Toyota Corolla Cross 2021: Mẫu xe SUV hoàn toàn mới

Toyota Việt Nam vừa ra mắt mẫu xe Corolla Cross 2021 hoàn toàn mới, nhằm cạnh tranh sòng phẳng với các đối thủ đến từ Hàn Quốc trên thị trường SUV hạng C. Với thiết kế đầy ấn tượng, nội thất rộng rãi và hệ thống an toàn hiện đại, Corolla Cross 2021 hứa hẹn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người yêu thích dòng xe SUV. Hãy cùng tìm hiểu về mẫu xe này!

Giá xe Toyota Corolla Cross 2021

Sau khi ra mắt tại thị trường Thái Lan, mẫu Crossover/SUV Corolla Cross đã chính thức có mặt tại Việt Nam. Được định vị nằm giữa Yaris Cross (hạng B) và RAV4/Harrier (hạng C), Toyota Corolla Cross sẽ cạnh tranh trực tiếp với Hyundai Kona, Honda HRV, Kia Seltos và Mazda CX5. Về giá bán, Toyota Corolla Cross 2021 sẽ được phân phối tại thị trường Việt Nam với 3 phiên bản và mức giá lăn bánh như sau:

• Corolla Cross 1.8G: 728.000.000 VNĐ.
  • Corolla Cross 1.8V: 820.000.000 VNĐ.
  • Corolla Cross 1.8HV Hybrid: 910.000.000 VNĐ.

Lưu ý: Giá xe chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ các đại lý Toyota Việt Nam để biết thông tin giá xe và chương trình khuyến mãi hiện tại.

Thông số kỹ thuật Toyota Corolla Cross 2021

Toyota Corolla Cross 2021 được phát triển trên nền tảng khung gầm toàn cầu TNGA-C của Toyota, giúp xe có kích thước lớn và được nhập khẩu chính hãng từ Thái Lan. Với động cơ 1.8L và hệ dẫn động cầu trước, Corolla Cross sở hữu công suất tối đa 140Hp/6000 vòng/phút và mô-men xoắn 172Nm/4000 vòng/phút. Xe cũng có bản hybrid sử dụng động cơ xăng 1.8L kết hợp động cơ điện, giúp tiết kiệm nhiên liệu và giảm khí thải.

Ưu điểm và nhược điểm Toyota Corolla Cross

Ưu điểm của Toyota Corolla Cross bao gồm thiết kế đa điểm nhấn, nội thất rộng rãi, động cơ mạnh mẽ và tiết kiệm nhiên liệu, cùng với hệ thống an toàn hiện đại. Tuy nhiên, mẫu xe này cũng có một số nhược điểm như giá cao đối với phiên bản hybrid, khoảng gầm thấp và màn hình giải trí phần bệ dày.

Đánh giá thiết kế ngoại thất Toyota Corolla Cross

Với ngôn ngữ thiết kế mới của Toyota, Corolla Cross 2020 mang phong cách trẻ trung, cá tính và khác biệt hẳn so với các đối thủ cùng phân khúc. Đầu xe được thiết kế mạnh mẽ, nam tính và cứng cáp, trong khi thân xe có form dáng đẹp và sang trọng. Hệ thống gương chiếu hậu và các chi tiết khác cũng được thiết kế tỉ mỉ để tăng tính thể thao và tiện ích cho người lái.

Nội thất và tiện nghi

Nội thất của Corolla Cross mang phong cách trung tính và cứng cáp của Toyota, nhưng vẫn có sự trẻ trung và mới mẻ. Màn hình giải trí cỡ lớn và các hệ thống điều khiển được đặt ở vị trí trực quan và dễ sử dụng. Không gian nội thất rộng rãi của xe là một điểm đáng chú ý, đặc biệt với chiều dài cơ sở lớn nhất trong phân khúc, mang đến sự thoải mái cho cả 2 hàng ghế.

Vận hành và an toàn

Toyota Corolla Cross 2021 có khả năng vận hành mạnh mẽ và mượt mà, đáp ứng đủ các nhu cầu vận hành trong thành phố và đường trường. Hệ thống an toàn của xe cũng được đánh giá cao, với gói an toàn Toyota Safety Sense và các tính năng an toàn hiện đại.

Tổng kết, Toyota Corolla Cross 2021 là mẫu xe SUV hoàn toàn mới mang đến sự đa dạng và lựa chọn hấp dẫn trong phân khúc. Với thiết kế trẻ trung, nội thất rộng rãi và hiệu suất vận hành tốt, Corolla Cross đã thu hút được sự quan tâm lớn từ người dùng. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc SUV phù hợp, hãy cân nhắc đến Toyota Corolla Cross 2021.