Trọn bộ kinh nghiệm mua xe CBR150R cũ chất lượng, giá tốt

Bạn đang tìm mua một chiếc Honda CBR150R cũ với thiết kế thể thao, vận hành linh hoạt và mạnh mẽ? Đúng là chiếc xe này đang được săn lùng rất nhiều trên thị trường xe máy cũ hiện nay. Nếu bạn muốn mua xe CBR150R cũ, đừng bỏ qua những kinh nghiệm cực hữu ích dưới đây nhé.

Bước 1: Tìm hiểu giá bán Honda CBR150R cũ

Giá bán Honda CBR150R mới đề xuất từ 71.290.000 đồng. Khi tham khảo giá bán tại các đại lý, xe được bán từ 75.000.000 - 80.000.000 đồng tuỳ phiên bản. Để ước lượng giá trị của một chiếc xe đã qua sử dụng, bạn có thể dựa vào giá bán thực tế. Mức giá mua xe CBR150R cũ sẽ phụ thuộc vào đời xe, chất lượng và biển số của xe.

Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận với những chiếc xe được bán với mức giá quá rẻ. Giá trị của một chiếc Xe cũ sẽ tương ứng với chất lượng mà chiếc xe mang lại.

Bước 2: Xác định đời xe Honda CBR150R cũ muốn mua

Mỗi đời xe Honda CBR150R đều có những ưu điểm và mặt hạn chế riêng. Do vậy, trước khi mua xe, bạn hãy xác định rõ nhu cầu của bản thân để chọn được đời xe phù hợp.

Honda CBR150R 2002-2009

Đây là những mẫu xe thế hệ đầu tiên của Honda CBR150R được sản xuất từ năm 2002 đến 2009. Đây là mẫu xe sportbike thay thế cho dòng Honda NSR150 với động cơ 2 thì nổi tiếng một thời. Mẫu xe này sở hữu kích thước nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ.

Honda CBR150R 2010-2014

Đây là những mẫu CBR150R thế hệ thứ hai được sản xuất từ 2010 đến 2014. Trong lần nâng cấp này, Honda đã thay đổi kích thước và trọng lượng của xe, làm cho nó trở nên cân đối hơn. Đèn pha và cụm đồng hồ trên xe cũng được nâng cấp.

Honda CBR150R 2015-2020

Phần lớn mẫu xe Honda CBR150R này được nhập khẩu từ Indonesia. Các phiên bản sau này được trang bị đèn pha LED và đồng hồ hiển thị thông số kỹ thuật trên màn hình LCD.

Honda CBR150R 2021

Đời xe năm 2021 của Honda CBR150R được trang bị nhiều tính năng đáng giá như đèn pha LED, hệ thống phanh ABS và hộp số 6 cấp.

Nếu bạn muốn tìm mua xe CBR150R cũ có sự ổn định về trang bị và giá "dễ chịu", bạn có thể cân nhắc từ đời xe 2010-2020.

Bước 3: Kiểm tra nguồn gốc Honda CBR 150R cũ

Khi mua xe CBR150R cũ, bạn cần kiểm tra giấy đăng ký xe, số khung, số máy, biển số xe và đời xe để xác định xe có còn nguyên bản hay không.

Bước 4: Kiểm tra chất lượng của Honda CBR 150R cũ

Kiểm tra tổng thể và các chi tiết bên ngoài của xe như dàn áo, hệ thống đèn và vỏ bánh xe.

Khi đi mua, nên nhờ người có chuyên môn kiểm tra các chi tiết bên trong của xe như nồi xe, hệ thống điện, cảm biến, bình ắc quy và hệ thống sạc.

Ngoài ra, cần chạy thử xe trên đường bằng phẳng để kiểm tra các yếu tố như phanh, mâm xe, hệ thống phuộc, tay lái, đồng hồ xe và yên xe.

Bước 5: Không đánh giá xe qua chỉ số trên công-tơ-mét (ODO)

Chỉ số ODO cho biết quãng đường mà xe đã đi được, nhưng không phải là yếu tố quyết định chất lượng xe. Do đó, nên tập trung vào kiểm tra các bộ phận hay tiếp xúc và dễ va chạm của xe.

Bước 6: Tìm người bán Honda CBR150R tin cậy

Trong quá trình tìm mua xe, không nên chuyển tiền đặt cọc trước khi kiểm tra xe. Hãy cẩn trọng với những chiếc xe được bán quá rẻ và gặp mặt người bán để kiểm tra xe trước khi chốt đơn mua.

Bạn có thể tìm mua Honda CBR150R cũ tại các cửa hàng xe máy cũ, nhưng hãy chọn cửa hàng uy tín và có cam kết rõ ràng về chất lượng xe. Hoặc bạn có thể tìm đến OKXE Station để chọn mua những chiếc xe đã được kiểm định về pháp lý và chất lượng.

Hy vọng với những kinh nghiệm này, bạn sẽ mua được chiếc Honda CBR150R cũ chất lượng và giá tốt.