Xem thêm

Dựng chân chống giữa xe máy có tác dụng gì?

CEO ANH JIMMY
Chân chống giữa xe máy là một phụ kiện không thể thiếu trong việc bảo vệ và sửa chữa xe. Ngoài chức năng chống nghiêng thông thường, chân chống giữa còn có những ưu điểm...

Chân chống giữa xe máy là một phụ kiện không thể thiếu trong việc bảo vệ và sửa chữa xe. Ngoài chức năng chống nghiêng thông thường, chân chống giữa còn có những ưu điểm đặc biệt mà chân chống nghiêng không thể thay thế. Vậy, chân chống giữa xe máy có tác dụng gì?

Dựng chân chống giữa xe máy có tác dụng gì?

Chân chống giữa xe máy là một phần quan trọng để bảo vệ lốp xe máy. Khi bạn dừng xe và sử dụng chân chống giữa, trọng lượng xe được phân bố đều, không tạo áp lực lên bánh xe như chân chống nghiêng. Điều này giúp tránh hư hỏng lốp xe, đặc biệt là trong trường hợp sử dụng xe với tần suất cao như đi tour hoặc đi phượt đường dài, khi mà bề mặt lốp bị nóng.

Chân chống giữa xe máy cũng thuận tiện cho việc bảo dưỡng và sửa chữa xe. Khi cần thực hiện bảo dưỡng một số chi tiết máy, như lốp xe hoặc nhông xích, việc dựng chống đứng xe lên sẽ giúp bạn thao tác dễ dàng hơn.

Hướng dẫn dựng chân chống giữa xe máy

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm dựng chân chống giữa xe máy, hãy tham khảo các bước sau để sử dụng phụ kiện này một cách dễ dàng:

  1. Điều chỉnh đầu xe thẳng, tránh bị nghiêng. Dùng một tay nắm vào tay lái phía trước để cổ xe không bị nghiêng, tay còn lại bám vào phần đuôi xe.
  2. Lấy chân làm trụ là chân trái, thực hiện đạp chân chống xuống đất bằng chân phải.
  3. Sử dụng toàn bộ cơ thể để làm sức nặng đè nên chân chống giữa xe máy. Khi làm như vậy, trọng lượng xe sẽ tạo ra một lực đẩy giúp chân chống giữa xe máy đứng lên dễ dàng.

Hai cạnh của chân chống giữa xe máy chạm đồng thời xuống đất, tức là bạn đã hoàn thành quá trình dựng chân chống giữa.

Với các lưu ý và hướng dẫn trên, bạn có thể sử dụng chân chống giữa xe máy một cách dễ dàng và hiệu quả. Hãy áp dụng những thông tin này để bảo vệ xe của bạn và thực hiện các công việc bảo dưỡng khi cần thiết.

Dựng chân chống giữa xe máy có tác dụng gì - 2 Caption: Dựng chân chống giữa xe máy có tác dụng gì - Ảnh minh họa

Mua và thay chân chống xe ở đâu tại TPHCM?

1