3 Cách Làm Đen Lốp Xe Ô Tô – Xe Máy hiệu quả tại nhà

Lốp xe là một bộ phận dễ bị lão hóa khi sử dụng. Việc biết cách làm đen lốp xe sẽ giúp bảo vệ lốp và đảm bảo chúng không bị hư hỏng do các yếu tố bên ngoài như ánh nắng, tia UV, ma sát, bụi bẩn hoặc môi trường ô nhiễm. Bạn có thể tự dưỡng và làm đen lốp xe ngay tại nhà mà không cần đến tiệm. Hãy theo dõi 3 phương pháp dưỡng bóng vỏ xe dưới đây!

Lý do bạn nên làm đen và dưỡng bóng lốp, vỏ xe

Cách làm đen lốp xe ô tô - xe máy hiệu quả tại nhà Cách làm đen lốp xe ô tô - xe máy hiệu quả tại nhà

Sau một thời gian sử dụng và tiếp xúc với mặt đường, ánh nắng và các tác nhân từ môi trường, lốp xe sẽ mất đi độ đen và bóng, thậm chí gây ra vết nứt, bong tróc không mong muốn. Việc làm đen lốp xe không chỉ mang tính thẩm mỹ mà còn đem lại nhiều lợi ích thiết thực khác như:

1. Ngăn ngừa những rạn nứt trên bề mặt lốp cao su, giữ lốp đen bóng như mới.
  2. Chăm sóc bảo dưỡng lốp, tăng độ đàn hồi và bền bỉ trong quá trình sử dụng, tăng tuổi thọ.
  3. Giúp bạn yên tâm lái xe mà không lo các sự cố xì, nổ lốp không đáng có.

3 Cách làm đen lốp xe máy, ô tô tại nhà khá đơn giản

Hiện nay, có nhiều cách làm đen lốp xe khác nhau. Dưới đây là 3 phương pháp dưỡng bóng vỏ xe phổ biến và hiệu quả nhất mà bạn nên biết.

Dưỡng đen bóng lốp xe bằng cao su non

Dưỡng đen bóng lốp xe bằng cao su non Dưỡng đen bóng lốp xe bằng cao su non

Cao su non (silicon) được sử dụng trong việc vá và ép chín lốp xe tại các tiệm sửa xe. Ngoài ra, silicon còn có thể ngâm vào dung dịch để tạo độ bóng và đàn hồi cho lốp. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không sử dụng quá nhiều silicon vì nó có thể làm cứng lốp và giảm tuổi thọ.

Làm đen lốp xe với dung dịch làm bóng lốp xe

Làm đen lốp xe với dung dịch làm bóng lốp xe Làm đen lốp xe với dung dịch làm bóng lốp xe

Phương pháp này được áp dụng phổ biến ở nhiều trung tâm rửa và chăm sóc xe trên toàn quốc. Dung dịch làm bóng lốp xe có các công dụng như làm bóng, ngăn ngừa rạn nứt, làm đen vỏ lốp, tăng tính thẩm mỹ và chống tia UV từ ánh nắng mặt trời.

Đánh bóng lốp xe bằng dầu

Đánh bóng lốp xe bằng dầu Đánh bóng lốp xe bằng dầu

Dưỡng bóng lốp xe bằng dầu là một phương pháp đơn giản và phổ biến. Bạn chỉ cần vệ sinh lốp xe, chờ khô rồi quét một lớp dầu lên bánh xe. Tuy nhiên, dầu dễ trôi do nước, độ bám không lâu và nếu không thực hiện đúng cách, có thể gây hiện tượng trơn trượt nguy hiểm khi di chuyển.

Hướng dẫn quy trình đánh bóng và làm đen lốp xe ô tô xe máy tại nhà

Quy trình đánh bóng và làm đen lốp xe ô tô xe máy tại nhà Quy trình đánh bóng và làm đen lốp xe ô tô xe máy tại nhà

Để làm đen lốp xe tại nhà, trước tiên bạn cần chuẩn bị các vật dụng sau:

• Máy rửa xe mini để rửa sạch lốp và vỏ xe
  • Dung dịch đánh bóng vỏ xe
  • Bàn chải quét bóng lốp hoặc bình phun dung dịch

Sau khi chuẩn bị đầy đủ, bạn tiến hành các bước sau:

1. Rửa sạch lốp xe bằng dung dịch rửa lốp để loại bỏ vết bẩn bám dính.
  2. Pha dung dịch làm bóng lốp theo hướng dẫn của nhà sản xuất trên bao bì.
  3. Sử dụng bàn chải hoặc bình phun dung dịch để quét lên lốp xe từ từ, để dung dịch thấm vào và làm bóng lốp.

Đó là 3 cách làm đen lốp xe ô tô - xe máy hiệu quả tại nhà. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích cho bạn.