Review xe

Chiến binh đường trường Honda Africa Twin 2023 giá 590,5 triệu đồng chính thức "đổ bộ" Việt Nam

Mẫu xe Honda Africa Twin đã tồn tại trong hơn 30 năm với 4 động cơ khác nhau. Được biết đến là một trong những mô tô địa hình phổ biến nhất trong lịch sử, chiếc xe này đã chinh phục nhiều thị trường trên toàn cầu, đặc biệt là ở Châu Âu. Mặc dù đã có nhiều cải tiến qua từng thế hệ để đáp ứng nhu cầu khám phá của khách hàng, Africa Twin vẫn giữ được tính cá nhân và sự táo bạo đặc trưng của một chiếc xe off-road hàng đầu trong phân khúc.

Thiết kế và Khung xe đậm chất off-road thuần túy

Africa Twin 2023 được thiết kế dựa trên triết lý của việc vượt qua mọi địa hình, và hai từ "dữ dằn" và "linh hoạt" thể hiện rõ phong cách của nó. Thiết kế vỏ xe của Africa Twin 2023 được giữ nguyên từ phiên bản trước với phong cách dũng mãnh và thon gọn, lấy cảm hứng từ chiếc Honda CRF450 RALLY - chiến thắng Dakar 2021. Xe có kiểu ngồi vừa phải, mang lại cảm giác điều khiển chắc chắn và tầm quan sát rộng phía trước. Khung xe làm bằng nhôm giảm trọng lượng nhưng vẫn đảm bảo độ cứng vững. Hệ thống giảm xóc của xe được trang bị công nghệ hiện đại, giúp tăng khả năng giảm chấn trên các địa hình phức tạp.

Phiên bản tiêu chuẩn của Africa Twin tập trung vào khả năng off-road, trong khi phiên bản Adventure Sports hướng đến khả năng chinh phục những chặng đường dài. Với trang bị như giảm xóc điện tử Showa EERA và kính chắn gió có thể điều chỉnh, phiên bản Adventure Sports mang lại trải nghiệm lái tốt hơn trên mọi điều kiện. Bình xăng dung tích 24.8 lít cho phép xe vận hành hơn 500km và bộ vành cho lốp không săm giúp xử lý dễ dàng trên đường đi.

Động cơ mạnh mẽ

Từ năm 2020, Africa Twin đã được nâng cấp động cơ với dung tích từ 998cc lên 1.084cc, công suất tối đa đạt 75kW và mô men xoắn cực đại 105Nm. Động cơ này sử dụng cấu hình trục khuỷu 270° với cam đơn Uni-cam, mang lại âm thanh và hiệu suất động cơ đặc trưng. Với ECU và góc kim phun được điều chỉnh, Africa Twin có hiệu suất nạp, xả và công suất tốt hơn. Hệ thống bầu ống xả của xe cũng được trang bị công nghệ van biến thiên Exhaust Control Valve (ECV), giúp cải thiện hiệu suất động cơ ở vòng tua cao và âm thanh ở vòng tua thấp.

Phiên bản Africa Twin 2023 được trang bị những sáng tạo mới về màu sắc và tem xe, mang lại sự mới mẻ cho những tay lái luôn mong muốn khám phá đa dạng địa hình. Phiên bản tiêu chuẩn có hai màu Đỏ đen và Đen, trong khi phiên bản Adventure Sports sở hữu màu Trắng xanh đen.

Qua những cải tiến vượt trội về thiết kế và động cơ, Honda Africa Twin 2023 hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm lái tuyệt vời cho những người yêu mô tô địa hình. Sự kết hợp hoàn hảo giữa chất cá nhân, sự mạnh mẽ và sự linh hoạt cùng với sự tín nhiệm vào thương hiệu Honda, chiếc xe này xứng đáng trở thành một chiến binh đích thực trên mọi cung đường.