So sánh Nissan Navara EL 2WD và Ford Ranger XLS 4x2 AT: Điều gì làm nên lựa chọn tối ưu?

Nissan Navara EL 2WD và Ford Ranger XLS 4x2 AT

Trong cuộc đua không ngừng giành giật thị phần xe bán tải tại thị trường Việt Nam, Ford Ranger đang dẫn đầu với sự ưu việt vượt trội. Tuy nhiên, Nissan Navara cũng không chịu thua kém và đã trình làng phiên bản Navara EL 2WD với mức giá hấp dẫn, nhằm cạnh tranh trực tiếp với Ford Ranger XLS 4x2 AT. Vậy, Nissan Navara EL 2WD có đủ sức cạnh tranh với đối thủ mạnh mẽ như Ford Ranger hay không? Chúng ta hãy cùng đi vào cuộc so sánh chi tiết giữa Nissan Navara EL 2WD và Ford Ranger XLS 4x2 AT.

So sánh về giá bán

Hiện tại, Nissan Navara chính thức có 3 phiên bản khác nhau tại thị trường Việt Nam, bao gồm EL 2WD giá 699 triệu đồng, Pro4X giá 945 triệu và VL 4WD giá 970 triệu đồng. Trong khi đó, Ford Ranger mang đến 6 phiên bản với mức giá từ 659 triệu đến 965 triệu đồng. Với sự bổ sung phiên bản EL 2WD, Navara sẽ cạnh tranh trực tiếp với Ranger XLS 4x2 AT giá 688 triệu đồng. Chênh lệch giá giữa 2 phiên bản này chỉ là 10 triệu đồng, không quá lớn. Vì vậy, về mặt giá cả, 2 phiên bản này được cho là tương đương nhau.

So sánh về kích thước

Nissan Navara EL 2WD có kích thước lần lượt là 5.260 x 1.850 x 1.810 mm, trục cơ sở 3.150 mm và khoảng sáng gầm 205 mm. Trong khi đó, Ford Ranger XLS 4x2 AT có kích thước 5.320 x 1.918 x 1.875 mm, trục cơ sở 3.270 mm, khoảng sáng gầm 235 mm. Nhìn chung, các thông số kích thước của Ranger XLS 4x2 AT vượt trội hơn đáng kể so với Navara EL 2WD, đặc biệt là khoảng sáng gầm xe lên tới 235 mm, giúp Ranger có khả năng vượt địa hình và lội nước tốt hơn.

So sánh về ngoại thất

Nissan Navara EL 2WD có ngoại hình tương tự hai phiên bản cao cấp hơn. Với thiết kế mới, cá tính, thể thao và mạnh mẽ hơn so với đời cũ, Navara EL 2WD tạo điểm nhấn với lưới tản nhiệt mở rộng, họa tiết lưới 3 tầng sơn màu đen. Tuy nhiên, bản EL 2WD chỉ trang bị đèn pha và đèn hậu halogen, loại bỏ một số tính năng như đèn chờ dẫn đường, đèn định vị ban ngày và đèn sương mù. Mâm xe có kích thước 17 inch và có giá nóc. Trong khi đó, Ford Ranger XLS 4x2 AT mang phong cách đặc trưng của dòng xe bán tải Mỹ với vẻ ngoài nam tính và cơ bắp. Điểm nhấn đầu xe là bộ lưới tản nhiệt thể thao dạng tổ ong sơn đen, tạo vẻ hầm hố và mạnh mẽ. Cả hai phiên bản này đều thể hiện rõ nét thể thao, cá tính.

So sánh về nội thất

Nội thất của Nissan Navara EL 2WD được điều chỉnh theo hướng sắc sảo, hiện đại, tương tự hai phiên bản cao cấp hơn. Tuy nhiên, Navara EL 2WD trang bị đơn giản hơn. Màn hình giải trí 8 inch thay thế bằng giải trí CD, radio, MP3. Đồng thời, Navara EL 2WD không có hệ thống khởi động nút bấm, gạt mưa tự động. Điều hòa chỉ có một vùng, ghế không được bọc da, ghế trước chỉnh cơ. Trong khi đó, Ford Ranger XLS 4x2 AT trang bị các tính năng tiện ích như màn hình giải trí cảm ứng 10 inch, âm thanh 6 loa, màn hình đa chức năng 8 inch. Tuy nhiên, Ranger không có cửa gió điều hòa cho hàng ghế sau. Về thiết kế, cả hai phiên bản đều thể hiện sự tối giản và dễ dùng, với vô lăng 3 chấu cứng cáp là điểm nhấn chính.

So sánh về động cơ - vận hành

Nissan Navara EL 2WD sử dụng động cơ dầu tăng áp kép 2.3L và hộp số tự động 7 cấp, cho công suất 190 PS và mô-men xoắn 450 Nm. Trong khi đó, Ford Ranger XLS 4x2 AT sử dụng động cơ dầu tăng áp đơn 2.0L, cho công suất 170 PS và mô-men xoắn 405 Nm, hộp số tự động 6 cấp. Navara EL 2WD có công suất và mô-men xoắn mạnh hơn, cùng với hộp số tự động 7 cấp giúp vận hành mượt mà và truyền lực xuống bánh xe hiệu quả hơn Ranger XLS 4x2 AT.

Về công nghệ an toàn

Cả Nissan Navara EL 2WD và Ford Ranger XLS 4x2 AT đều được trang bị các tính năng an toàn tương tự như các phiên bản cao cấp. Navara EL 2WD có 6 túi khí, phanh ABS/EBD/BA, cân bằng điện tử, kiểm soát lực kéo, hỗ trợ khởi hành ngang dốc và cảnh báo chống trộm. Tuy nhiên, thiếu một số tính năng như camera lùi, cảm biến hỗ trợ đỗ xe, hệ thống hỗ trợ xuống dốc và khóa vi sai điện tử cầu sau. Trong khi đó, Ford Ranger XLS 4x2 AT có camera lùi nhưng không có tính năng cảnh báo chống trộm. Về mặt an toàn, Navara EL 2WD và Ranger XLS 4x2 AT có sự ngang ngửa.

Với mức giá, cấu hình và tính năng tương đương, cả Nissan Navara EL 2WD và Ford Ranger XLS 4x2 AT đều là những lựa chọn tối ưu cho gia đình, việc đi lại cá nhân cũng như chở hàng.