS và khóa xe bằng smartkey.

Thiết kế của Vento S mang đậm nét thanh lịch và gọn gàng.

Xe máy điện Dat Bike Weaver 200

Dat Bike Weaver 200 là sản phẩm của một công ty startup mới tham gia vào thị trường xe máy điện. Xe này có giá niêm yết là 55 triệu VNĐ.

Weaver 200 nổi bật với thiết kế đậm phong cách cổ điển nhưng vẫn hầm hố và không thua kém các dòng xe cao cấp. Xe sử dụng bộ pin lithium-ion 68Ah đặt ở ngay đầu xe, tạo điểm nhấn độc đáo. Pin này có tuổi thọ lên đến 150,000km và có thể chạy 100km chỉ trong 1 giờ sạc.

Xe máy điện Yamaha Neo'S

Yamaha Neo'S là mẫu xe máy điện đầu tiên được sản xuất hoàn toàn tại Việt Nam của tập đoàn Yamaha - nhà sản xuất hàng đầu Nhật Bản. Xe nhỏ gọn và trẻ trung, hướng đến đối tượng khách hàng là học sinh và sinh viên.

Neo'S sử dụng động cơ điện không chổi than YIPU tích hợp trên trục bánh sau, có thể di chuyển tối đa 37km với bộ pin lithium-ion 50.4V/19.2Ah. Xe có 2 chế độ hoạt động là Eco (tốc độ tối đa 35km/h) và Standard (vận tốc tối đa 40km/h).

Xe máy điện DK Bike X-man X2

DK Bike X-man X2 là mẫu xe máy điện đang được nhiều người săn đón nhất hiện nay. Xe này có những đặc điểm nổi trội như động cơ mạnh mẽ lên đến 1000W, công suất ổn định và khả năng vận hành ổn định trên mọi địa hình.

Xe máy điện Osaka Xmen Mini

Xe máy điện Osaka Xmen Mini có vẻ ngoài giống với các mẫu xe Xmen khác nhưng vẫn có những điểm khác biệt. Xmen Mini được đầu tư về thiết kế với logo chữ nổi trên thân xe và bảng màu đa dạng. Xe có công suất ổn định đạt 850W và sử dụng hệ thống phanh E-ABS chống trơn trượt.

Xe máy điện DIBAO Gogo Cross 2022

Dibao Gogo Cross 2022 là mẫu xe máy điện đến từ thương hiệu Dibao - một thương hiệu Đài Loan đã gắn bó lâu năm với người dùng Việt. Xe có thiết kế sáng giá và là sự kết hợp hoàn hảo giữa nét phá cách và nét duyên dáng. Gogo Cross có hệ thống pin mạnh mẽ cho phép di chuyển đến 90km với tốc độ tối đa 50km/h.

Nên mua xe máy điện ở đâu uy tín?

Để mua các mẫu xe máy điện mới nhất 2022 đã được giới thiệu, bạn có thể đến với kênh mua bán xe trực tuyến của Chợ Tốt Xe. Chợ Tốt Xe cung cấp các loại xe chất lượng đúng theo mô tả, đảm bảo hàng thật giá thật và không có vấn đề pháp lý khi sang tên đổi chủ.

Trang web của Chợ Tốt Xe giúp bạn thực hiện thao tác mua xe dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả theo yêu cầu về giá xe, loại xe và tình trạng xe.

Thị trường xe máy điện hiện đang sôi động hơn bao giờ hết. Hãy nhanh tay sở hữu một mẫu xe máy điện mới nhất 2022 để khám phá mọi cung đường mình yêu.

Chúc bạn luôn vui vẻ và có nhiều trải nghiệm thú vị!